Hàng trăm bạn trẻ tham dự cuộc thi thực chiến sàn thương mại điện tử

Hàng trăm bạn trẻ tham dự cuộc thi thực chiến sàn thương mại điện tử

Nguyễn Duy Cường
Chủ nhật, 27/11/2022 | 20:13
0
Cuộc thi là khởi đầu giúp các bạn trẻ áp dụng kiến thức được truyền tải từ những chuyên gia trong ngành kinh doanh trên hệ thống thương mại điện tử vào thực tế.

Ngày 27/11, cuộc thi Ecomarathon 2022 đã diễn ra tại Tp.Đà Nẵng với sự thu hút hàng trăm bạn trẻ trong cộng đồng thương mại điện tử, cộng đồng các nhà quảng cáo, nhà sáng tạo nội dung.

Sự kiện - Hàng trăm bạn trẻ tham dự cuộc thi thực chiến sàn thương mại điện tử

Cuộc thi với sự tham gia của 20 đội từ khắp cả nước quy tụ về Tp.Đà Nẵng. 

Với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích để các nhà sáng tạo nội dung, các nhà bán hàng xuyên biên giới có thể học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau, cùng phát triển trên hệ thống thương mại điện tử, Ecomarathon 2022 đã hướng dẫn, đào tạo cho 20 đội thi đến từ khắp cả nước, về kĩ năng sáng tạo nội dung video và thực hành quảng cáo, tạo cơ hội cho các đội thi cọ xát với nhau.

Qua đó, các đội thi tích luỹ kinh nghiệm để có thể vận dụng vào các chiến dịch quảng cáo thực tế trong mô hình kinh doanh của riêng mình.

Sự kiện - Hàng trăm bạn trẻ tham dự cuộc thi thực chiến sàn thương mại điện tử (Hình 2).

Anh Nguyễn Đức Linh chia sẻ, cuộc thi mong muốn mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng thương mại điện tử. 

“Chương trình với khát khao mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng thương mại điện tử toàn quốc, cũng như xây dựng một nền móng vững chắc cho các bạn trẻ đang có ý định dấn thân vào ngành thương mại điện tử.

Sự kiện hy vọng sẽ mang lại những giá trị có ý nghĩa và cung cấp kiến thức nhất định về ngành và lĩnh vực thươnng mại điện tử trong thời đại số hoá như hiện nay. Đồng thời, thúc đẩy các mối quan hệ giữa các bên đối tác, đơn vị, doanh nghiệp”, ông Phạm Đức Linh trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

Tại sự kiện, top 5 chung cuộc đã có những màn thuyết trình tâm huyết về quá trình làm việc xuyên suốt hai tuần của đội, đi cùng là những góp ý và chia sẻ từ các vị ban giám khảo. Người tham gia được lắng nghe và quan sát từ cách mà các đội đã trình bày nhằm có cho mình những bài học kinh nghiệm đắt giá.

Sự kiện - Hàng trăm bạn trẻ tham dự cuộc thi thực chiến sàn thương mại điện tử (Hình 3).

Cuộc thi thu hút hàng trăm bạn trẻ tham dự. 

Cuộc thi chính là sân chơi, khởi đầu để giúp các thí sinh sẵn sàng khi áp dụng kiến thức được truyền tải bởi những nhà sáng tạo, những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề ra ngoài thực tiễn.

Anh Trương Thanh Hà, trú Tp.Đà Nẵng, cho biết: "Hiện nay, việc buôn bán trên các sàn thương mại điện tử rất phổ biến. Đối với những người trẻ, việc kinh doanh trên kênh internet càng được quan tâm. Tuy nhiên, để có những cuộc thi, những nơi trao đổi kiến thức, kinh nghiệm để cùng phát triển như thế này thì khá hiếm".

Trong khi đó, chị Nguyễn Hoàng Diễm Chi chia sẻ: "Là một người đang khởi nghiệp với việc buôn bán trên các sàn thương mại điện tử, tôi tìm hiểu khá nhiều kiến thức liên quan vấn đề này. Tuy nhiên, hầu hết các thông tin tôi có được đều là những lời khuyên, chỉ bảo chưa khó áp dụng vào thực tế.

Do đó, tôi đã đi từ Tp.Hà Nội vào Tp.Đà Nẵng để tham dự cuộc thi. Và, khi lắng nghe thực chiến của những bạn trẻ tham gia, tôi học hỏi được khá nhiều, chẳng hạn, cách làm thế nào để có được một clip sản phẩm lọt top thịnh hành, từng bước một trong chiến lượt để sản phẩm đến với khách hàng".

Hà Nội: Siết chặt quản lý và phát triển hoạt động thương mại điện tử

Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:45
Quyết định số 41/2022/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội quy định các nội dung phối hợp quản lý và phát triển hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn thành phố.

VCCI: Bổ sung tiêu chí hàng hóa thuộc diện kiểm tra trên sàn thương mại điện tử

Thứ 3, 01/11/2022 | 19:16
VCCI đề nghị bổ sung cách xác định chủ sở hữu và tiêu chí xác định đối tượng thuộc diện kiểm tra là hàng hoá lưu thông bằng phương thức thương mại điện tử.

