Mất tiền oan vì chiêu quảng cáo trị sẹo "siêu tốc" trên facebook

Hoàng Thị Bích

Hoàng Thị Bích

Thứ 4, 27/09/2023 10:24

Tin quảng cáo trên Facebook điều trị sẹo rỗ “siêu tốc”, “hiệu quả rõ rệt chỉ sau 60 phút’’ người đàn ông tiền mất tật mang.

Tình cờ đọc được bài quảng cáo về liệu trình “trị sẹo siêu tốc mang lại hiệu quả bất ngờ” với mô tả “công nghệ Mỹ giúp đánh bay mọi loại sẹo sau một liệu trình” của một spa có địa chỉ tại Long Biên, ông P.H.K (34 tuổi, Hà Nội) quyết định “chọn mặt gửi vàng” đi làm đẹp. 

Ông K. vẫn thường tự ti vì khuôn mặt đầy sẹo rỗ do điều trị trứng cá tuổi dậy thì không đúng cách.

Ông K. chia sẻ, bản thân rất tin tưởng khi trong bài quảng cáo, cơ sở làm đẹp này cho biết sẽ có văn bản pháp lý cam kết với khách hàng khi đăng ký trị sẹo, sẽ hoàn tiền nếu không đem lại hiệu quả.

“Tại đây, tôi được một người xưng là bác sĩ da liễu, có mặc áo áo blouse tư vấn gói dịch vụ trị sẹo giá hơn 30 triệu đồng. Trong quá trình điều trị, tôi không rõ họ đã làm như thế nào. Sau khi xóa sẹo, mặt tôi bị đỏ ửng, cảm giác đau rát như vừa bị đốt”, ông K. kể.

Không giống như quảng cáo “có thể cải thiện hơn 90% sau buổi đầu tiên”, ông K. cho biết, tình trạng sẹo rỗ của ông không có bất cứ thay đổi nào thậm chí xuất hiện thêm vết sẹo mới, da mặt bị nề đỏ và châm chích mỗi khi rửa mặt hay chăm sóc da bình thường, cảm giác rất khó chịu…. Ông được nhân viên của cơ sở này cho biết do cơ địa nên phải tiếp tục làm thêm thì mới có thay đổi trên mặt.

Điều đáng nói, sau khi kết thúc liệu trình khám, cơ sở này lại gợi ý thêm một dịch vụ đi kèm khiến tổng số tiền ông phải nộp lên tới 30 triệu đồng. Tình trạng sẹo rỗ của ông không hề cải thiện, da “xấu” hơn, quá bức xúc, ông yêu cầu được hoàn tiền như cam kết thì cơ sở này từ chối bởi cho rằng, hiệu quả không đạt do chưa đi đủ liệu trình.

Trao đổi với Người Đưa Tin về trường hợp này, Ths.BS. Nguyễn Văn Hoàn - Thành viên Hội da liễu Việt Nam cho biết, sẹo rỗ (sẹo lõm) có 3 kiểu hình thái chính: Đáy nhọn, đáy vuông, đáy tròn, có thể trên mặt có sẹo dính, sẹo co kéo, sẹo lồi….nên để phục hồi làn da có sẹo không thể dùng một phương pháp trị liệu.

Theo BS. Hoàn, sẹo rỗ là sẹo do sự mất tổ chức gây ra hiện tượng lõm trên bề mặt da. Nguyên nhân gây ra sẹo rỗ có thể do vết thương, nhọt, áp xe, thủy đậu, mụn trứng cá. 

Những phương pháp điều trị sẹo hiệu quả cao có thể kể đến là laser CO2 fractional, laser Er:YAG, vi kim RF, TCA, cắt đáy sẹo, meso mesotherapy.

Nguyên lý của các phương pháp này là tạo ra các vi tổn thương mới giúp cho da tăng sinh collagen, từ đó làm đầy sẹo. Các phương pháp trên có thể làm riêng biệt nhưng thường được phối hợp với nhau để tăng hiệu quả.

