Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022

Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022

Thứ 6, 06/05/2022 | 14:13
Doanh nhân - diễn viên Lý Nhã Kỳ vừa là đại sứ vừa là giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam năm 2022.

Ngày 6/5, tại Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam năm 2022 đã tổ chức họp báo công bố các nội dung của cuộc thi.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam năm 2022 được tổ chức ở Việt Nam. Chủ đề của cuộc thi là: Hãy đến “xứ Trầm, biển Yến” và tự hào trở thành Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022.

Cuộc thi là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chương trình Năm du lịch quốc gia 2022 và hướng về biển đảo Việt Nam. 

Theo ban tổ chức, ngoài việc tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh thiên nhiên của biển đảo quê hương và chọn ra gương mặt người đẹp đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam thì cuộc thi còn góp phần giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, những sản vật quý giá, những di tích, thắng cảnh của Nha Trang – Khánh Hoà nói riêng và của cả nước nói chung đến với du khách trong cả nước, bạn bè quốc tế.

Văn hoá - Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022

Tiết mục múa Chăm trong chương trình văn nghệ chào mừng.

Ban giám khảo cuộc thi có sự góp mặt của các phó giáo sư, tiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, các chuyên gia, hoa hậu… có uy tín gồm NSND Trần Mạnh Cường, nhà Sử học Dương Trung Quốc, Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Diệp, PGS.TS.Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đình Thi, PGS.TS.Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Thuý Hường, doanh nhân - diễn viên Lý Nhã Kỳ, hoa hậu Phan Thị Mơ…

Trong đó, doanh nhân - diễn viên Lý Nhã Kỳ, hoa hậu Phan Thị Mơ vừa là đại sứ vừa là thành viên ban giám khảo cuộc thi.

Tại buổi họp báo, ông Huỳnh Đức Hòa, Tổng Giám đốc công ty Hunky Dory Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết hiện nay đã có khoảng 400 thí sinh đăng ký tham gia vòng sơ tuyển cuộc thi tại 3 khu vực trong cả nước.

Các vòng sơ tuyển sẽ được tổ chức tại Tp.Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh và Tp.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Sau đó ban tổ chức sẽ tuyển chọn 60 thí sinh vào vòng bán kết. Tiếp đến, ban tổ chức sẽ chọn ra 30 hoặc 45 thí sinh để tham gia vòng chung kết tùy thuộc vào tình hình thực tế cũng như các yếu tố liên quan.

Văn hoá - Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 (Hình 2).

Ông Huỳnh Đức Hòa, Tổng Giám đốc công ty Hunky Dory Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi trả lời các câu hỏi tại buổi họp báo.

 

Văn hoá - Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 (Hình 3).

Quang cảnh buổi họp báo.

Điều khác biệt trong cuộc thi so với các cuộc thi hoa hậu khác chính là các thí sinh sẽ được tìm hiểu cũng như trả lời các câu hỏi các nội dung về biển đảo Việt Nam.

Cũng trong buổi họp báo, nhà sử học Dương Trung Quốc, Thành viên ban giám khảo cuộc thi cho biết để chuẩn bị cho cuộc thi ban tổ chức đã biên soạn tài liệu và phần mềm có các nội dung về biển đảo của Tổ quốc. Ngoài những kiến thức về địa lý của các địa phương có biển, tài liệu cũng thể hiện các nội dung liên quan đến vẻ đẹp của biển, các danh thắng và đặc sản của địa phương đó. Những kiến thức cơ bản này sẽ giúp cho các thí sinh có thêm kiến thức, hiểu biết hơn về biển đảo của nước ta.

Văn hoá - Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 (Hình 4).

Nhà sử học Dương Trung Quốc giới thiệu về phần mềm, tài liệu sẽ phổ biến kiến thức về biển đảo Việt Nam cho các thí sinh.

