Khổ sở vì… đấu trúng đất thải ở Huế: Dở chiêu trò cản trở doanh nghiệp

Thứ 5, 31/08/2023 | 20:09
0
Dù đã ký nhận biên bản bàn giao tài sản trúng đấu giá, tuy nhiên khi doanh nghiệp đưa phương tiện vào để vận chuyển tài sản thì gặp phải những chiêu trò cản trở.

Câu chuyện về “Doanh nghiệp khổ sở vì… đấu giá trúng bãi đất thải cao tốc ở Thừa Thiên-Huế” mà Người Đưa Tin đã đăng tải trước đó, vẫn chưa đi đến hồi kết.

Dân sinh - Khổ sở vì… đấu trúng đất thải ở Huế: Dở chiêu trò cản trở doanh nghiệp

Con đường duy nhất để vào khu vực tài sản trúng đấu giá lại gặp phải nhiều sự cản trở.

Cụ thể, vào tháng 2/2023, thông qua đấu giá công khai, Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp K.L đã trúng đấu giá tài sản 544.713m3 hỗn hợp, đá tại bãi thuộc tổ 12, phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ với số tiền 9.260.000.000 đồng.

Mặc dù, sau đó, phía Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp K.L đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền vào ngân sách Nhà nước theo đúng quy chế và quyết định của UBND thị xã Hương Thuỷ, tuy nhiên, 5 tháng trôi qua, địa phương này vẫn không thể bàn giao tài sản cho doanh nghiệp trúng đấu giá.

Theo UBND thị xã Hương Thuỷ, nguyên nhân chưa thể bàn giao tài sản là do hộ gia đình ông Nguyễn Văn Ng. (địa chỉ Tổ 12, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy) và Công ty TNHH MTV Đ.N (do ông Nguyễn Văn Ng. làm Giám đốc, người đại diện theo pháp luật) không chịu bàn giao.

Sau nhiều lần gửi đơn kiến nghị tha thiết cho các cấp lãnh đạo địa phương, sở ban ngành để được nhận tài sản trúng đấu giá mà nghiễm nhiên theo pháp luật là phải bàn giao thì mới đây, vào ngày 17/8, phía Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp K.L mới được ký  nhận tài sản.

Dù phải tự trả tiền lãi vay 5 tháng số tiền nghĩa vụ hơn 9 tỷ đồng đóng cho ngân sách Nhà nước sau khi trúng đấu giá và thời điểm nhận tài sản đấu giá lại đúng vào lúc thời tiết đang chuẩn bị vào mùa mưa, các công trình xây dựng ngưng trệ, nhiều hợp đồng san lấp đất đã phải huỷ bỏ, doanh nghiệp vẫn “ngậm đắng nuốt cay” chấp nhận việc nhận tài sản bàn giao để nhanh chóng sớm cho sản xuất kinh doanh, cố gắng bù đắp lại những tổn thất vì sự chậm trễ này mà trước đó “kêu trời không thấu”.

Dân sinh - Khổ sở vì… đấu trúng đất thải ở Huế: Dở chiêu trò cản trở doanh nghiệp (Hình 2).

Thanh chắn ngang đường được dựng lên khiến phương tiện không thể di chuyển vào.

Theo trình bày của Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp K.L , tưởng chừng như mọi  “sóng gió” đã qua, thế nhưng, vào ngày 24/8, khi doanh nghiệp đưa máy móc vào để tiến hành vận chuyển đất đi thì ông Nguyễn Văn Ng. lại dở chiêu trò cản trở bằng hành vi dựng thanh chắn ngang đường khiến phương tiện không thể vào khu vực bãi thải.

Sự việc chỉ được giải quyết khi có sự can thiệp của chính quyền địa phương phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thủy. Thanh chắn ngăn chặn xe này sau đó đã được dỡ bỏ. Tuy nhiên, sau đó một ngày, một cổng sắt giới hạn chiều cao lại được dựng lên ở đoạn khác cùng đường vào khu vực bãi thải khiến phương tiện của doanh nghiệp không thể qua lại.

Dân sinh - Khổ sở vì… đấu trúng đất thải ở Huế: Dở chiêu trò cản trở doanh nghiệp (Hình 3).

