Giòi bò lúc nhúc ở cơ sở sản xuất gia vị... cao cấp

Giòi bò lúc nhúc ở cơ sở sản xuất gia vị... cao cấp

Thứ 5, 24/01/2013 | 08:44
Nhiều nguyên liệu loại gia vị từng lu, thùng để ngổn ngang, dơ bẩn, giòi bò lúc nhúc trong một thùng phuy lớn chứa nguyên liệu.

Ngày 22/1, Đội quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Thuận An đã phát hiện một cơ sở chế biến hàng loạt gia vị thực phẩm lậu trên quy mô lớn tại Bình Dương.

Ông Viện - chủ cơ sở chế biến lậu hàng loạt gia vị đang đứng bên nồi chế biến nguyên liệu để thành gia vị sa tế dùng cho lẩu bò, lẩu Thái.

Chủ cơ sở này do ông Đỗ Xuân Viện, SN 1975, quê Thanh Hóa đứng tên. Tại hiện trường (4/5B khu phố Bình Đức 2, phường Bình Hòa, TX. Thuận An), bên trong căn nhà xập xệ là một công xưởng đang nấu, chế biến đủ loại gia vị thực phẩm như sa tế, mắm nêm đến chế biến các loại gia vị cao cấp như dầu mè, giấm tinh luyện...

Tiêu dùng & Dư luận - Giòi bò lúc nhúc ở cơ sở sản xuất gia vị... cao cấp
Vào sâu bên trong, một cảnh tượng hết sức hãi hùng, nhiều nguyên liệu loại gia vị từng lu, thùng để ngổn ngang, dơ bẩn, giòi bò lúc nhúc trong một thùng phuy lớn chứa nguyên liệu được cho mắm nêm chuẩn bị rót vào chai đem bán.
“Chỉ cần mua ớt về xay nhuyễn, đưa vào nồi nấu chín rồi pha thêm chút bột trắng tạo độ sánh và cho vào một chút hóa chất có màu đỏ là thành gia vị sa tế thực phẩm dùng cho nấu lẩu bò và lẩu Thái” - ông Viện cho hay.
Chỉ cần pha nước với một gói muối mua ở nước ngoài thì cơ sở này biến thành hàng ngàn lít giấm tinh luyện. Đặc biệt, những loại gia vi “dỏm” có nhãn mác rất cao cấp và bắt mắt với những dòng quảng cáo hấp dẫn như: “Hương vị dành cho gia đình Việt”, “Vì sức khỏe cộng đồng”.
Theo Lao động

Công nhân phát hiện giòi trong đồ ăn

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:04
Ông Đỗ Mạnh Hùng, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên (ATVSTP) cho biết, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vừa diễn ra tại địa phương này là do vi sinh vật gây bệnh gây ra. Theo một số công nhân, trước đây họ từng phát hiện giòi trong thức ăn.

Thêm scandal cam bẩn, socola có giòi ở Trung Quốc

Chủ nhật, 13/01/2013 | 08:42
Hết chuyện món súp nhà giàu làm từ sụn vi cá mập thực ra chứa toàn hóa chất độc hại, người dân lại phát hiện thêm 2 scandal thực phẩm bẩn khác.
Cùng chuyên mục

Xuất khẩu cá tra có dấu hiệu hồi phục, chạm mốc 1,8 tỷ USD

Thứ 2, 26/09/2022 | 20:08
Theo số liệu của VASEP, xuất khẩu cá tra đã tụt dần khỏi mức đỉnh kể từ tháng 4/2022, nhưng đang có xu hướng hồi phục trở lại từ tháng 8/2022.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa đi ngang, cà phê biến động nhẹ

Chủ nhật, 25/09/2022 | 20:44
Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã chững lại đà giảm, hầu hết được duy trì ổn định.

Lỗ hổng quản lý dẫn tới rau chợ "đội lốt" VietGap vào siêu thị

Chủ nhật, 25/09/2022 | 08:48
Không chỉ củng cố niềm tin thông qua giám sát nguồn gốc rau sạch, người tiêu dùng nên tận dụng tối đa các phương tiện mình có để kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Yêu cầu rà soát, xử lý việc kinh doanh rau củ không nguồn gốc

Thứ 5, 22/09/2022 | 16:31
Cục trưởng Cục QLTT TP. HCM yêu cầu các Đội QLTT trực thuộc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ổn định thị trường giá cả trước thông tin Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo

Thứ 4, 21/09/2022 | 20:43
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo liên quan đến vấn đề Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo và tác động đến việc sản xuất và xuất khẩu gạo của Việt Nam.