Honda Việt Nam tập huấn hướng dẫn giáo dục ATGT cho giáo viên mầm non 20 tỉnh, thành

Thứ 7, 30/09/2023 | 11:53
0
Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức chương trình Tập huấn Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông – Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học Giáo dục mầm non - Năm học 2023 – 2024 dành cho cán bộ quản lý, giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non của 20 tỉnh/thành phố và hoàn thiện triển khai mở rộng chương trình trên phạm vi toàn quốc.

Với mục tiêu chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “KHÔNG còn tử vong do tai nạn giao thông” cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda” vào năm 2050, Honda Việt Nam mong muốn xây dựng văn hóa an toàn giao thông cho thế hệ trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mầm non.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình phối hợp “Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên” giai đoạn 2023 – 2026 giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam, chương trình được tổ chức nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy nội dung An toàn giao thông (ATGT) cho 100 cán bộ quản lý và giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non – những người đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hướng dẫn các bạn nhỏ làm quen, tiếp cận với kiến thức ATGT, từ đó góp phần nâng cao nhận thức về ATGT của trẻ em lứa tuổi từ 3 – 5.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non đã có cơ hội học tập, thảo luận và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy sinh động, hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi mầm non như: tổ chức dạy và học ATGT một cách vui vẻ, lấy trẻ làm trung tâm, khuyến khích trẻ tự suy nghĩ, tự cảm nhận mối nguy. Đặc biệt, trong chương trình tập huấn năm nay, các Hướng dẫn viên của HVN trực tiếp giảng dạy cho các thầy/ cô “Kỹ năng cảm nhận mối nguy” và “Kỹ năng phán đoán và phòng tránh rủi ro”. Từ đó, giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả cũng như chất lượng dạy và học ATGT.

Dự kiến, trong năm học này sẽ có khoảng 3,6 triệu em nhỏ thuộc gần 12.000 trường mầm non trên toàn quốc được học và thực hành với nội dung đào tạo về ATGT của “Tôi yêu Việt Nam”, nâng tổng số lượt học sinh được tham gia chương trình lên 4,5 triệu sau 4 năm triển khai.

HVN hy vọng, thông qua chương trình Tập huấn Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông – Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2023 – 2024, cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non sẽ triển khai hiệu quả chương trình “Tôi yêu Việt Nam” nói riêng và hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ em nói chung. Từ đó, từng bước hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai về văn hóa tham gia giao thông an toàn, văn minh hướng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ đến năm 2045 “Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ”.

Cùng chuyên mục

Giải cứu các bé mầm non bị kẻ nghi "ngáo đá" khống chế

Thứ 6, 01/03/2024 | 11:28
Người đàn ông trong tình trạng không tỉnh táo, cầm dao xông vào trường mầm non ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang đã bị cảnh sát bắt giữ.

Lý do ban tổ chức Hoa hậu đồng bằng sông Cửu Long ngừng hợp tác với Nam Em?

Thứ 6, 01/03/2024 | 11:25
Ban tổ chức Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long cho hay những phát ngôn của Nam Em trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua làm ảnh hưởng đến cuộc thi.

Nghi vấn nhảy cầu Đông Trù: Đã tìm thấy 4 mẹ con

Thứ 6, 01/03/2024 | 11:06
Người phụ nữ và 3 đứa con để lại ô tô trên cầu Đông Trù Hà Nội rồi trở về nhà ở Vĩnh Phúc.

Nữ cung thủ 10X "đẹp chấn động": Tập gym, đẩy tạ 120kg để dáng như tượng tạc

Thứ 6, 01/03/2024 | 10:52
Nữ cung thủ 10X Colombia tập luyện thế nào để chuẩn bị cho Olympic 2024?

Những màn khoe body nóng bỏng của các nam tài tử khiến phái đẹp ngất ngây

Thứ 6, 01/03/2024 | 10:52
Nhiều nam tài tử đã nổi tiếng trên toàn cầu nhờ màn khoe body đỉnh cao.