Cuộc thi sẽ có nhiều hoạt động như các đại sứ của cuộc thi quảng bá du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, các chương trình từ thiện, gây quỹ ủng hộ quỹ vì người nghèo, các hoạt động xã hội cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường… các clip ghi lại những hình ảnh đẹp nhằm quảng bá và thu hút du khách góp phần phục hồi các hoạt động của ngành du lịch sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ban tổ chức dự kiến sẽ phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hoà và Hiệp hội Trầm hương Khánh Hoà tổ chức trong phần thi sẽ bán đấu giá sản phẩm trầm hương để ủng hộ quỹ vì người nghèo của tỉnh Khánh Hoà.

Văn hoá - Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 (Hình 5).

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng ban tổ chức cuộc thi.

Ngoài các danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2, ban tổ chức cuộc thi sẽ chọn và trao giải các danh hiệu khác như Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp bikini, Người đẹp ảnh, Người đẹp du lịch, Người đẹp biển, Người đẹp môi trường, Người đẹp thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích và đặc biệt là Người đẹp xứ trầm.

Người chiến thắng cuộc thi này sẽ nhận được vương miện  trị giá 1,8 tỷ đồng đến từ thương hiệu Long Beach Pearl. Tại buổi họp báo cũng đã diễn ra lễ ký kết tài trợ vương miện cho cuộc thi.

Văn hoá - Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 (Hình 6).

Lễ ký kết tài trợ vương miện cho cuộc thi.

Trong buổi họp báo, các phóng viên, nhà báo của các đơn vị cơ quan báo chí đã đưa ra nhiều vấn đề cũng như đặt các câu hỏi liên quan đến cuộc thi như việc lồng ghép các thông tin về 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để các thí sinh nắm và hiểu rõ hơn; các hoạt động quảng bá của cuộc thi để đưa du khách quốc tế đến du lịch tại Việt Nam; chủ đề của cuộc thi; đối tượng dự thi; thương hiệu của cuộc thi…

Văn hoá - Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 (Hình 7).

Các phóng viên, nhà báo nêu ý kiến và đặt câu hỏi tại buổi họp báo.

Văn hoá - Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 (Hình 8).

Ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi trả lời các câu hỏi tại buổi họp báo.

Đại diện ban tổ chức đã trả lời các câu hỏi được đặt ra. Trong đó, ban tổ chức cho biết sẽ xây dựng thương hiệu cuộc thi cho những năm tiếp theo và cố gắng sẽ tổ chức 2 năm/lần nhằm mục đích quảng bá biển đảo và hình ảnh du lịch của nước ta.

Vòng bán kết và chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức tại Tp.Nha Trang. Trong đó, vòng bán kết cuộc thi diễn ra từ ngày 9 đến 10/7 tại Khu du lịch Champa Island Nha Trang. Vòng chung kết được tổ chức từ ngày 11-28/7 tại tỉnh Khánh Hoà.

Đêm chung kết được tổ chức tại Vinwonders - Vinpearl Nha Trang (đảo Hòn Tre) vào ngày 30/7 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên một số kênh truyền hình, livestream trên nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến.

Văn hoá - Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 (Hình 9).

Doanh nhân - diễn viên Lý Nhã Kỳ tại buổi họp báo.

Văn hoá - Lý Nhã Kỳ làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022 (Hình 10).

Hoa hậu Phan Thị Mơ, vừa là đại sứ vừa là thành viên ban giám khảo cuộc thi.

Các giải thưởng của cuộc thi

-Hoa hậu được trao vương miện (trị giá 1,8 tỷ đồng), giải thưởng bằng tiền 200 triệu đồng và bằng chứng nhận của ban tổ chức

- Á hậu 1 được trao giải thưởng bằng tiền 150 triệu đồng vương miện và bằng chứng nhận của ban tổ chức

- Á hậu 2 được trao giải thưởng bằng tiền 100 triệu đồng vương miện và bằng chứng nhận của ban tổ chức

- Các giải phụ: 50 triệu đồng/giải và bằng chứng nhận của ban tổ chức

 

Châu Tường

 

Khánh Hòa có 14.486 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Thứ 5, 05/05/2022 | 18:21
Tại tỉnh Khánh Hòa, tổng số liều vắc-xin đã được tiêm là 2.851.557 liều. Trong đó, trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 là 14.486 người (tỉ lệ 10,35%).

