Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Bắc Kinh

Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Bắc Kinh

Thứ 7, 12/10/2013 18:41

Việt kiều tại thủ đô Trung Quốc đã dẫn con cháu đến dự lễ viếng. Nhiều bạn lưu học sinh Việt cũng đến tỏ lòng tri ân Đại tướng.

Chiều nay (12/10), Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại biện lâm thời Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Trung Quốc Hoàng Ngọc Vinh, toàn thể cán bộ nhân viên đại sứ quán, các cơ quan đại diện, bà con Việt Kiều và lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đã đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong không khí trang nghiêm, cán bộ nhân viên Đại sứ quán, bà con Việt Kiều và các bạn lưu học sinh kính cẩn nghiêng mình trước bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bày tỏ lòng tiếng thương vô hạn đối với Đại tướng- người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Xã hội - Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Bắc Kinh

Bà Nhân cùng con trai và con dâu.

Bà Vũ Thị Nhân, một trong số ít Việt Kiều đang sinh sống tại Bắc Kinh cho biết, mặc dù đã gần 90 tuổi, sức khỏe yếu và đường sá xa xôi, nhưng khi biết tin Đại sứ quán tổ chức lễ viếng bà vẫn bảo các con mình đưa đến để được thắp nén nhang cho Đại tướng: "Tôi và con trai đã được gặp cụ. Nghĩ đến ngày xưa, cụ ngồi cụ nói về tình hình ở bên nhà. Bây giờ cụ đã mất rồi, càng nghĩ càng nhớ. Tôi đau lòng lắm. Cụ là người tốt lắm".

Xã hội - Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Bắc Kinh (Hình 2).

Bạn Đào Ngọc Bàu, Phó chủ tịch Hội lưu học sinh viên Việt Nam tại Bắc Kinh chia sẻ: “Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc vô cùng thương tiếc Bác, dù ở xa tổ quốc, nhưng chúng em đã đến Đại sứ quán Việt Nam để viếng người, nhớ đến người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Trong không khí vô cùng đau thương và xúc động này, chúng em kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ đến vong linh của Đại tướng. Chúng em thấy phải học hỏi nhiều hơn nữa, để xứng đáng với thế hệ đi trước, học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để sau này về phục vụ tổ quốc.”

Xã hội - Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Bắc Kinh (Hình 3).

Theo Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc Hoàng Ngọc Vinh, do trùng với ngày nghỉ cuối tuần, nên sổ tang sẽ được mở đến ngày 14/10 để bạn bè Trung Quốc và ngoại giao đoàn tại Bắc Kinh đến viếng và chia buồn với nhân dân Việt Nam.

Theo VOV

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.