Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toàn

Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toàn

Chủ nhật, 05/01/2020 | 16:00
Ngày 05/01/2020, Hội nghị Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - Demire 2020 tổ chức tại khách sạn JW Marriott đã thu hút gần 1000 người hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam tham gia.

VSAPS - DEMIRE 2020 là hội nghị chính thức đầu tiên do Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam và Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ & Laser Hàn Quốc đồng tổ chức, đối tượng của hội nghị lần này bao gồm những người hành nghề liên quan đến thẩm mỹ: bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ da liễu thẩm mỹ, chủ các cơ sở thẩm mỹ da và spa trên toàn quốc cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đây là cơ hội chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm không chỉ về chuyên môn, học thuật, về thị trường thẩm mỹ trên thế giới mà còn để truyền đạt rộng rãi đến mọi đối tượng các quy định hành chính hiện hành nhằm phòng tránh rủi ro, nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội, xây dựng ngành thẩm mỹ an toàn. 

Truyền thông - Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toàn

Gần 1000 người hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam tham dự hội nghị

Hội nghị tổ chức cũng là cơ hội gặp gỡ gần 50 diễn giả quốc tế nổi tiếng, các bác sỹ chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, da liễu thẩm mỹ của Việt Nam - Hàn Quốc. Hơn 200 bài đăng ký, 50 báo cáo chuyên đề đã được trình bày trong hội nghị mang tính chuyên môn cao, cập nhật và mở rộng về xu hướng thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa mới nhất, chia sẻ về các thành tựu thẩm mỹ phù hợp với đặc trưng người châu Á. Ngoài ra, đây còn là cơ hội tốt để những người làm nghề thẩm mỹ tại Việt Nam có cơ hội trao đổi kinh nghiệm quản lý, thực hành với các đối tác Hàn Quốc – một trong các quốc gia đứng đầu về lĩnh vực làm đẹp trên toàn thế giới hiện nay. 

Truyền thông - Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toàn (Hình 2).

Lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) giữa hai hiệp hội VSAPS - DEMIRE

Trong hội nghị, lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) giữa hai hiệp hội đã diễn ra, đánh dấu sự tăng cường hợp tác liên quan đến trao đổi chuyên môn, học thuật và hữu nghị quốc tế giữa hai hội nói riêng và hai quốc gia nói chung. Với số lượng thành viên đông đảo, trên cương vị là đại diện cho các hiệp hội thẩm mỹ đứng đầu hai nước, GS.TS Nguyễn Tài Sơn - Phó Chủ tịch thường trực hội VSAPS, Chủ tịch Hội nghị Thẩm mỹ VSAPS - Demire 2020 phát biểu khai mạc: “Sự kết hợp giữa VSAPS – DEMIRE sẽ thổi 1 luồng sinh khí mới cho ngành tạo hình thẩm mỹ Việt Nam và một lần nữa khẳng định vị trí và uy tín của ngành trong khu vực và trên toàn thế giới”.

Truyền thông - Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toàn (Hình 3).

GS.TS Nguyễn Tài Sơn - Phó chủ tịch thường trực hội VSAPS, Chủ tịch hội nghị Thẩm mỹ VSAPS - Demire 2020 phát biểu khai mạc

Ngoài ra, BSCK II Nguyễn Thế Hùng - Nguyên Chủ nhiệm khoa Y học thực nghiệm và laser Bệnh viện 108, Phó Chủ tịch phụ trách ngành Thẩm mỹ Nội khoa của VSAPS, phát biểu sau hội nghị: “Hội nghị thẩm mỹ DEMIRE-VSAPS 2020 là là hội nghị thiên về thẩm mỹ nội khoa. Các báo cáo về thủ thuật thẩm mỹ không hoặc xâm lấn tối thiểu như: laser, RF, filler, botox… là các báo cáo mang hàm lượng khoa học cao. Người nghe được cung cấp nhiều thông tin bổ ích cả về nguyên lý, kỹ thuật, chăm sóc và các tai biến có thể xảy ra. Xin nhấn mạnh đây thật sự là một hội nghị khoa học”.

Trong bối cảnh ngành dịch vụ thẩm mỹ tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ, luôn sẵn sàng cập nhật các kỹ thuật mới, tiên tiến trên thế giới và đã đạt được những thành công nhất định thì vẫn còn các hoạt động thẩm mỹ chưa an toàn, làm quá phạm vi cho phép dẫn đến tai biến, tai nạn nghiêm trọng, gây bức xúc cho xã hội. 

Truyền thông - Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toàn (Hình 4).

