Giữa

Giữa "tâm bão", ông Hoài Bảo xin nghỉ phép

Thứ 3, 19/12/2017 | 20:21
Ngày 19/12, tin từ sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc sở này xin nghỉ phép từ ngày 18/12. Tuy nhiên, lý do ông Bảo nghỉ phép, thời gian nghỉ bao lâu chưa được công bố rõ ràng.

 

Xã hội - Giữa 'tâm bão', ông Hoài Bảo xin nghỉ phép

Ông Lê Phước Hoài Bảo (Ảnh: báo Vietnamnet)

Chiều nay (19/12), ông Phan Trọng Quang, Chánh văn phòng sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Hoài Bảo thông báo việc nghỉ phép từ hôm qua (18/12). Ông Bảo không nêu lý do xin nghỉ và nghỉ đến thời gian nào, Vietnamnet đưa tin.

“Điều hành công việc hay phát ngôn báo chí đều do Phó giám đốc sở Phạm Tấn Minh phụ trách”, ông Quang nói. Ông cho biết thêm, cán bộ, công chức sở vẫn làm việc bình thường, không sao nhãng.

Theo tờ Tiền Phong, trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông cáo về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư ban Cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. 

Đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư, theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cơ quan này cũng kết luận, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Trước đó vào trưa 18/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Dũng – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay: Hiện, ban Thường vụ Tỉnh ủy vẫn chưa nhận thông báo chính thức của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và cá nhân liên quan.

“Chúng tôi mới chỉ nắm thông tin qua báo đài chứ chưa nhận được văn bản chính thức từ Trung ương. Do vậy, ban Tổ chức Tỉnh ủy chưa tham mưu triển khai. Khi nào nhận văn bản chính thức, ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp lại để kiểm điểm đúng theo quy trình hướng dẫn điều lệ Đảng”, ông Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, đối với thủ tục xóa tên Đảng viên sẽ được thực hiện theo Quy định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm. "Trường hợp sai phạm đến mức xóa tên trong danh sách Đảng viên trước đó đã từng có. Nguyên tắc xử lý kỷ luật của Đảng là phải kiểm điểm bắt đầu từ chi bộ", ông Dũng cho biết.

Theo tờ Người Lao Động, ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985), là con trai của ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Ngày 26/2/2014, ông Lê Phước Hoài Bảo khi đó là Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư thuộc ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, được UBND tỉnh Quảng Nam điều động đến nhận công tác tại UBND huyện Thăng Bình.

Ngày 14/3/2014, HĐND huyện Thăng Bình khóa X tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường), ông Lê Phước Hoài Bảo được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ngày 2/4/2015, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định điều động ông Lê Phước Hoài Bảo đến nhận công tác tại sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc kể từ ngày 9/4/2015.

5 tháng sau, ngày 23/9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Đây được xem là trường hợp đảm nhận chức vụ Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư trẻ nhất ở Quảng Nam và của cả nước từ trước đến nay.

Sau khi ông Bảo được bổ nhiệm làm giám đốc sở lúc mới 30 tuổi, dư luận đặt nhiều câu hỏi về quy trình bổ nhiệm nhưng sau đó bộ Nội vụ kiểm tra và kết luận việc bổ nhiệm ông Bảo là "đúng quy trình".

Bích Ngọc (Tổng hợp)

Nói thẳng về Giám đốc sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bảo như ông Nguyễn Sự

Thứ 3, 19/12/2017 | 11:04
“Nếu ông Lê Phước Hoài Bảo không phải là con trai ông Lê Phước Thanh mà là con một nông dân thì không được ưu ái đến thế”, ông Nguyễn Sự nói thẳng với báo chí như vậy và tôi tin ông Nguyễn Sự.

Bổ nhiệm "thần tốc" ông Lê Phước Hoài Bảo: Quảng Nam sẽ họp xử lý vi phạm

Thứ 3, 19/12/2017 | 08:24
"Khi nhận kết luận chi tiết của ủy ban Kiểm tra Trung ương về trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo thì ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiến hành họp xử lý", ông Nguyễn Chín, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay.

Bổ nhiệm "thần tốc" ông Lê Phước Hoài Bảo: Vỏ bọc "đúng quy trình"

Thứ 3, 19/12/2017 | 06:39
“Việc bổ nhiệm “thần tốc” đối với ông Lê Phước Hoài Bảo thực chất là mượn vỏ bọc “đúng quy trình” để nâng đỡ người thân, đưa những người chưa đủ tiêu chuẩn giữ vị trí quan trọng”, TS. Ngô Thành Can nhận định.
Cùng tác giả

Bắt giam người phụ nữ dùng sổ đỏ lừa đảo ngân hàng 840 triệu đồng

Thứ 6, 02/12/2022 | 21:30
Hoàng Thị Hồng đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, vay vốn, chiếm đoạt của ngân hàng 840 triệu đồng.

Thủ đoạn không ngờ của kẻ dùng cây cảnh lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Thứ 4, 30/11/2022 | 15:29
Bằng thủ đoạn của mình, đối tượng Hoàng khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người trên phạm vi cả nước.

Quảng Bình: Đấu tranh, bắt giữ nhiều cơ sở hoạt động mại dâm

Thứ 2, 28/11/2022 | 16:30
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an TP.Đồng Hới, phát hiện nhiều cơ sở có liên quan đến hoạt động mua bán dâm tại địa bàn phường Đồng Hải.

Công an phá án, lộ bí mật bên trong quán bar nổi tiếng ở Quảng Bình

Thứ 5, 24/11/2022 | 16:29
Khi phát hiện thấy sự có mặt của lực lượng Công an kiểm tra, có nhiều đối tượng đã bỏ chạy ra ngoài nhưng đều bị chặn lại.

Khởi tố nhóm đối tượng thu thập 17 triệu dữ liệu cá nhân, lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Thứ 5, 24/11/2022 | 10:37
Ngày 24/11, Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố nhóm đối tượng thu thập hơn 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với giao dịch hơn 100 tỷ đồng.