Hà Nội: Học luật giao thông khi… dừng đèn đỏ

Hà Nội: Học luật giao thông khi… dừng đèn đỏ

Thứ 6, 10/05/2013 | 14:18
Trong vài chục giây dừng xe chờ đèn đỏ, người tham gia giao thông có thể tìm hiểu thêm về luật giao thông qua một tấm biển được đặt ngay tại giao lộ, có trích ghi ngắn gọn các điều, khoản trong Luật Giao thông đường bộ.

Tại ngã ba Văn Điển (Thanh Trì - Hà Nội), điểm giao cắt giữa đường Ngọc Hồi và đường vào khu vực Huyện ủy Thanh Trì (gần Ga Văn Điển) mới xuất hiện một tấm biển có trích ghi một cách ngắn gọn một số điều, khoản trong khung chế tài xử phạt vi phạm giao thông của Luật Giao thông đường bộ, thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.

Xã hội - <a href=Hà Nội: Học luật giao thông khi… dừng đèn đỏ" src="http://thuvienphapluat.vn/tintuc/Uploads/UserFiles/635037770988300781/Images/12.jpg" >
Người tham gia giao thông khi dừng đèn đỏ có thể tìm hiểu thêm về luật giao thông

Tấm biển này được gắn cùng với cột biển báo vị trí sang đường của người đi bộ, đúng tầm nhìn nên rất dễ quan sát. Người tham gia giao thông có thể đọc dễ dàng và hiểu thêm và Luật Giao thông trong thời gian dừng chờ đèn đỏ tại đây.

Xã hội - Hà Nội: Học luật giao thông khi… dừng đèn đỏ (Hình 2).

Tấm biển đặc biệt được gắn trên đường Ngọc Hồi - Văn Điển - Thanh Trì - Hà Nội.

Chị Hoàng Thị Hạnh (28 tuổi), chủ một cửa hàng kinh doanh sơn trên đường Ngọc Hồi, đối diện vị trí gắn tấm biển, chia sẻ: “Theo tôi việc lắp đặt tấm biển “dạy” luật giao thông ở đây rất hiệu quả; giúp người tham gia giao thông nâng cao ý thức, chấp hành pháp luật”.

Nữ sinh Ma Thị Loan (SN 1992) nhà ở Thanh Xuân, học tại trường Cao đẳng Truyền hình ở huyện Thường Tín, Hà Nội, ngày nào cũng đi học trên tuyến đường này. Nói về tấm biển mới xuất hiện, Loan cho biết rất hưởng ứng ý tưởng mới này. Học luật giao thông khi dừng chờ đèn đỏ cũng giúp người đi đường bớt nôn nóng muốn vượt đèn đỏ. Mỗi ngày đọc một chút, dần dần luật sẽ “ngấm” vào ý thức người dân.

Những người đi đường khi được hỏi đều cho rằng ý tưởng “dạy” luật giao thông này nên được áp dụng ở tất cả các giao lộ trong thành phố.

Theo Dân trí

ROBOCON 2013: KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Từ ngày 7/5 đến ngày 12/05/2013 diễn ra vòng chung kết cuộc thi Robocon toàn quốc 2013 tại Cung Thể Thao Tiên Sơn, Thành phố Đà Nẵng. Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đồng hành cùng câu lạc bộ BKIT của Trường Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh theo suốt quá trình thi đấu của BKIT Number 1, BKIT ACTIVE và BKIT Không Độ. Đây cũng là hoạt động hỗ trợ khuyến khích sự sáng tạo và nâng cao tinh thần quyết tâm đi lên của các bạn trẻ sinh viên cho dù trong bất kì hoàn cảnh khó khăn nào, để tao nên một cuộc chơi hấp dẫn và công bằng. Để theo dõi thêm thông tin, các bạn có thể truy cập tại: http://bkit4u.com/forum. Được biết tập đoàn tân Hiệp Phát luôn đồng hành với các hoạt động hướng đến cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Học sinh được giáo dục ý thức chấp hành Luật giao thông

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:01
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông, sáng 29/9, huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh trường THCS Liên Ninh.

Hà Nội: Học sinh chưa chấp hành nghiêm luật giao thông

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:45
Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông ngành Giáo dục Hà Nội, trong năm học vừa qua vẫn có nhiều học sinh đi xe máy đến trường mặc dù đã có văn bản cấm học sinh đi xe máy.

Cấm cán bộ xin xỏ khi vi phạm Luật Giao thông

Thứ 6, 05/04/2013 | 10:42
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có chỉ thị số 03/CT-BGTVT nghiêm cấm cán bộ, công chức bộ này can thiệp vào việc xử phạt của các lực lượng chức năng đối với vi phạm lĩnh vực trật tự an toàn giao thông.

Công an vô tư vi phạm luật giao thông

Thứ 5, 02/05/2013 | 11:16
Những người trong ngành, làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự trị an, duy trì và đảm bảo cho pháp luật được thực thi ở mọi nơi mà còn vi phạm luật thế này.