'Chỗ anh Phó Đức Phương được như hôm nay cũng gặp nhiều gian khổ'

'Chỗ anh Phó Đức Phương được như hôm nay cũng gặp nhiều gian khổ'

Thứ 7, 22/07/2017 | 09:02
Trước những ồn ào xung quanh việc thu tiền bản quyền âm nhạc tại VCPMC, có ý kiến cho rằng, việc thu tiền bản quyền này là việc làm văn minh và hợp lý...

Những ngày qua, có nhiều ý kiến trái chiều về việc thu tiền tác quyền âm nhạc của Trung tâm Bảo vệ quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) - nơi nhạc sĩ Phó Đức Phương làm Giám đốc. 

Âm nhạc - 'Chỗ anh Phó Đức Phương được như hôm nay cũng gặp nhiều gian khổ'

 Nhạc sĩ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm VCPMC

Nhạc sĩ Thao Giang bày tỏ quan điểm: "Cơ quan quản lý nhà nước thì làm những việc mang tầm vĩ mô, để thu được tiền bản quyền âm nhạc phải là anh em nghệ sĩ làm, chỗ anh Phó Đức Phương được như ngày hôm nay cũng gặp nhiều gian khổ, sóng gió lắm. Bây giờ việc thu bản quyền âm nhạc phải làm thế nào cho hài hòa, để tránh khỏi những ý kiến trái chiều. Nhạc sĩ Phó Đức Phương đi thu tiền bản quyền hộ các nhạc sĩ, vì động đến quyền lợi nên có nhiều người mới "xù lông" như thế. Người ta đi thu tiền bản quyền âm nhạc cho mình mà lại có ý kiến này, ý kiến kia là không nên. Nếu không dựa vào những quy định của nhà nước, ngại động chạm thì làm sao thu được tiền? Trả tiền bản quyền âm nhạc là việc "ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

"VCPMC như đi “đòi nợ” hộ chúng tôi, chúng tôi thấy cảm ơn trung tâm VCPMC đi thu tiền bản quyền cho các nhạc sĩ, đây là việc làm văn minh chứ"  - nhạc sĩ Thao Giang thẳng thắn.

 

Xem thêm:>>> Nhạc sĩ Phó Đức Phương: 'Nói đến Phú Quang thì chán lắm'

 

Lạc Thành

Cùng tác giả

NSND Trung Hiếu: "Kịch bản về Hà Nội, về văn học, lịch sử còn hạn chế"

Thứ 4, 17/08/2022 | 20:15
NSND Trung Hiếu cho biết, Nhà hát Kịch Hà Nội hay nhận được kịch bản của các nhà viết kịch, nhà văn... Nhưng để lựa chọn được một kịch bản phù hợp rất khó.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát hoạt động kinh doanh du lịch

Thứ 4, 17/08/2022 | 18:34
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giao Bộ VHTTDL rà soát, đánh giá lại thực trạng hoạt động của các hộ kinh doanh du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

NSND Thanh Hoa: Tôi thấy các ca sĩ hát hay đều ở Nghệ An, Thanh Hoá

Thứ 4, 17/08/2022 | 14:59
NSND Thanh Hoa sẽ góp mặt trong cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội trên "ghế nóng", bà chia sẻ nhiều ý kiến thẳng thắng về các thí sinh thi âm nhạc ở các tỉnh...

Hồng Đăng xin lỗi và nhận trách nhiệm

Thứ 4, 17/08/2022 | 14:57
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu cho hay, Hồng Đăng đã có bản tường trình, nhận thiếu sót trong vấn đề trong việc xin nghỉ phép đi nước ngoài.

Phó Giám đốc Sở VH,TT Hà Nội: Nhà hát tìm mà chưa gặp được Hồng Đăng

Thứ 3, 16/08/2022 | 17:30
Bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể thao Hà Nội (VH,TT) cho biết, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã 2 lần gửi báo cáo về Hồng Đăng.