Học sinh chung tay làm công trình măng non

Học sinh chung tay làm công trình măng non

Nguyễn Hoa Trà

Nguyễn Hoa Trà

Chủ nhật, 26/03/2023 18:30

Thông qua hoạt động giúp các em có trách nhiệm với cảnh quan của nhà trường, xây dựng môi trường học tập sạch đẹp.

Sáng nay (26/3), nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đã cắt băng khánh thành công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện”.

Về dự có anh Dương Minh Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên công nhân viên chức và công tác an ninh quốc phòng; bà Nguyễn Thị Minh Hồng - Trưởng ban Dân vận Quận ủy Ba Đình; bà Đỗ Thị Duy Nhiên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình cùng các đại biểu khách quá, thầy cô và các em học sinh Trường THCS Thành Công.

Công trình măng non của thầy và trò Trường THCS Thành Công đã góp phần tạo thêm cảnh quan thân thiện qua những bức tranh treo tường màu sắc, độc đáo là sản phẩm đóng góp của các "họa sĩ nhí" nhà trường. Mỗi bức tranh tâm huyết của các em học sinh đều được đóng khung gọn gàng và treo ngay ngắn ở khu vực nhà vệ sinh thân thiện khiến nhiều đại biểu tán dương, thích thú.

Giáo dục - Học sinh chung tay làm công trình măng non

Công trình là tâm huyết của các em học sinh.

Cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công cho biết, tác phẩm là kết tinh từ những giờ phút miệt mài tranh thủ lúc rảnh rỗi, nghỉ giải lao của cả thầy và trò.

"Với mong muốn không chỉ đem lại một sản phẩm vẽ chất lượng mà còn giáo dục ý thức xây dựng môi trường học đường tích cực, các thầy cô giáo không ngần ngại chia sẻ ý tưởng, trao đổi với học sinh và cùng bắt tay thực hiện tác phẩm. Sự miệt mài hứng khởi của các thầy cô đã truyền cảm hứng sáng tác cho các con.

Học sinh nhà trường còn mang rất nhiều chậu cây xanh có khả năng khử mùi, hút khí độc tạo cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát", cô Ngọc Anh chia sẻ.

Giáo dục - Học sinh chung tay làm công trình măng non (Hình 2).

Cảnh quan nhà trường sau khi hoàn thiện.

Công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” của Trường THCS Thành Công không chỉ có ý nghĩa tạo môi trường thân thiện góp phần tạo điều kiện để học sinh học tập tốt hơn mà còn có ý nghĩa giáo dục ý thức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ các công trình công cộng, giữ gìn vệ sinh cá nhân và giữ gìn môi trường. Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” sẽ được nhân rộng tại Trường THCS Thành Công. Qua đó, góp phần tạo nên môi trường học đường thoải mái, sạch đẹp, an toàn cho các con học sinh thân yêu. Đồng thời, tạo tiền đề cho những hoạt động mang tính sáng tạo, năng động của cả thầy và trò của nhà trường.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.