Cụm thi đua số 6 Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Cụm thi đua số 6 Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Hoàng Thị Bích
Thứ 5, 06/07/2023 | 20:43
0
Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Lê Thị Kim Thanh đánh giá và ghi nhận những kết quả các phong trào thi đua của Cụm thi đua số 6 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Chiều 6/7 tại Hà Nội, Cụm thi đua số 6, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự Hội nghị có Ủy viên đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Lê Thị Kim Thanh; TS. Hà Công Anh Bảo - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Luật trường Đại học Ngoại thương, Cụm trưởng Cụm 6 và đại diện các Chi hội Luật gia trong Cụm thi đua số 6.

Sự kiện - Cụm thi đua số 6 Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của  Cụm thi đua số 6, Hội Luật gia Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã nghe TS. Hà Công Anh Bảo báo cáo tổng kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Theo đó, Cụm thi đua số 6 gồm 43 Chi hội Luật gia trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam. Đây là cụm khá đặc thù, đa dạng nhiều lĩnh vực hoạt động, quản lý, trải rộng cả lĩnh vực lập pháp, hành pháp, tư pháp, gồm nhiều Bộ ngành, các cơ quan quản lý Nhà nước, đơn vị trường học, học viện, doanh nghiệp…

Do đó, về tổ chức, quy mô, số lượng, chất lượng hội viên cũng như các điều kiện khác có sự khác biệt trong phương thức hoạt động công tác hội.

Về kết quả hoạt động phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2023 của Cụm, công tác thi đua được phát huy tích cực,hiệu quả, với nhiều nội dung phong phú, góp phần vào sự phát triển của tổ chức Hội Luật gia Việt Nam. Theo báo cáo, Cụm 6 tiếp tục triển khai và thực hiện các hoạt động, phong trào thi đua theo tinh thần của Chỉ thị 14-CT/TW ngày 1/7/2022 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới, Kế hoạch số 163/CTr-HLGVNngày 30/5/2023 của Hội Luật gia về Chương trình hành động triển khai thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW.

Sự kiện - Cụm thi đua số 6 Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 (Hình 2).

TS. Hà Công Anh Bảo báo cáo tổng kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Các Chi hội Cụm 6 đều chủ động thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tuân thủ tuyệt đối sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, tổ chức, đơn vị, của Trung ương Hội; đồng thời nghiêm túc thực hiện các kế hoạch hoạt động năm 2023 của các Chi hội đã đặt ra từ đầu năm; bám sát chương trình, kế hoạch, phương hướng hoạt động của Trung ương Hội, phối hợp để hoạt động được thiết thực, có ý nghĩa, đúng với quy định chung về thi đua, khen thưởng.

Các Chi hội đã thực hiện tốt các lĩnh vực công tác, nhiệm vụ trọng tâm và có sự chuyển biến rõ rệt, tích cực, hiệu quả; đoàn kết, hợp tác hỗ trợ nhau trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội gắn với công tác chuyên môn của từng Chi hội, tạo động lực cho hội viên nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Đặc biệt, trong tháng 4 và tháng 5/2023, Cụm trưởng cụm 6 đã tổ chức 02 đợt tư vấn và tuyên truyền pháp luật cộng đồng tại làng dệt Phương La, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Tham dự đợt tư vấn có sự tham gia của nhiều Chi hội như: Chi hội Luật gia Trường Đại học Ngoại thương, Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Chi hội Luật gia Viện Nhà nước và Pháp luật, Chi hội Luật gia Học viện Tư pháp.

“Thông qua các buổi tư vấn và tuyên truyền pháp luật cộng đồng đã tăng cường giao lưu, kết nối chặt chẽ giữa các Chi hội luật gia, đồng thời cũng thể hiện được trách nhiệm của các chi hội cũng như mỗi luật gia đối với cộng đồng, đối với xã hội”, TS. Anh Bảo nói.

