Khánh Hòa: Chuyển hồ sơ vụ chống hạn trên giấy sang cơ quan điều tra

Khánh Hòa: Chuyển hồ sơ vụ chống hạn trên giấy sang cơ quan điều tra

Thứ 6, 30/12/2016 | 10:50
Dù đã tự giác nộp lại 6,3 tỷ đồng nhưng trước những sai phạm nghiêm trọng của ông Hải, Sở Tài chính Khánh Hòa đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an để xử lý theo đúng quy định...

Ngày 28/12, ông Nguyễn Bé, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa cho biết đang hoàn chỉnh hồ sơ chuyển vụ việc ông Đỗ Hồng Hải, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa (Công ty Nam Khánh Hòa) tham ô 6,3 tỷ đồng sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo kết quả thanh tra về những sai phạm tại Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa, theo đó trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2015 đã triển khai thực hiện 24 công trình nạo vét và bơm tưới, 49 công trình sửa chữa thường xuyên với tổng số vốn xấp xỉ 8,5 tỷ đồng. Thế nhưng, trong các công trình này, chỉ duy nhất 1 công trình có thực 100% với chi phí đầu tư hơn 182 triệu đồng, số còn lại không thực hiện hoặc thực hiện rất ít.

Để hợp thức các công trình này, ông Hải đã chỉ đạo cấp dưới làm giả hồ sơ, quyết toán khống để được giải ngân. Bản thân ông Hải đã bỏ túi 6,3 tỷ từ những hành vi gian dối này. Hiện số tiền này ông Hải đã tự động nộp lại vào tài khoản tạm giữ của Sở Tài chính Khánh Hòa.

Xã hội - Khánh Hòa: Chuyển hồ sơ vụ chống hạn trên giấy sang cơ quan điều tra

 Một công trình do Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa trực tiếp điều hành, quản lý 

Sau khi có kết luận thanh tra, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo kết luận thanh tra và xem xét kỷ luật đối với cá nhân ông Đỗ Hồng Hải và các tập thể, cá nhân liên quan. 

Hiện ông Hải đã bị đình chỉ công tác, đang chờ xem xét các hình thức kỷ luật tiếp theo. Đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện đơn vị đã có tờ trình gửi Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa ký quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Hải. Nếu vụ việc này bị hình sự hóa sẽ đề xuất khai trừ Đảng đối với ông này.

Được biết, Viện KSND Tối cao cũng đã có văn bản yêu cầu Viện KSND tỉnh Khánh Hòa giám sát kỹ vụ việc này để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Bạch Hưng