Kiểm tra 2 Sở GTVT sau vụ nhà xe Thành Bưởi gây tai nạn nghiêm trọng

Lê Mạnh Quốc
Thứ 4, 11/10/2023 | 14:13
0
Đoàn kiểm tra của Cục Đường bộ Việt Nam sẽ kiểm tra trách nhiệm quản lý Nhà nước về lĩnh vực vận tải của hai Sở GTVT trong vụ TNGT do nhà xe Thành Bưởi gây ra.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Đồng Nai vào ngày 30/9 vừa qua làm 5 người tử vong, Cục Đường bộ Việt Nam vừa thành lập đoàn kiểm tra toàn diện công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động vận tải bằng xe ôtô tại Sở GTVT Tp.Hồ Chí Minh và Sở GTVT tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, thời kỳ kiểm tra từ ngày 1/1/2023 đến thời điểm kiểm tra. Thời gian kiểm tra mỗi Sở GTVT từ 2-4 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định.

Mục đích của việc thành lập đoàn kiểm tra nhằm thực hiện Công văn số 11140 ngày 4/10/2023 của Bộ GTVT về việc triển khai Công điện số 902 ngày 30/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Bộ GTVT đề nghị UBND Tp.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô đối với đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ôtô có phương tiện và người lái liên quan trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo sở giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT Tp.Hồ Chí Minh, Bình Thuận trong kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô đối với đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ôtô có  phương tiện và người lái xe liên quan trong vụ tai nạn.

Sự kiện - Kiểm tra 2 Sở GTVT sau vụ nhà xe Thành Bưởi gây tai nạn nghiêm trọng

Hiện trường vụ tai nạn liên quan đến xe khách giường nằm của nhà xe Thành Bưởi.

Cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông để nâng cao an toàn trên tuyến Quốc lộ 20; bổ sung các kết cấu hộ lan, hốc cứu nạn tại các đoạn đèo dốc (nếu cần thiết) trên các tuyến quốc lộ trong cả nước; kiểm tra toàn diện công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động vận tải bằng xe ôtô của Sở GTVT Tp.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận, báo cáo bộ kết quả kiểm tra trước ngày 5/11/2023…

Trước đó, vào rạng sáng ngày 30/9, tại Km48 Quốc lộ 20 (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), xe ôtô khách giường nằm Biểm kiểm soát 50F-004.83 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi lưu thông hướng Dầu Giây - Đà Lạt đã va chạm vào đuôi xe tải Biển kiểm soát 60C-345.13 lưu thông cùng chiều.

Sau đó xe ôtô khách tiếp tục lao sang bên trái đường va chạm với ôtô khách 16 chỗ mang Biểm kiểm soát 86B-015.75 (nhà xe Hải Đăng) lưu thông hướng ngược lại. Hậu quả của vụ tai nạn giao thông làm 5 người tử vong, 5 người bị thương, 3 xe ôtô hư hỏng.

 

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn đã "đi vào bữa cơm" của từng gia đình

Thứ 3, 10/10/2023 | 11:48
Trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn quốc xảy ra 8.335 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.765 người, bị thương 5.802 người.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với tài xế xe khách Thành Bưởi gây ra TNGT tại Đồng Nai

Chủ nhật, 01/10/2023 | 15:22
Tài xế xe khách Thành Bưởi đang trong thời gian bị tước bằng lái 3 tháng, nhưng vẫn điều khiển xe để gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 20.

Clip: Khoảnh khắc xe Thành bưởi va chạm với xe 16 chỗ ở Đồng Nai

Thứ 7, 30/09/2023 | 11:06
Camera giám sát của một nhà dân đã ghi lại được giây phút chiếc xe khách Thành Bưởi tông trực diện xe ô tô 16 chỗ khiến 4 người tử vong và 5 người bị thương.
Cùng tác giả

Bay Hà Nội - Điện Biên chỉ còn 1 tiếng di chuyển

Thứ 7, 02/12/2023 | 12:49
Với hoạt động khai thác trở lại đường bay, hành trình di chuyển từ thủ đô Hà Nội đến vùng đất lịch sử Điện Biên rút ngắn chỉ còn 1 giờ bay.

Thực hiện bay giả định, chuẩn bị mở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12

Thứ 6, 01/12/2023 | 10:15
Các hạng mục như đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ của Cảng hàng không Điện Biên đã hoàn tất thi công.

“Mở đường”, chủ động kiến tạo phát triển cho vùng Tây Nguyên

Thứ 5, 30/11/2023 | 18:43
Quy hoạch vùng Tây Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 được kỳ vọng sẽ giúp "phên dậu phía Tây của Tổ quốc" sẽ có những bước phát triển nhanh và bền vững.

Bộ GTVT yêu cầu rà soát nâng tốc độ cao tốc 4 làn xe lên 90km/h

Thứ 4, 29/11/2023 | 10:38
Theo Tiêu chuẩn cơ sở Đường ô tô cao tốc, đối với các tuyến đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư quy mô 4 làn xe cơ giới có thể khai thác với tốc độ đến 90km/h.

Xanh hóa giao thông: Câu trả lời trong "tay" ngành điện

Thứ 3, 28/11/2023 | 18:35
Một trong những thách thức lớn nhất trong việc chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh, sạch đó là khả năng cung ứng của hạ tầng điện lưới.
Cùng chuyên mục

Chủ tịch tỉnh Điện Biên: Con đường phát triển thêm rộng mở từ hạ tầng giao thông

Chủ nhật, 03/12/2023 | 15:01
Việc mở rộng nâng cấp sân bay Điện Biên đã mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế, xã hội của Điện Biên cũng như có ý nghĩa quan trọng với vùng kinh tế Tây Bắc.

Hà Nội là "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023"

Chủ nhật, 03/12/2023 | 15:00
Tại lễ trao giải thưởng World Travel Awards diễn ra tại thành phố Dubai, Thủ đô Hà Nội được vinh danh “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023”.

Đề xuất thí điểm hai tuyến đường dành riêng cho xe đạp ở Hà Nội

Chủ nhật, 03/12/2023 | 14:10
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề xuất tổ chức hai tuyến đường dành cho xe đạp ở dọc sông Tô Lịch và quanh công viên Hòa Bình, đường Hoàng Minh Thảo.

Bình Phước đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho phạm nhân

Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:00
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đối với người đang chấp hành án phạt tù.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải, Hải Phòng

Thứ 7, 02/12/2023 | 20:17
Ngày 2/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Phước đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho phạm nhân

Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:00
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đối với người đang chấp hành án phạt tù.

Hà Nội là "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023"

Chủ nhật, 03/12/2023 | 15:00
Tại lễ trao giải thưởng World Travel Awards diễn ra tại thành phố Dubai, Thủ đô Hà Nội được vinh danh “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023”.

Chủ tịch tỉnh Điện Biên: Con đường phát triển thêm rộng mở từ hạ tầng giao thông

Chủ nhật, 03/12/2023 | 15:01
Việc mở rộng nâng cấp sân bay Điện Biên đã mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế, xã hội của Điện Biên cũng như có ý nghĩa quan trọng với vùng kinh tế Tây Bắc.

Đề xuất thí điểm hai tuyến đường dành riêng cho xe đạp ở Hà Nội

Chủ nhật, 03/12/2023 | 14:10
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề xuất tổ chức hai tuyến đường dành cho xe đạp ở dọc sông Tô Lịch và quanh công viên Hòa Bình, đường Hoàng Minh Thảo.