Huế: Lừa chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng, nam thanh niên nhận cái kết đắng

Huế: Lừa chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng, nam thanh niên nhận cái kết đắng

Trần Công Định

Trần Công Định

Thứ 2, 22/04/2024 14:48

Qua xem xét toàn bộ tính chất của vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ 7 năm tù giam và buộc bị cáo trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

Ngày 22/4, Toà án Nhân dân (TAND) tỉnh Thừa Thiên-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Lê Hoàng Vũ, SN 1991, trú tại phường Phước Vĩnh, Tp.Huế.

Theo hồ sơ vụ án, trước đó, do có nhiều khoản nợ cá nhân và thiếu tiền tiêu xài nên bị cáo Lê Hoàng Vũ đã dùng thủ đoạn gian dối là vay tiền để lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ ngân hàng này sang vay ở ngân hàng khác và cần gấp tiền kinh doanh mua bán.

Video toàn cảnh phiên toà xét xử bị cáo Lê Hoàng Vũ.

Vào các ngày 15/8/2022 và 20/8/2022 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, Lê Hoàng Vũ đã dùng thủ đoạn nói trên để lừa anh D.V.H., 2 lần với tổng số tiền là 980 triệu đồng.

Để tạo lòng tin, Vũ nói anh H. viết hợp đồng nhận tiền đặt cọc để chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trong đó chủ yếu nội dung chính vẫn là số tiền đặt cọc (tức là số tiền anh H. cho Vũ vay), còn thông tin, giá trị chuyển nhượng chỉ mang tính thỏa thuận, tạo lòng tin cho nhau.

Bên cạnh đó, Vũ viết một giấy mượn số tiền 1 tỷ đồng để làm tin. Số tiền chiếm đoạt được bị cáo đã đem đi trả nợ và tiêu xài cá nhân, rồi bị cáo bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại phiên tòa, bị cáo Vũ thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận về hành vi của mình, bị cáo đã khắc phục một phần hậu quả, đồng thời bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, gia đình bị cáo có công với cách mạng.

Sau khi nghị án, qua xem xét các tình tiết cũng như toàn bộ tính chất của vụ án. Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Vũ 7 năm tù giam và buộc bị cáo trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

Công Định

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.