Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây

Nguyễn Hữu Thắng
Thứ 5, 27/04/2023 | 14:34
0
Máy móc và hàng chục công nhân được huy động để tiếp tục cưỡng chế, di dời một chiếc bến cập du thuyền, sàn bị chìm đã hoen gỉ ở hồ Tây.
Sự kiện - Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây

Ghi nhận của Người Đưa Tin sáng ngày 27/4, UBND phường Nhật Tân phối hợp với các phòng, ngành chức năng của UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã thực hiện cưỡng chế tháo dỡ, di dời sàn chìm của Công ty Cổ phần Sông Potomac ra khỏi hồ Tây theo đúng chỉ đạo của UBND Tp.Hà Nội.

Sự kiện - Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây (Hình 2).

Theo UBND quận Tây Hồ, thực hiện Thông báo số 38 ngày 7/2 của UBND Tp.Hà Nội chỉ đạo chấm dứt toàn bộ hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh trong phạm vi quản lý hồ Tây; xác định vị trí tập kết và tổ chức di chuyển các tàu, thuyền, phương tiện nổi về 1 vị trí tập kết, xây dựng kế hoạch tháo dỡ, di dời triệt để các phương tiện này ra khỏi hồ Tây.

Sự kiện - Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây (Hình 3).

Theo đó, UBND quận Tây Hồ đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức di chuyển toàn bộ tàu, thuyền, phương tiện nổi của các doanh nghiệp về neo đậu tại khu vực Đầm Bảy, phường Nhật Tân. Đồng thời, liên tục tổ chức tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp chấp hành di dời các phương tiện ra khỏi hồ Tây. Đến nay, đã có 143/147 phương tiện đã được di dời ra khỏi hồ Tây.

Sự kiện - Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây (Hình 4).

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, hiện nay, tại khu vực hồ Đầm Bảy hiện vẫn còn 4 phương tiện có kích thước và tải trọng bản thân lớn (3 tàu, 1 sàn) của 2 doanh nghiệp chưa chấp hành di dời ra khỏi hồ Tây. Trong đó, Công ty Cổ phần Nhà nổi Hồ Tây có 2 phương tiện (tàu Nàng tiên cá 1 – Taboo, tàu Nàng tiên cá 2); Công ty Cổ phần Sông Potomac có 2 phương tiện (bến cập du thuyền – sàn bị chìm, tàu Potomac).

Sự kiện - Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây (Hình 5).

Ông Công Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND Tp.Hà Nội, UBND quận Tây Hồ, hôm nay phường Nhật Tân đã tổ chức tháo dỡ, di dời một chiếc bến cập đã bị chìm theo các quyết định đã ban hành.

Sự kiện - Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây (Hình 6).

"Chúng tôi sẽ tập trung thực hiện tháo dỡ bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến lúc nào xong thì dừng lại, kể cả vào những kỳ nghỉ lễ. Thời gian này, chúng tôi sẽ tập trung thực hiện giải quyết dứt điểm đối với cái bến cập du thuyền. Bước đầu, chúng tôi tập trung thực hiện quyết định áp dụng cách cưỡng chế khắc phục hậu quả đối với bến cập du thuyền, phần sàn chìm của Công ty Cổ phần Potomac sau đó sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch để di chuyển, di dời, tháo dỡ nốt các phương tiện còn lại của Công ty Cổ phần nhà nổi Hồ Tây", Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân thông tin.

Sự kiện - Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây (Hình 7).

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, trong quá trình thực hiện cũng gặp rất nhiều khó khăn. Ví dụ việc di dời các chủ phương tiện không hợp tác với UBND phường. Ngoài ra, về mặt hồ sơ thiết kế và tải trọng, kích thước của du thuyền cũng rất lớn. Do vậy, UBND phường vẫn đang liên hệ với đăng kiểm để xin toàn bộ thiết kế để lập phương án tháo dỡ một cách chi tiết, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tổ chức tháo dỡ, di dời ra khỏi hồ Tây.

Sự kiện - Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây (Hình 8).
Sự kiện - Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây (Hình 9).

Các bộ phận của chiếc bến cập du thuyền đang được các công nhân tháo dỡ.

Sự kiện - Hà Nội: Tiếp tục phá dỡ du thuyền ở hồ Tây (Hình 10).

Do du thuyền có tải trọng lớn, các đơn vị tháo dỡ phải di dời từng hạng mục nhỏ. Mọi công tác tháo dỡ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Dự án Starlake Tây Hồ Tây đắt đỏ bậc nhất Hà Nội giờ ra sao?