Khánh Hòa chỉ còn 82 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Thứ 4, 04/05/2022 | 18:33
Số ca mắc Covid-19 ở tỉnh Khánh Hòa trong thời gian gần đây liên tục giảm, đến nay tỉnh này chỉ còn 82 bệnh nhân đang điều trị.

Khánh Hòa: Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn sẽ diễn ra vào tháng 8/2022

Thứ 4, 04/05/2022 | 16:36
UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa vừa có kế hoạch tổ chức Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ 2 năm 2022.

Khánh Hòa có 118.434 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh

Thứ 2, 02/05/2022 | 18:34
Trong ngày 2/5, có 20 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Tổng số ca được điều trị khỏi, ra viện là 118.434 ca.
Cùng chuyên mục

Quảng bá du lịch tại Ngày hội VH, TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc

Thứ 2, 28/11/2022 | 20:03
Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2 – 4/12 tại tỉnh Phú Thọ, quảng bá nhiều hoạt động về văn hoá, du lịch.

Hyun Bin không có mặt ở bên cạnh Son Ye Jin khi cô sinh con

Thứ 2, 28/11/2022 | 18:44
Hyun Bin không có mặt ở bên cạnh Son Ye Jin khi cô sinh con trai đầu lòng. Tài tử đang bận rộn với lịch trình quay phim tại Mông Cổ.

Phát hiện thêm nhiều nhánh tại hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á

Thứ 2, 28/11/2022 | 14:00
Qua khảo sát, các chuyên gia quốc tế đã phát hiện thêm một số nhánh mới, khám phá thêm khoảng 175m chiều dài tại hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á.

Sự thật bức ảnh Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu

Thứ 2, 28/11/2022 | 13:41
Mạng xã hội lan truyền hình ảnh diễn viên Thương Tín ngồi bệt giữa đường, gương mặt thất thần khiến nhiều người lo lắng, không hiểu chuyện gì xảy ra.

Lương Nguyệt Anh lột xác, bước vào khởi đầu mới

Thứ 2, 28/11/2022 | 12:33
Cặp đôi NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh đã có một đêm nhạc quá đỗi thành công khi lần đầu kết hợp trong liveshow Tự tình quê hương diễn ra tại Hà Nội.
     
Nổi bật trong ngày

Diễn viên Cát Phượng phản ứng gắt khi bị nói mở lòng quen người mới

Thứ 2, 28/11/2022 | 10:19
Sau khi chia tay tình trẻ Kiều Minh Tuấn, diễn viên Cát Phượng gần đây đã mở lòng và đang tìm hiểu.

Diễn viên Bình An: "Làm chồng Á hậu khá áp lực”

Thứ 2, 28/11/2022 | 08:51
Hơn 1 tháng sau đám cưới với Á hậu Phương Nga, diễn viên Bình An đã chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân và công việc của mình...

Nữ diễn viên Thang Duy tiết lộ lý do bật khóc ở Lễ trao giải Rồng xanh

Thứ 2, 28/11/2022 | 07:35
Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, nữ diễn viên Thang Duy giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Rồng Xanh (Blue Dragon Awards) lần thứ 43.

Dự báo thời tiết ngày 28/11/2022: Miền Bắc tăng nhiệt trước khi rét đậm tràn về

Thứ 2, 28/11/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (28/11). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 28/11: Một người thiệt mạng trong đợt mưa lớn ở Nghệ An; Lý do tạm dừng vây bắt con khỉ tấn công người ở Hà Nội

Thứ 2, 28/11/2022 | 05:00
Một người thiệt mạng trong đợt mưa lớn ở Nghệ An; Lý do tạm dừng vây bắt con khỉ tấn công người ở Hà Nội; Số nhiễm Covid-19 và ca nặng đều giảm là các tin nổi bật.