Về phương hướng hoạt động thi đua 6 tháng cuối năm, TS. Hà Công Anh Bảo đề nghị các Chi hội Cụm 6 tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của Hội Luật gia Việt Nam, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Hội Luật gia Việt Nam và Cụm thi đua số 6 phát động trong năm 2023. Đặc biệt, cần phải chú trọng: 

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 163của Hội Luật gia về Chương trình hành động triển khai thực hiện Chỉ thị số 14;kế hoạch số 09 về Kế hoạch Tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2024-2029);

Phối hợp với các Chi hội tổ chức triển khai công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, tư vấn,trợ giúp pháp lý cho các đối tượng chính sách, hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp theo Kế hoạch số 154 của Hội Luật gia Việt Nam trên cơ sở thực hiện đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giai đoạn 2021-2030” theo Quyết định số 345 của Thủ tướng Chính phủ….

Sự kiện - Cụm thi đua số 6 Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 (Hình 3).

Bà Đặng Thị Hải Yến - Phó vụ trưởng Vụ pháp chế - Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo sơ kết của Cụm trưởng Cụm 6, các đại biểu đã phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm, phương thức hoạt động của chi hội mình, đồng thời thống nhất định hướng các hoạt động 6 tháng cuối năm 2023 của Cụm; trao đổi về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội các cấp; đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Sự kiện - Cụm thi đua số 6 Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 (Hình 4).

Ông Lê Trang Hùng - Chi hội phó Chi hội Luật gia Bộ Công An phát biểu.

Sự kiện - Cụm thi đua số 6 Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 (Hình 5).

Chi Hội trưởng Chi hội Luật gia Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Báo nêu ý kiến tại Hội Nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Lê Thị Kim Thanh đánh giá và ghi nhận những kết quả các phong trào thi đua của Cụm thi đua số 6 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt tham gia góp ý các dự thảo văn bản pháp luật, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)…

“Ngoài ra, một hoạt động tôi đánh giá cao là một số Chi hội đã bắt đầu có sự liên kết, phối hợp để cùng thực hiện chung các nhiệm vụ của Hội như việc tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật tại cộng đồng do 5 Chi hội phối hợp thực hiện. Tôi cho rằng đây là một sáng kiến hay và rất mong những hoạt động chung sẽ tiếp tục được phát huy và mở rộng hơn nữa trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch Lê Thị Kim Thanh bày tỏ.

Sự kiện - Cụm thi đua số 6 Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 (Hình 6).

Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Lê Thị Kim Thanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Cơ bản nhất trí với phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Cụm 6, Phó Chủ tịch Lê Thị Kim Thanh cũng nêu ra những định hướng lớn trong hoạt động Hội trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu đặt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm là triển khai Chỉ thị số 14 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới và kế hoạch 163 của Hội Luật gia về Chương trình hành động triển khai thực hiện Chỉ thị số 14.

Sự kiện - Cụm thi đua số 6 Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 (Hình 7).

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Hội nghị cũng đã bầu Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua số 6 năm 2024. Theo đó, Chi hội Luật gia trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tiếp tục được bầu làm Cụm trưởng và 6 chi hội khác làm Cụm phó, bao gồm các Chi hội luật gia: Invenco – Invenmark, Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Công ty Luật số 5 Quốc gia, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng.

Hội Luật gia Cụm các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm

Thứ 4, 05/07/2023 | 20:22
Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên sơ kết công tác thi đua và thảo luận, góp ý kiến để giải quyết những khó khăn, tồn tại.

Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Thứ 4, 28/06/2023 | 09:16
Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2023, Cụm thi đua Hội Luật gia các tỉnh Đông Nam bộ vừa diễn ra tại tỉnh Đồng Nai.

Hội Luật gia các cấp cần làm tốt nhiệm vụ để chứng minh khả năng

Thứ 3, 27/06/2023 | 12:39
Theo TS. Trần Công Phàn, chưa có lúc nào vị trí, vai trò và việc tạo điều kiện đối với Hội Luật gia các cấp hoạt động lại được thuận lợi như lúc này.
Cùng tác giả

Góp phần vào sự phát triển bền vững ngành làm đẹp tại Việt Nam

Thứ 5, 18/04/2024 | 16:29
Trên 200 gian hàng đại diện cho 15 quốc gia và vùng lãnh thổ dẫn đầu ngành làm đẹp đã có mặt tại triển lãm quốc tế về sản phẩm, công nghệ và dịch vụ làm đẹp.