Các thành viên chăm chú lắng nghe các báo cáo trong hội nghị

Tại hội thảo, PGS. TS Vũ Ngọc Lâm  - Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ và Hàm mặt BV 108,  Uỷ viên BCH Hội VSAPS chia sẻ: “Thẩm mỹ nội khoa với các phương pháp như căng chỉ, nâng chỉ, filler, botox với ưu thế không phẫu thuật và lợi nhuận cao nên sẽ luôn có lượng quan tâm đông đảo, nhưng sẽ rất khó để kiểm soát các hoạt động này đi theo đúng quy định. Trong hội nghị có những báo cáo đã đưa ra những cảnh báo về các trường hợp biến chứng do thiếu hiểu biết về sản phẩm, kỹ thuật và quy trình rất có giá trị và ý nghĩa thực tiến trong bối cảnh hiện nay. Vì thế, bản thân khách hàng, những người muốn làm đẹp nên có hiểu biết và sự lựa chọn thông thái". 

Truyền thông - Hội nghị Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - DEMIRE 2020 nâng cao nhận thức về thẩm mỹ an toàn (Hình 5).

Đại diện các thành viên của hai hiệp hội VSAPS - DEMIRE

Hội nghị Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế VSAPS - Demire 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng sự thành công của hội nghị lần này sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng thẩm mỹ Việt Nam vững mạnh hơn, không ngừng phát triển và đảm bảo an toàn, trách nhiệm xã hội. 

Nhàn Nguyễn

Các tai biến có thể xảy ra trong phẫu thuật thẩm mỹ và cách xử trí

Thứ 5, 05/12/2019 | 10:52
Ngày 30/11, tại hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ”, ThS. BS. Trần Lâm Hùng (Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam) khẳng định: “Không có ca phẫu thuật nào 100% an toàn… Cần chủ động ngăn ngừa, chủ động ứng phó với những tai biến, biến chứng”.

Mỹ phẩm Polla's No.1 tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018

Thứ 2, 17/09/2018 | 10:54
Chiều 13/9/2018, trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 đã diễn ra thành công tại Hà Nội. Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Phúc Ngân vinh dự góp mặt trong sự kiện này.
Cùng chuyên mục

Cà Mau phổ biến các kênh truyền thông, quảng bá của tỉnh

Thứ 2, 15/03/2021 | 09:42
Đó là một trong những nội dung trong Văn bản số 1018 về việc phổ biến kênh truyền thông, quảng bá tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân ký ban hành.

Triển lãm “Hỏi” – Nơi trở về của bản ngã người nghệ sỹ

Thứ 6, 18/12/2020 | 15:13
Từ ngày 18/12/2020 đến 28/02/2021, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ diễn ra triển lãm “HỎI”.

NutiMilk tiếp sức đồng bào miền Trung

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:42
NutiMilk đã tham gia tiếp sức, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại 5 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh.

“Chất Việt” siêu ấn tượng trong “Sáng tạo các nhân vật cổ tích” của VinWonders

Thứ 7, 09/05/2020 | 09:00
Dấu ấn văn hóa đặc sắc, ý tưởng mới mẻ, hình thức thể hiện phá cách… là cảm nhận trực quan về các tác phẩm gửi về cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt” do VinWonders khởi xướng. Hàng trăm bản vẽ sống động đưa “chất Việt” thăng hoa trong từng hình tượng nhân vật đã tạo nên sự phong phú đặc biệt cho cuộc thi.

Techcombank xin lỗi vì gián đoạn dịch vụ sau nâng cấp ngân hàng điện tử

Thứ 3, 05/05/2020 | 11:48
Ngày 5/5/2020, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam đã thông tin về việc thực hiện hiệu chỉnh phiên bản nâng cấp của ngân hàng điện tử, khiến dịch vụ sẽ có thể chậm hơn thường lệ và có lúc bị gián đoạn. Mọi giao dịch tiền mặt, chuyển khoản tại quầy sẽ được miễn phí phục vụ khách hàng trong thời gian này.
     
Nổi bật trong ngày

Thịt bò xào cần tây nhớ thêm vài bước đảm bảo thịt mềm thơm, không dai

Thứ 3, 24/05/2022 | 06:12
Khi xào thịt bò với cần tây chỉ cần thêm vài bước đảm bảo bạn sẽ có món thịt đậm đà, thơm nức lại mềm ngọt, không dai.

Đôi vợ chồng già bất ngờ tìm thấy kho báu tiền vàng trên cánh đồng

Thứ 3, 24/05/2022 | 12:12
Đôi vợ chồng già may mắn tìm thấy kho báu gồm 5 đồng xu vàng và 1 chiếc ví bằng đồng thau. Ước tính chúng có thể bán được với giá hơn 400 triệu đồng.

Nếu không thể quên, xin em cũng đừng... nhớ

Thứ 3, 24/05/2022 | 18:31
Vì được em yêu thương quá nhiều, anh bỗng dưng ỷ lại mà không vun đắp cho tình mình mỗi ngày.

1 người tử vong, 2 người nguy kịch sau khi uống rượu pha ma túy nước biển

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:00
Sau khi uống rượu pha ma túy nước biển 3 người đàn ông bị ngộ độc nặng dẫn tới 1 người tử vong, 2 người còn lại nguy kịch.