Sự việc chỉ được giải quyết khi lực lượng chức năng có mặt...

Dân sinh - Khổ sở vì… đấu trúng đất thải ở Huế: Dở chiêu trò cản trở doanh nghiệp (Hình 4).

Dù vậy hôm sau lại tự ý xuất hiện thêm 1 cổng sắt giới hạn chiều cao khiến phương tiện không thể vào khu vực bãi thải.

Nhận thấy rằng, những hành vi cản trở này có thể sẽ kéo dài bằng nhiều chiêu trò khác, Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp K.L  thêm lần nữa gửi đơn cầu cứu cho lãnh đạo các cấp.

Trong đơn có đoạn viết: “Giữa thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều công ty phải phá sản, hơn nửa năm qua, doanh nghiệp chúng tôi đang phải cố gắng cầm cự để giải quyết công ăn việc làm cho hơn 100 nhân công lao động, cũng như hoàn thành các nghĩa vụ thuế cho Nhà nước, nếu sự cản trở có chủ đích này tiếp tục kéo dài, nguồn lực chúng tôi không thể tiếp tục để công ty có thể hoạt động duy trì sản xuất kinh doanh…”.

Liên quan đến việc cản trở này, trao đổi với PV, ông Trương Văn Công, Chủ tịch  UBND phường Thuỷ Phương cho biết, sau khi nhận được phản ánh của doanh nghiệp về các hành vi cản trở phương tiện vào khu vực bãi thải để vận chuyển tài sản, phía phường đã khẩn trương cho lực lượng vào giải quyết. Sau đó, thanh chắn ngang mà ông Nguyễn Văn Ng. dựng lên đã được tháo dỡ, còn việc tự ý dựng cổng giới hạn chiều cao cản trở phương tiện ra vào, qua làm việc với  người dân thì được biết do có người xúi giục.

Sau đó, nhằm tạo điều kiện hết sức cho phương tiện vào vận chuyển tài sản trúng đấu giá, phường cũng đã làm việc và yêu cầu tháo bỏ chiếc cổng này.

Chủ tịch UBND phường Thuỷ Phương cho biết thêm, để giải quyết dứt điểm những hành vi cản trở phương tiện vào bãi thải vận chuyển tài sản, hiện phía phường đang chờ những chỉ đạo tiếp theo của UBND thị xã Hương Thuỷ.

Lê Kông

Thông tin về doanh nghiệp vừa trúng đấu giá 2 mỏ đất sét ở Thừa Thiên- Huế

Thứ 5, 31/08/2023 | 15:50
Một doanh nghiệp ở Quảng Nam vừa trúng đấu giá quyền khai thác 2 khu vực mỏ đất sét trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Diễn biến mới vụ khổ sở vì… trúng đấu giá bãi đất thải ở Thừa Thiên-Huế

Thứ 4, 16/08/2023 | 17:45
Các bên liên quan ở Thừa Thiên-Huế đã có một cuộc họp rà soát vướng mắc trong việc chậm trễ bàn giao tài sản hỗn hợp, đá cho đơn vị trúng đấu giá.

Doanh nghiệp khổ sở vì… đấu giá trúng bãi đất thải cao tốc ở Thừa Thiên-Huế

Thứ 6, 11/08/2023 | 08:27
Trúng đấu giá sau 5 tháng vẫn chưa được giao tài sản, vì quá khó khăn, một doanh nghiệp ở Thừa Thiên-Huế đã xin lại số tiền gần 10 tỷ đồng đã nộp nghĩa vụ trước đó.
Cùng tác giả

Công an "trắng đêm, xuyên ngày" vượt lũ giúp người dân bị nạn

Thứ 5, 16/11/2023 | 10:54
Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Công an Tp.Huế đã tăng cường lực lượng "trắng đêm, xuyên ngày" vượt lũ bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Tìm kiếm cháu bé 22 tháng tuổi mất tích ở Thừa Thiên-Huế

Chủ nhật, 29/10/2023 | 21:14
Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên-Huế vẫn đang khẩn trương tìm kiếm một cháu bé 22 tháng tuổi trên địa bàn được gia đình trình báo mất tích chiều nay.