Thứ 7, 15/04/2023 | 13:00
Starlake Tây Hồ Tây được xem là dự án đắt đỏ nhất Thủ đô khi giá chung cư chạm mốc hơn 100 triệu đồng/m2 và giá biệt thự chạm mốc 560 triệu đồng/m2.

Ô tô con nổi bồng bềnh giữa hồ Tây

Thứ 7, 01/04/2023 | 17:27
Một chiếc ô tô con bất ngờ lao xuống hồ Tây (phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Tiếp tục phá dỡ những du thuyền cuối cùng ở hồ Tây

Thứ 6, 14/10/2022 | 14:54
Quận Tây Hồ bắt đầu huy động máy móc, nhân công để tiến hành tháo dỡ 5 chiếc du thuyền cuối cùng bị bỏ hoang ở hồ Tây nhiều năm nay.

Hà Nội cưỡng chế, di dời du thuyền trên hồ Tây

Thứ 5, 23/02/2017 | 14:21
Sáng 23/2, lực lượng chức năng UBND quận Tây Hồ đã ra quân cưỡng chế, di dời nhà nổi, du thuyền trên hồ Tây.
Cùng tác giả

Hà Nội: Truy trách nhiệm vụ chung cư mini 8 tầng phải “chống nạng”

Thứ 7, 02/03/2024 | 17:38
UBND Tp.Hà Nội yêu cầu quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến tòa chung cư mini phải "chống nạng".

Cận cảnh khu "rừng trúc" như trong phim giữa lòng Thủ đô

Thứ 6, 01/03/2024 | 14:16
Hơn 7.500 cây trúc được trồng ven hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, Tp.Hà Nội) sinh trưởng tốt, như một khu rừng nhỏ thu hút đông đảo người dân và du khách.

Hiện trạng hồ Thiền Quang trước đề xuất làm 5 quảng trường xung quanh

Thứ 5, 29/02/2024 | 10:50
Xung quanh khu vực hồ Thiền Quang (Tp.Hà Nội) diễn ra cảnh nhếch nhác bởi những công trình xuống cấp, cảnh quan thiếu điểm nhấn và không gian thiếu tính kết nối.

Bí thư Hà Nội thị sát nhà máy xử lý nước thải Yên Xá

Thứ 4, 28/02/2024 | 14:12
Sáng 28/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Hà Nội: Khánh thành công trình tôn tạo di tích Đền Núi Sưa

Thứ 4, 28/02/2024 | 11:39
Sáng 28/2, quận Ba Đình tổ chức lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày sinh Đức Thánh Thượng Đẳng Phúc Thần - Huyền Thiên Hắc Đế và khánh thành công trình tôn tạo di tích.
Cùng chuyên mục

Hà Nội: Truy trách nhiệm vụ chung cư mini 8 tầng phải “chống nạng”

Thứ 7, 02/03/2024 | 17:38
UBND Tp.Hà Nội yêu cầu quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến tòa chung cư mini phải "chống nạng".

23 năm Đời sống và Pháp luật qua lăng kính của độc giả trung thành

Thứ 7, 02/03/2024 | 07:00
Những độc giả trung thành của Tạp chí Đời sống và Pháp luật bày tỏ ấn tượng từ nội dung, hình thức trình bày của tờ báo.

Dòng người tiễn biệt "báu vật nhân văn" thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

Thứ 6, 01/03/2024 | 19:28
Hàng dài người đã tiễn biệt đại lão đồng đền Phủ Dầy Trần Thị Duyên - "báu vật nhân văn" của thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Quảng Ninh: Đón hơn 3,4 triệu lượt du khách trong 2 tháng đầu năm

Thứ 6, 01/03/2024 | 15:50
Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 17 triệu lượt khách du lịch trong năm 2024, trong đó có 3 triệu lượt du khách quốc tế.

Bộ Quốc phòng kiểm tra Sở Chỉ huy liên hợp chống khai thác IUU

Thứ 6, 01/03/2024 | 09:01
Sở chỉ huy liên hợp và các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là BTL Vùng Cảnh sát biển 4 được Trung tướng Nguyễn Trọng Bình đánh giá cao trong công tác chống khai thác IUU.
     
Nổi bật trong ngày

23 năm Đời sống và Pháp luật qua lăng kính của độc giả trung thành

Thứ 7, 02/03/2024 | 07:00
Những độc giả trung thành của Tạp chí Đời sống và Pháp luật bày tỏ ấn tượng từ nội dung, hình thức trình bày của tờ báo.

Hà Nội: Truy trách nhiệm vụ chung cư mini 8 tầng phải “chống nạng”

Thứ 7, 02/03/2024 | 17:38
UBND Tp.Hà Nội yêu cầu quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến tòa chung cư mini phải "chống nạng".