Hội nhạc sĩ Hà Nội nói gì trước những ồn ào về bản quyền âm nhạc?

06:34 25/07/2017

Trước những ý kiến trái chiều về việc thu tiền bản quyền âm nhạc tại Việt Nam, hội Nhạc sĩ Hà Nội đã có phản ứng thế nào?

Cách đây gần một tháng, phát biểu trên một tờ báo điện tử về việc thu – chi của trung tâm Bảo vệ quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC), nhạc sĩ Phú Quang đã bày tỏ sự băn khoăn về việc, VCPMC chưa bao giờ công khai chuyện trả bao nhiêu tiền cho các tác giả âm nhạc. Ông cũng là một trong những người lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc thu tiền tác quyền âm nhạc hiện nay với những dẫn chứng cụ thể, rõ ràng.

Âm nhạc - Hội nhạc sĩ Hà Nội nói gì trước những ồn ào về bản quyền âm nhạc?

 Nhạc sĩ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm VCPMC.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cho biết thêm: “Trung tâm VCPMC ký hợp đồng ủy quyền với các nhạc sĩ để thu tiền về cho nhạc sĩ nhưng nhiều người lại cho rằng, VCPMC thu tiền về cho trung tâm. VCPMC đã được các cơ quan quản lý cho phép thành lập. Khi còn làm Phó Giám đốc sở Văn hoá – Thông tin Hà Nội (cũ) tôi đã rất ủng hộ việc thành lập Trung tâm. Hiện tại, VCPMC chỉ có một vướng mắc, chính là cách làm việc chưa khoa học, cách trả tiền còn thủ công, chưa có máy chủ để kiểm tra nên khó kiểm soát các bài hát được dùng thế nào, ở đâu nên bị “lọt” khá nhiều”.

“Việc nhạc sĩ Phó Đức Phương yêu cầu nhạc sĩ Phú Quang xin lỗi công khai trung tâm VCPMC là đúng, vì có nhiều chi tiết anh Quang nói là chưa chuẩn. Nếu nhạc sĩ cứ không ủng hộ người ta thế, thì ai thu tiền cho họ? Nếu chưa chuyên nghiệp thì cần hoàn thiện để tạo thành hành lang pháp lý trong việc dùng bản quyền âm nhạc tại Việt Nam. Tôi ủng hộ cả những ý kiến trái chiều, phản biện nhưng phải mang tính xây dựng” – nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh thẳng thắn chia sẻ.  

Xem thêm:>>> 'Chỗ anh Phó Đức Phương được như hôm nay cũng gặp nhiều gian khổ' 

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Hội nhạc sĩ Hà Nội nói gì trước những ồn ào về bản quyền âm nhạc? tại chuyên mục Âm nhạc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục