Lăng kính chứng khoán 21/6: Dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa?

Lăng kính chứng khoán 21/6: Dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa?

Trần Thị Tú Anh

Trần Thị Tú Anh

Thứ 6, 21/06/2024 06:00

Beta cho rằng dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa mạnh, tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản vững chắc và ít chịu ảnh hưởng từ biến động ngắn hạn.

Nhận định đầu tư

Chứng khoán Đông Á (DAS): Nhóm cổ phiếu tài chính đang có vai trò quyết định hướng đi của thị trường, trong khi đó những nhóm cổ phiếu có tình hình kinh doanh thuận lợi như hàng không, cao su, công nghệ, bán lẻ... vẫn giữ được đà tăng, giá cổ phiếu ít bị ảnh hưởng từ pha điều chỉnh của thị trường.

Nhà đầu tư có thể giải ngân thăm dò trong khi chờ đợi tín hiệu xác nhận kết thúc nhịp điều chỉnh. Chú ý các cổ phiếu đã có nền tích luỹ thời gian qua và còn dư địa tăng giá về mức đỉnh của năm 2024 để giao dịch T+. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại trong những phiên giao dịch tới, điểm tích cực là dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu VN30 nhưng xu hướng này chưa rõ ràng và cần chờ xác nhận thêm trong vài phiên tới.

Ngoài ra, các nhóm cổ phiếu tăng trưởng tiếp tục xu hướng tăng và vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi áp lực bán của khối ngoại vẫn còn cao.

Chứng khoán Beta: Theo quan điểm kỹ thuật, dù xu hướng chính trong ngắn hạn của VN-Index vẫn đang là xu hướng tăng, tuy nhiên, sức mạnh xu hướng tiếp tục cho thấy sự suy yếu khi các chỉ báo kỹ thuật như SAR, MACD và cặp (DI+, DI-) duy trì tín hiệu tiêu cực. Hiện tại, vùng 1.250 - 1.260 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn cho thị trường.

Trong giai đoạn hiện tại, nhà đầu tư cần thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định giao dịch. Các nhà đầu tư nên quản trị rủi ro thận trọng, duy trì tỉ trọng tiền mặt hợp lý sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt cơ hội khi thị trường có nhịp điều chỉnh.

Beta cho rằng dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa mạnh, tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản vững chắc và ít chịu ảnh hưởng từ biến động ngắn hạn.

Tin vắn chứng khoán

- Giá xăng tăng lần thứ hai liên tiếp. Tại kỳ điều hành ngày 20/6, liên bộ không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu điêzen, dầu hỏa, dầu madút.

Theo đó, xăng 198 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 958 đồng/lít. Xăng RON95-III không cao hơn 22.466 đồng/lít (tăng 231 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành). Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.360 đồng/lít (tăng 720 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành).

- GDP của Việt Nam phục hồi khá. TS. Nguyễn Thị Vũ Hà - ĐHQGHN cho biết, nửa đầu năm 2024, tăng trưởng GDP của Việt Nam phục hồi khá, 6 tháng đầu năm ước đạt 5,8%. Tuy nhiên, tốc độ vẫn chậm và thấp hơn khoảng 1% so với mức tăng trưởng tiềm năng trước đại dịch Covid-19.

Trên thị trường tiền tệ, lãi suất giảm trong năm 2023 và tăng trở lại trong 6 tháng đầu năm 2024 ở cả thị trường liên ngân hàng và huy động, cho vay của các tổ chức tín dụng. Tăng trưởng tín dụng yếu trong hầu hết cả năm 2023 (ngoại trừ tháng 12) và rất thấp trong nửa đầu 2024 cho thấy sức hấp thụ vốn của nền kinh tế yếu.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.