Thừa Thiên-Huế cần có cơ chế mở đường để hút các tập đoàn quốc tế lớn

Thứ 4, 19/04/2023 | 19:00
Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sau chuyến công tác làm việc với chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thừa Thiên-Huế thay đổi một loạt vị trí nhân sự chủ chốt

Thứ 2, 04/04/2022 | 14:16
Thừa Thiên-Huế vừa điều động, bổ nhiệm nhiều chức danh chủ chốt, trong đó có Bí thư Huyện uỷ Nam Đông, Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Mưa lớn bất thường ở Quảng Trị khiến nhiều diện tích lúa ngập nặng

Thứ 7, 02/04/2022 | 10:16
Mưa lớn bất thường kéo dài đã khiến hàng nghìn ha lúa ở Quảng Trị ngập nặng, nguy cơ mất trắng rất cao.
Cùng chuyên mục

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc trên đất Cảng

Thứ 2, 26/02/2024 | 14:15
Tại quê hương mới Hải Phòng, hợp thổ nhưỡng, khí hậu và nhận được sự chăm sóc cẩn thận, những cây hoa anh đào có nguồn gốc từ Nhật Bản sinh trưởng và phát triển tốt.

Thanh Hóa: 189 dự án chậm tiến độ, vi phạm Luật Đất đai 2013

Thứ 2, 26/02/2024 | 14:12
Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có 189 dự án không sử dụng đất liên tục hoặc chậm triển khai dự án, vi phạm pháp Luật về Đất đai 2013

Người đàn ông thiệt mạng sau khoảng 4 tháng bị chó cắn

Thứ 2, 26/02/2024 | 14:07
Sau khoảng 4 tháng bị chó cắn vào lòng bàn tay trái, người đàn ông xuất hiện các triệu chứng khó thở, tức ngực và được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Clip “chị đẹp” đi tô tô bê hoa trang trí Tết trên vỉa hè ở Thanh Hóa

Thứ 2, 26/02/2024 | 13:09
Clip ghi lại cảnh hai người phụ nữ đi ô tô, bê hoa trang trí Tết trên vỉa hè ở TP.Thanh Hóa gây xôn xao dư luận

Tây Ninh: Hàng trăm ngàn hoa đăng được thắp sáng tại đại lễ dâng đăng

Thứ 2, 26/02/2024 | 12:59
Đại lễ dâng đăng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại núi Bà Đen, được tổ chức trong tối ngày 24 và 25/2 Rằm tháng Giêng.
     
Nổi bật trong ngày

Điều ít biết về cây sanh cổ thụ thu hút du khách dịp Tết ở Huế

Chủ nhật, 25/02/2024 | 18:45
Cây sanh cổ thụ nằm cạnh quảng trường Quốc học Huế là một trong những điểm “check-in” thu hút người dân trong dịp Tết vừa qua.

Bản tin 26/2: Học sinh Việt Nam tranh tài để thi đấu giải Robotics quốc tế

Thứ 2, 26/02/2024 | 06:00
Học sinh Việt Nam tranh tài để thi đấu giải Robotics quốc tế; Một học sinh tử vong sau 2 tháng bị chó cắn...

Người đàn ông thiệt mạng sau khoảng 4 tháng bị chó cắn

Thứ 2, 26/02/2024 | 14:07
Sau khoảng 4 tháng bị chó cắn vào lòng bàn tay trái, người đàn ông xuất hiện các triệu chứng khó thở, tức ngực và được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Clip “chị đẹp” đi tô tô bê hoa trang trí Tết trên vỉa hè ở Thanh Hóa

Thứ 2, 26/02/2024 | 13:09
Clip ghi lại cảnh hai người phụ nữ đi ô tô, bê hoa trang trí Tết trên vỉa hè ở TP.Thanh Hóa gây xôn xao dư luận

Độc đáo phiên chợ dùng lá cây để thanh toán ở Tây Ninh

Chủ nhật, 25/02/2024 | 14:20
Phiên chợ độc đáo có một không hai ở tỉnh Tây Ninh, đó là người mua hàng trả bằng lá cây thay tiền.