Clip: Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ lăn bánh trên đường trên cao

19:00 13/10/2017

Sáng ngày 13/10, trên mạng xuất hiện hình ảnh một đoàn tàu được kéo bởi xe công trình màu vàng chạy dọc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) khiến nhiều người dân bất ngờ.

Nguồn clip: Nguyen Ba Linh

Hình ảnh được người dân ghi lại cho thấy, chiếc xe công trình màu vàng đang kéo một đoàn tàu gồm 4 toa chạy dọc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Ngoài ra còn một xe công trình màu vàng khác chạy sau nhằm khóa đuôi đoàn tàu.

Đoàn tàu chạy với vận tốc chậm, nhiều người dân cho rằng đoàn tàu đang được cho chạy thử.

Video - Clip: Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ lăn bánh trên đường trên cao

Hình ảnh đoàn tàu chạy dọc đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Tuy nhiên, trao đổi trên Dân trí, lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đoàn tàu được xe công trình kéo đi nhằm phục vụ hoạt động thi công, đây không phải là hoạt động vận hành chạy thử của dự án.

“Đoàn tàu được kéo đi để phục vụ thi công, căn chỉnh trên ray. Nhiều vị trí thi công đòi hỏi phải có đoàn tàu để đảm bảo chính xác tuyệt đối và đồng bộ với hệ thống thiết bị chạy tàu” - lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt nói.

Cũng theo vị này, sau khi được kéo về ga Cát Linh, đoàn tàu sẽ được để lại ga vài ngày để phục vụ thi công. Sau đó, đoàn tàu này tiếp tục được kéo đi các ga khác, các vị trí khác trên dự án để phục vụ thi công.

Trước đó, sáng 28/9, một toa tàu màu vàng mang biểu tượng đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã chạy dọc đường ray trên cao của dự án. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi thấy hình ảnh của toa tàu và cho rằng dự án đã bắt đầu được vận hành thử nghiệm.

T.Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Clip: Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ lăn bánh trên đường trên cao tại chuyên mục Video của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục