Dinh dưỡng
Đừng chỉ ăn hạt, lá cũng là loại rau cực phẩm ví như "nhân sâm người nghèo"
Một loại cây vừa lạ vừa quen nhiều người chỉ ăn hạt mà hay "ngó lơ" lá. Nó được coi là loại rau thượng hạng, có tính ôn, vị đắng, bổ dưỡng với sức khoẻ.
Giải pháp dinh dưỡng phát triển chiều cao học đường
Hội thảo “Giải pháp dinh dưỡng phát triển chiều cao học đường” được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Đừng chỉ ăn quả, lá của cây này mọc um tùm được mệnh danh là "siêu thực phẩm" hàng đầu
Một loại cây không chỉ quả của nó giàu vitamin C mà lá cũng có thể dùng làm trà. Loại lá này được mệnh danh là "siêu thực phẩm" và được coi là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu.
Đừng chỉ ăn quả, lá của cây này mọc um tùm đầy bờ rào ví như "nhân sâm người nghèo"
Ngoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
Đừng chỉ ăn quả, lá của cây này cũng là rau thượng hạng ví như "nhân sâm người nghèo"
Có một loại lá quen thuộc nhiều người nghĩ ăn sẽ đắng gắt như quả nhưng đó lại là loại rau vô cùng sáng giá và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
Loại quả hạt chứa chất "kịch độc", cái số 1 đẹp mắt nhiều người Việt vẫn vô tư ăn
Có một quả vỏ hay hạt rất tốt nhưng một số lại gây hại sức khỏe nên nếu ăn quá nhiều có thể gây khó chịu gây ngộ độc.
Loại củ chứa chất "kịch độc", cái số 1 bắt mắt mâm cơm nhà nào cũng có
Một số loại củ rất tốt nhưng khi đã mọc mầm chẳng những ăn được mà phần mầm đã mọc còn gây "độc" cho cơ thể. Bỏ túi mẹo hay dưới đây để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
Loại củ vỏ "kịch độc", cái số 1 nhiều người Việt không biết vô tư ăn
Thực tế có một số loại củ ăn cả ruột lẫn vỏ đều bổ dưỡng thì cũng có những loại vỏ rất độc tuyệt đối không nên ăn mà kẻo "rước bệnh vào thân".
Loại quả vỏ rất "độc", cái số 1 nhiều người không biết vô tư ăn
Có những loại quả rất tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn nên bỏ vỏ bởi vỏ của chúng có thể gây "độc" cho cơ thể.
Loại quả vỏ chứa chất "kịch độc", cái số 1 nhiều người Việt vẫn vô tư ăn hằng ngày
Có một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ có thể gây bệnh hoặc chứa độc tố gây hại cho sức khỏe.
Loại cây dại mọc đầy bờ ruộng lại là "bảo vật" của mùa thu, làm trà giải khát cực đỉnh
Có một loại cây mọc ở ven đường, bờ ruộng nhưng tất cả các bộ phận đều là "báu vật", có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.
Loại củ chứa chất "kịch độc", cái số 1 đẹp mắt mâm cơm nhà nào cũng có
Có một số loại củ ăn thơm ngon nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ dễ gây ngộ độc, loại đầu bảng chợ quê bán đầy.
Loại rau dân dã "canxi cao gấp 7 lần trứng", cái số 1 nhiều người không biết toàn cho gà ăn
Một loại rau quen thuộc nhiều người chỉ ăn củ còn vứt lá đi mà không biết canxi trong loại rau này cao gấp 7 lần trứng. Không những vậy rau này được mệnh danh là "viên canxi tự nhiên" của thế giới thực vật.
Loại rau chứa chất "kịch độc", cái số 1 nhiều người Việt vẫn vô tư ăn hằng ngày
Một số món ăn rất được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu ăn nhiều cũng gây hại cho sức khỏe.
Loại quả chứa chất "kịch độc", quả số 1 mâm cơm nhà nào cũng có
Những loại quả quen thuộc dưới đây rất quen thuộc đối với mọi nhà nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây hại sức khỏe, không phải ai cũng biết.
Loại rau dân dã chứa lượng "sắt gấp 12 lần cà chua", cái số 1 ăn vào quên luôn nóng trong người
Có một số loại rau quen thuộc có sắt gấp 12 lần cà chua, ăn nhiều da hồng hào, tăng cường sinh lực, làm nhiều món ngon.
Lý do phụ nữ nên ăn 5 quả trứng mỗi tuần
Nghiên cứu mới dẫn đầu bởi Trường Khoa học sức khỏe cộng đồng và tuổi thọ Herbert Wertheim thuộc Đại học California ở San Diego (UCSD - Mỹ) đã phát hiện thêm một lợi ích độc đáo của trứng.
Loại rau "nhà nghèo" được mệnh danh là “nhà vô địch về axit folic” gấp 17 lần bắp cải
Nếu bạn muốn bổ mắt, máu, đường ruột… thì không nên bỏ qua loại rau này.
"3 không" khi ăn khoai tây, biết mà tránh kẻo hại vô cùng
Khoai tây là thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên ăn khoai tây sai cách có thể gây hại sức khỏe.
Loại rau "đẹp lạ" nhất chợ nhưng mệnh danh "thuốc bổ thận tự nhiên"
Thoạt nhìn loại rau này rất tươi đẹp, thơm ngon và bổ dưỡng, nhiều vitamin, được coi là "thuốc bổ thận tự nhiên" nhưng nếu không nói tên chắc hẳn bạn không biết.
Loại rau "bẩn" nhất chợ nhưng mệnh danh "viên canxi tự nhiên" gấp 10 lần sữa
Bề ngoài loại rau này tuy không bắt mắt nhưng là "nguồn dinh dưỡng" từ đại dương. Chế biến theo cách này trẻ con mê tít.
Thêm thứ này vào khi nấu cơm, để lâu không lo thiu "hạt ngọc trời"
Với vài nguyên liệu quen thuộc, sẵn có trong bếp, chỉ cần làm theo mẹo hay này là đã nấu được nồi cơm thơm lừng, đặc biệt để lâu không lo bị thiu.
Luộc rau thêm thứ này vào nồi, xanh mướt ''thơm ngon hết ý'' chuẩn nhà hàng
Luộc rau vẫn giữ được màu xanh không những giúp tăng tính thẩm mỹ cho món ăn mà còn giúp giữ lại được vitamin và dưỡng chất trong rau.
Loại "rau nhà nghèo" người Việt ai cũng biết hóa ra là dược liệu quý từ hàng nghìn năm trước
Một loại rau giá rẻ bèo hầu như chợ nào cũng bán hóa ra là dược liệu quý, chế biến theo cách này nâng tầm món ngon.