Hàng chục xe khách ngang nhiên chiếm dụng đường khu đô thị làm bãi xe gây bức xúc

Hàng chục xe khách ngang nhiên chiếm dụng đường khu đô thị làm bãi xe gây bức xúc

Phạm Ngọc Duy Quân

Phạm Ngọc Duy Quân

Thứ 3, 04/06/2019 18:54

Nhiều tháng nay, người dân sống tại Khu đô thị Phước Long rất bức xúc khi mỗi ngày ngày có hàng chục chiếc xe khách loại 50 chỗ “vô tư” đậu, đỗ dọc hai bên đường, khiến giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn.

Theo phản ánh của nhiều người dân sống khu vực Khu đô thị Phước Long, phường Phước Long, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tình trạng này đã diễn ra từ gần 1 năm nay, nhưng chính quyền sở tại lại chưa quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm.

Dân sinh - Hàng chục xe khách ngang nhiên chiếm dụng đường khu đô thị làm bãi xe gây bức xúc

Các xe nối đuôi nhau đậu, đỗ dưới lòng đường dành cho các phương tiện. (Ảnh: Duy Quan).

Liên tiếp trong nhiều ngày, PV báo điện tử Người Đưa Tin có mặt tại tuyến đường Thích Quảng Đức thuộc khu đô thị từ 4  - 5h chiều. Điều dễ nhận thấy là nhiều xe khách du lịch loại trên 50 chỗ ngồi, thuộc các hãng như: ANex, Khang Thái,... sau 1 ngày hoạt động lại “đổ bộ” về đây đậu, đỗ trái quy định dọc 2 bên đường. Một số xe còn chạy lên hành lang đường, chắn hết lối đi bộ và không gian sinh hoạt của công viên đối diện.

“Đường trong khu đô thị đã hẹp mà hàng ngày có đủ loại xe du lịch cỡ lớn ùn ùn chạy về đây đậu, đỗ là không thể chấp nhận được. Việc đậu xe 2 bên đường không chỉ cản trở giao thông mà rất dễ gây tai nạn. Mỗi chiều con em chúng tôi đi học về qua đường Thích Quảng Đức là nơm nớp lo sợ”, ông Nguyễn Văn Minh, một người dân tại Khu đô thị Phước Long bức xúc.

Dân sinh - Hàng chục xe khách ngang nhiên chiếm dụng đường khu đô thị làm bãi xe gây bức xúc (Hình 2).

Khách du lịch tràn xuống lòng đường nếu không quan sát kỹ người rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. (Ảnh: Duy Quan).

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng ban Quản lý dự án Khu đô thị Phước Long cho biết: “Vấn đề đậu, đỗ xe trái phép trên đường thuộc trách nhiệm của địa phương và sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa. Các hãng xe du lịch đậu, đỗ trên đường cũng ảnh hưởng rất lớn đến cơ sở hạ tầng mà chúng tôi đang thi công trong khu đô thị này”.

Dân sinh - Hàng chục xe khách ngang nhiên chiếm dụng đường khu đô thị làm bãi xe gây bức xúc (Hình 3).

Sự việc xảy ra từ lâu, nhưng các xe này vẫn chưa bị xử lý theo quy định. (Ảnh: Duy Quan).

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang thừa nhận: “Do các bãi xe công cộng chưa đáp ứng được số lượng xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, hợp đồng chở khách du lịch. UBND thành phố đã chỉ đạo Công an thành phố thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.

“Trong thời gian tới, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm điều kiện kinh doanh, dừng, đỗ xe khách tại các tuyến đường nội thị để đón khách, vận chuyển hàng hóa, đảm bảo an ninh – trật tự, an toàn giao thông tại khu vực văn phòng giao dịch của các hãng xe và khu dân cư có điểm tập kết xe tự phát”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.