Khởi nghiệp từ một video trên Youtube, bà nội trợ kiếm chục tỷ mỗi năm

Thứ 6, 23/02/2024 | 05:43
0
Van De Voorde đạt được doanh thu đáng kể chỉ với vài giờ làm việc mỗi tuần. Cô cho biết thành công đến từ việc sắp xếp công việc và duy trì tính nhất quán.

Vào mùa hè năm 2021, bà nội trợ Gina Van De Voorde đang làm việc từ xa cho một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần - và hợp đồng này "trớ trêu thay lại phá hủy sức khỏe tâm thần của chính cô ấy."

“Tôi ghét công việc này,” Van De Voorde nói với Entrepreneur. "Tôi sợ hãi công việc đó mỗi ngày. Và đó là điều khiến tôi phải tìm kiếm những công việc kinh doanh để bắt đầu lại."

Van De Voorde xem video trên YouTube mỗi ngày để tìm kiếm nguồn cảm hứng cho đến khi cô tìm thấy hướng dẫn mong muốn cho bản thân. Và cuối cùng cô ấy đã tìm ra: Dịch vụ in theo yêu cầu cho phép người bán hàng và chủ doanh nghiệp tạo và vận chuyển sản phẩm của họ khi có đơn đặt hàng.

Từ đó, “công việc của tôi đã thành công,” Van De Voorde nhớ lại. Mặc dù không có kinh nghiệm gì về thương mại điện tử hoặc thiết kế đồ họa, cô vẫn có thể mở cửa hàng quần áo Etsy của mình cùng ngày hôm đó.

Cô đã chọn làm việc với nền tảng in theo yêu cầu Printify và tạo các thiết kế của mình trên Canva. Van De Voorde nói: “Tôi chắc chắn vẫn không phải là một nhà thiết kế đồ họa. Tôi thậm chí còn không thực sự nghĩ mình giỏi đến thế, nhưng may mắn thay, rất nhiều thiết kế đơn giản bán rất chạy.”

Trong vài tháng đầu tiên, Van De Voorde "chỉ đoán mò" thiết kế nào sẽ gây được tiếng vang với khách hàng. Cô thừa nhận, chiến lược này ban đầu không hiệu quả lắm. Nhưng Van De Voorde càng dành nhiều thời gian cho Etsy, thực hiện nghiên cứu với công việc toàn thời gian của mình, cô càng nhận ra phong cách và xu hướng nào sẽ bán chạy.

Phương pháp thử và sai nhất quán của Van De Voorde đã được đền đáp xứng đáng. Ngày nay, cô ấy không chỉ làm việc tại cửa hàng của mình "chỉ vài giờ một tuần" mà còn kiếm được hơn 500.000 USD doanh thu mỗi năm.

Và lời khuyên tốt nhất của cô ấy dành cho những người đam mê công việc phụ, những người hy vọng học được một trang từ cuốn sách của cô ấy và điều hành công việc kinh doanh in theo yêu cầu thành công của riêng họ là đừng mong chờ "kế hoạch làm giàu nhanh chóng" chỉ sau một đêm.

“Trước mắt có rất nhiều việc phải làm,” Van De Voorde nói. "Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng rằng bạn phải xử lý trước công việc ngay từ đầu để đưa cửa hàng của mình phát triển - sau đó bạn có thể rút lui. Nhưng miễn là bạn nhất quán, đăng bài hàng ngày, bạn sẽ sẽ thấy thành công."

Huy Nguyễn (Theo Entrepreneur)

Cùng chuyên mục

VinFast tham dự Triển lãm Ô tô điện Montreal 2024

Thứ 4, 17/04/2024 | 11:55
VinFast Auto công bố tham dự Triển lãm Ô tô Điện Montreal 2024 (MEVS), diễn ra từ ngày 19/04 đến ngày 21/04/2024.

Bậc thầy thư pháp U90 tiết lộ cuộc sống đẹp như mơ với vợ trẻ kém 50 tuổi

Thứ 4, 17/04/2024 | 10:57
Cuộc sống của bậc thầy thư pháp giờ đây tràn ngập hạnh phúc.

"Thiên thần lai" sở hữu gương mặt đẹp nhất thế giới, ngày càng hấp dẫn nhờ đâu?

Thứ 4, 17/04/2024 | 10:48
Nancy năm nay tròn 24 tuổi, sắc vóc của cô ngày càng thăng hạng.

Clip 2 phút biến hình Huyền Baby thành "Hằng Nga" kiêu sa

Thứ 4, 17/04/2024 | 10:39
Huyền Baby nhận được nhiều chú ý với màn hóa thân "Hằng Nga" trong dự án công bố nhóm nhạc mới nhất.

Jun Vũ nói gì về cảnh nóng táo bạo trong phim 'Trước Giờ Yêu'?

Thứ 4, 17/04/2024 | 10:24
Jun Vũ cho biết cô gặp một tai nạn nhỏ khi quay cảnh nóng trong phim.