Phạt FPT, VTV 135 triệu vì phát quảng cáo website cá độ bất hợp pháp

Thứ 5, 18/04/2024 | 10:51
FPT Telecom và VTV vừa bị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông phạt hành chính lần lượt 85 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Tự hào chặng đường 70 năm

Thứ 5, 18/04/2024 | 10:00
Ông Lò Văn Muôn cho biết nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng và lâu dài cho sự phát triển. Do đó, Điện Biên cần chú ý đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bộ trưởng TT&TT: "Sứ mệnh của xuất bản vẫn là sáng tạo"

Thứ 5, 18/04/2024 | 08:11
Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, muốn sách và xuất bản phát triển, tri thức trở thành sức mạnh dân tộc thì sách phải có nhiều người đọc, tri thức phải lan tỏa.

Quốc hội dự kiến Kỳ họp thứ 7 khai mạc ngày 20/5, xem xét nhiều nội dung

Thứ 4, 17/04/2024 | 20:12
Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 16 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát...
Cùng chuyên mục

Góp phần vào sự phát triển bền vững ngành làm đẹp tại Việt Nam

Thứ 5, 18/04/2024 | 16:29
Trên 200 gian hàng đại diện cho 15 quốc gia và vùng lãnh thổ dẫn đầu ngành làm đẹp đã có mặt tại triển lãm quốc tế về sản phẩm, công nghệ và dịch vụ làm đẹp.

Đồng Nai: Long trọng tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương

Thứ 5, 18/04/2024 | 16:06
Sáng 18/4 (mùng 10/3 Âm lịch), tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương (P.Bình Đa, Tp.Biên Hòa), UBND Tp.Biên Hòa long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024.

Bình Thuận: Nhiều cán bộ, công chức đi làm trễ, vắng mặt không lý do

Thứ 5, 18/04/2024 | 15:55
Tại UBND xã Bình Tân (huyện Bắc Bình), tổ công tác của Sở Nội vụ phát hiện 7 trường hợp là cán bộ đi làm trễ và 5 trường hợp không có mặt tại đơn vị.

Phạt FPT, VTV 135 triệu vì phát quảng cáo website cá độ bất hợp pháp

Thứ 5, 18/04/2024 | 10:51
FPT Telecom và VTV vừa bị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông phạt hành chính lần lượt 85 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Bộ trưởng TT&TT: "Sứ mệnh của xuất bản vẫn là sáng tạo"

Thứ 5, 18/04/2024 | 08:11
Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, muốn sách và xuất bản phát triển, tri thức trở thành sức mạnh dân tộc thì sách phải có nhiều người đọc, tri thức phải lan tỏa.
     
Nổi bật trong ngày

Hai chiếc xe điện mui trần sẽ xuất hiện tại Lễ kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ 4, 17/04/2024 | 15:22
2 chiếc điện Vinfast VF8 mui trần tham gia buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành lần cuối tại trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (huyện Mỹ Đức, Tp.Hà Nội).

Phạt FPT, VTV 135 triệu vì phát quảng cáo website cá độ bất hợp pháp

Thứ 5, 18/04/2024 | 10:51
FPT Telecom và VTV vừa bị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông phạt hành chính lần lượt 85 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Xử nghiêm các trường hợp đốt rác thải không đúng quy định gây ô nhiễm

Thứ 4, 17/04/2024 | 10:35
Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm cá nhân trước Thành ủy, HĐND, UBND Tp.Hà Nội về chất lượng công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn quản lý.

Mãn nhãn với màn pháo hoa mừng Lễ hội đền Hùng

Thứ 5, 18/04/2024 | 06:52
Hàng vạn người dân đổ về Công viên Văn Lang (Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để chứng kiến màn bắn pháo hoa chào mừng Lễ hội đền Hùng 2024.

Tái hiện hình ảnh đoàn quân xe đạp thồ trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ 4, 17/04/2024 | 14:35
Sáng 17/4, buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tái hiện hình ảnh đoàn quân xe đạp thồ huyền thoại.