VCCI đề xuất gán biểu thuế theo "giỏ hàng hóa" thương mại điện tử

Thứ 3, 01/11/2022 | 17:18
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, cần đơn giản hóa việc xác định dòng thuế và thuế suất với hàng hoá thương mại điện tử.
Cùng tác giả

Lĩnh án vì điều khiển xe vượt ẩu

Thứ 2, 24/06/2024 | 16:10
Vì vượt một chiếc ô tô khác, ô tô do Lĩnh điều khiển chạy lấn sang làn đường ngược chiều, tông trực diện khiến người ngồi trên xe máy tử vong.

Đà Nẵng phát hiện đường dây sản xuất sách giả

Thứ 6, 21/06/2024 | 17:14
Trong đường dây này, cơ quan chức năng bắt giữ 10 đối tượng do Nguyễn Trung Luật cầm đầu.

Quảng Nam bầu Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh

Thứ 6, 21/06/2024 | 17:08
Ngày 21/6, HĐND tỉnh Quảng Nam khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 23, xem xét nhiều nội dung quan trọng và quyết định công tác nhân sự.

Đà Nẵng khởi tố 10 đối tượng náo loạn đường phố

Thứ 6, 21/06/2024 | 16:53
Các đối tượng điều khiển xe chạy tốc độ cao chạy qua nhiều tuyến đường trung tâm thành phố Đà Nẵng, liên tục hò hét, lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ.

Đà Nẵng: Chấm dứt thêm cơ sở luyện chữ trẻ mầm non không phép

Thứ 5, 20/06/2024 | 22:00
Ngày 20/6, UBND quận Thanh Khê đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở dạy thêm cho trẻ mầm non không phép.
Cùng chuyên mục

Tai nạn đứt cáp vận thang tời tại Hà Nội khiến 10 người thương vong

Thứ 2, 24/06/2024 | 19:11
Liên quan đến vụ tai nạn, hiện Cơ quan CSĐT huyện Quốc Oai đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về an toàn lao động gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hải Phòng: Chuẩn bị cưỡng chế thu hồi đất ở khu II Đồ Sơn

Thứ 2, 24/06/2024 | 17:45
UBND quận Đồ Sơn, Tp.Hải Phòng, sắp cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 27 cơ sở kinh doanh tại khu II thuộc địa bàn phường Vạn Hương.

Quảng Ninh: Liên tiếp xuất hiện “hố tử thần” tại khu vực dân cư

Thứ 2, 24/06/2024 | 16:55
Hai “hố tử thần” liên tiếp xuất hiện trên địa bàn Tp.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có đường kính mỗi hố khoảng 5 m, sâu khoảng 3,5 m.

Hà Nội sẽ có cơ quan phục vụ hành chính công cấp Thành phố

Thứ 2, 24/06/2024 | 14:56
Tp.Hà Nội sẽ xây dựng Đề án thành lập cơ quan phục vụ hành chính công Tp.Hà Nội là tổ chức hành chính chuyên trách một cấp về cung cấp dịch vụ công.

Từ 28/6, Hà Nội ra mắt Ứng dụng công dân Thủ đô số iHanoi

Thứ 2, 24/06/2024 | 14:14
Ứng dụng Công dân Thủ đô số tạo lập kênh kết nối số nhanh chóng và thuận tiện giữa Chính quyền với người dân, doanh nghiệp của Thủ đô.
     
Nổi bật trong ngày

Khu vực Tây Nguyên chính thức có sân bay quốc tế, cú huých cho du lịch

Chủ nhật, 23/06/2024 | 15:31
Ngày 23/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự Lễ công bố quyết định chuyển Cảng hàng không Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng) thành Cảng hàng không quốc tế.

Hà Nội sẽ có cơ quan phục vụ hành chính công cấp Thành phố

Thứ 2, 24/06/2024 | 14:56
Tp.Hà Nội sẽ xây dựng Đề án thành lập cơ quan phục vụ hành chính công Tp.Hà Nội là tổ chức hành chính chuyên trách một cấp về cung cấp dịch vụ công.

Tp.HCM thống nhất phương án quy hoạch 5 huyện thành 5 đô thị vệ tinh

Chủ nhật, 23/06/2024 | 08:52
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hình thành một khu vực đô thị trung tâm, một đô thị đồng hành và 5 đô thị vệ tinh được phát triển từ khu vực ngoại thành.

Tai nạn đứt cáp vận thang tời tại Hà Nội khiến 10 người thương vong

Thứ 2, 24/06/2024 | 19:11
Liên quan đến vụ tai nạn, hiện Cơ quan CSĐT huyện Quốc Oai đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về an toàn lao động gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xử lý nghiêm vi phạm an toàn điện tại chung cư, chung cư mini, nhà trọ

Chủ nhật, 23/06/2024 | 10:49
Bộ Công Thương chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn điện, đặc biệt tại các khu vực mật độ dân cao, chung cư cao tầng, chung cư mini, nhà trọ.