Hàn Quốc sẽ điều tra 'đến nơi đến chốn' sự cố iPhone 6s sập nguồn

Hàn Quốc sẽ điều tra 'đến nơi đến chốn' sự cố iPhone 6s sập nguồn

Thứ 5, 22/12/2016 | 13:38
Cơ quan tiêu chuẩn và công nghệ Hàn Quốc (KATS) tỏ ra lo lắng chuyện xảy ra với pin của iPhone 6s có thể tiềm ẩn vấn đề về an toàn, tương tự như với pin lỗi hỏng của Galaxy Note 7.
Công nghệ - Hàn Quốc sẽ điều tra 'đến nơi đến chốn' sự cố iPhone 6s sập nguồn

 Apple đang triển khai chương trình thay pin miễn phí cho iPhone 6s bị ảnh hưởng lỗi sập nguồn. 

iPhone 6s đang gặp phải vấn đề với pin trên một số thiết bị sản xuất từ tháng 9 đến tháng 10/2015. Apple đã cung cấp một chương trình thay pin miễn phí cho những thiết bị này. Vấn đề, theo Apple, là do một số lượng máy nhỏ đã bị tiếp xúc với quá nhiều không khí trong quá trình sản xuất dẫn đến việc pin bị chai nhanh hơn và sập nguồn đột ngột. Một số người dùng cho biết, máy chuyển từ mức năng lượng pin còn 30% về 0% chỉ trong nháy mắt. Khi cắm sạc trở lại, năng lượng trên máy khôi phục về mức 30%.

Cơ quan tiêu chuẩn và công nghệ Hàn Quốc (KATS) tỏ ra lo lắng chuyện xảy ra với pin của iPhone 6s có thể tiềm ẩn vấn đề về an toàn, tương tự như với pin lỗi hỏng của Galaxy Note 7 của Samsung, từng bị thu hồi 2 lần trước đó. Hiện tồn tại những quan ngại rằng vấn đề ảnh hưởng rộng hơn so với những gì Apple nghĩ. Các báo cáo gần đây từ Trung Quốc đã cho biết iPhone 6 cũng gặp phải vấn đề tương tự. Một cơ quan giám sát viễn thông của Trung Quốc nói họ đã nhận được một vài lời phàn nàn rằng thiết bị iPhone phát nổ. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Theo luật pháp Hàn Quốc, KATS có thể yêu cầu tiến hành một đợt thu hồi ở phạm vi quốc gia. Cơ quan này đang thảo luận với Apple chi nhánh Hàn Quốc. Còn về phần mình, Apple nói chỉ một số lượng nhỏ iPhone 6s bị ảnh hưởng và vấn đề không liên quan đến yếu tố an toàn. 

Minh Trang theo Phonearena

Cùng chuyên mục

Twitter có ý định rút khỏi đạo luật chống thông tin sai lệch của EU

Thứ 7, 27/05/2023 | 07:00
Twitter đã thông báo với Ủy ban châu Âu (EC) về ý định rút khỏi Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) sắp có hiệu lực vào tháng 11 sắp tới.

Các nước G7 họp đánh giá vấn đề liên quan đến công cụ AI

Thứ 6, 26/05/2023 | 16:03
Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

TikTok cam kết cho đối tác Mỹ kiểm duyệt nội dung

Thứ 5, 25/05/2023 | 09:00
TikTok sẽ sớm cấp cho Oracle quyền truy cập đầy đủ vào mã nguồn, thuật toán và tài liệu kiểm duyệt nội dung nhằm giảm bớt những lo ngại về an ninh tại Mỹ.

Apple sẽ gia nhập cuộc đua mà ChatGPT khởi xướng

Thứ 4, 24/05/2023 | 18:00
Siri có thể được Apple ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường trải nghiệm cho người dùng.

SpaceX đưa cựu phi hành gia NASA và 3 khách hàng tới trạm vũ trụ quốc tế

Thứ 3, 23/05/2023 | 19:17
Một tàu vũ trụ của SpaceX với phi hành đoàn bao gồm một cựu phi hành gia của NASA và 3 khách hàng tư nhân đã vừa đáp tại Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS vào thứ Hai vừa rồi, là bước đầu cho một sứ mệnh dài nhiều ngày của phi hành đoàn này.
     
Nổi bật trong ngày

Giá vàng 27/5: Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Thứ 7, 27/05/2023 | 10:14
Giá vàng tăng nhẹ nhưng không đáng kể trong bối cảnh thị trường suy đoán Mỹ có thể tăng thêm lãi suất.

Twitter có ý định rút khỏi đạo luật chống thông tin sai lệch của EU

Thứ 7, 27/05/2023 | 07:00
Twitter đã thông báo với Ủy ban châu Âu (EC) về ý định rút khỏi Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) sắp có hiệu lực vào tháng 11 sắp tới.