Malaysia đặt mục tiêu đón 27,3 triệu lượt du khách nước ngoài

Malaysia đặt mục tiêu đón 27,3 triệu lượt du khách nước ngoài

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 4, 14/02/2024 07:00

Ngành du lịch Malaysia đặt mục tiêu thu hút 27,3 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2024.

Nhờ một số yếu tố hỗ trợ như tài trợ phù hợp với chuyến bay thuê chuyến của chính phủ, chương trình miễn thị thực và tăng cường các hoạt động xúc tiến du lịch ở nước ngoài..., Malaysia phấn đấu đón 27,3 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2024.

Tổng giám đốc Du lịch Malaysia Ammar Abd Ghapar cho biết, năm ngoái có hơn 20 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến Malaysia, vượt mục tiêu 19,1 triệu lượt khách du lịch.

Ông khẳng định, việc tài trợ kết hợp chuyến bay thuê chuyến là rất quan trọng để tăng tần suất các chuyến bay đến Malaysia, đồng thời bày tỏ hy vọng việc hỗ trợ cho những chuyến bay thuê chuyến quốc tế sẽ khuyến khích các hãng hàng không thực hiện nhiều chuyến bay thuê chuyến nội địa hơn.

Bộ trưởng Ammar cho biết, các khoản trợ cấp cho các chuyến bay thuê chuyến quốc tế đặc biệt sẽ phải dựa trên một số điều khoản và điều kiện về tần suất các chuyến bay…tuy nhiên ngành du lịch đã nhận thấy có nhiều tín hiệu tích cực kể từ khi bổ sung 40 chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Malaysia kể từ tháng 1.

Đề cập đến chương trình miễn thị thực nhập cảnh có hiệu lực từ ngày 1/12/2023, ông Ammar cho biết lượng khách Trung Quốc và Ấn Độ đến Malaysia đã tăng vọt.

Theo trang trip.com, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, lượng khách du lịch đến Malaysia đã tăng 53,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành du lịch Malaysia đã nhắm tới việc thu hút ngày càng nhiều hơn du khách Trung Quốc mỗi tháng.

Năm 2023, Malaysia đón khoảng 1,4 triệu khách du lịch Trung Quốc và tổng số khoảng 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế với chi tiêu du lịch là 14,02 tỷ USD. Malaysia đang tích cực xây dựng chiến lược để đạt được mục tiêu thu hút hơn 5 triệu khách du lịch Trung Quốc trong năm 2024. Tuyến bay mới từ Hàng Châu, các đường bay mới và các chuyến bay trọn gói kết nối các thành phố hạng nhất và hạng hai ở Trung Quốc với Malaysia dự kiến có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch từ Trung Quốc.

Minh Hoa (t/h theo VTV, Bnews)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.