“Trên mạng xã hội gần đây có nhiều cơ sở quảng cáo trị được sẹo chỉ sau 1 lần. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi và nghiên cứu trên thế giới, tình trạng sẹo nói chung cũng như sẹo rỗ do mụn trứng cá nói riêng không thể hết sau 1 lần điều trị. Các phương pháp điều trị sẹo hiện tại nhằm mục đích cho da tăng sinh collagen và tổ chức làm đầy sẹo, quá trình này phải mất từ 3-6 tháng", BS.Hoàn nói.

Sức khỏe - Mất tiền oan vì chiêu quảng cáo trị sẹo 'siêu tốc' trên facebook

BS.Hoàn khuyến cáo người dân cần chú ý lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để điều trị, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

BS.Hoàn cho biết thêm, trước đây đã tiếp nhận nhiều trường hợp điều trị sẹo bằng cách sử dụng các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, trong đó có những trường hợp bị loét, nhiễm trùng, hoại tử tại vị trí sẹo.

Nhiều trường hợp sau khi điều trị hết loét, nhiễm trùng, vùng da của bệnh nhân để lại biến chứng: sẹo lồi, lõm, tăng giảm sắc tố lẫn lộn gây tổn thương không hồi phục..

Với thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, người dân nên tỉnh táo để lựa chọn cơ sở uy tín, tránh mất tiền mà không đem lại hiệu quả. 

Biến chứng sau khi điều trị sẹo tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp không có chuyên môn y tế xảy ra ngày càng phổ biến. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàn khuyến cáo, việc điều trị sẹo với những cơ sở spa có nhân viên không được đào tạo về y khoa và không biết gì về giải phẫu cơ thể sẽ đưa đến nhiều hậu quả khó lường trước. Do đó, người dân cần chú ý lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để điều trị, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Nhiễm trùng sau chi 100 triệu đồng xóa sẹo

Trước đó, ngày 21/9, báo chí đưa tin về trường hợp người phụ nữ 42 tuổi, bị sưng tấy, mưng mủ sau xóa sẹo tốn 100 triệu đồng tại Viện thẩm mỹ Quốc tế PFIZERS (có địa chỉ 2B - 2C Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM).

Đại diện Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM cho biết đã phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở này, sau phản ánh của bệnh nhân.

Hồi tháng 6, cơ sở này từng bị UBND quận 3 xử phạt vì "sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da trên bộ phận cơ thể người", bởi theo quy định, các cơ sở do UBND quận huyện cấp phép không được phép thực hiện các thủ thuật này. Nơi này bị đình chỉ hoạt động trong 4,5 tháng, song không chấp hành, vẫn tiếp tục quảng cáo điều trị sẹo, tiêm...

Ngoài ra, Sở Y tế cũng nhận được phản ánh của Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) về việc cơ sở thẩm mỹ này quảng cáo trên mạng xã hội sử dụng logo có dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của tập đoàn đa quốc gia Pfizer Inc.

Sở Y tế Tp.HCM cũng khuyến cáo người dân khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp xâm lấn (tiêm, chích, phẫu thuật, tiểu phẫu/điều trị sẹo, hút mỡ, chiếu tia, laser...) phải lựa chọn các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp phép.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Nửa đêm cấp cứu vì vào nhà nghỉ tiêm filler làm đẹp giá rẻ

Nửa đêm cấp cứu vì vào nhà nghỉ tiêm filler làm đẹp giá rẻ

Thứ 5, 07/09/2023 | 22:20

Hai phụ nữ tại Tây Ninh vào nhà nghỉ tiêm filler làm đẹp không ngờ phải chuyển viện cấp cứu trong đêm. Đáng chú ý, tài sản mang theo bỗng dưng "không cánh mà bay".

Nữ sinh biến dạng làn da sau 2 tuần làm đẹp tại spa

Nữ sinh biến dạng làn da sau 2 tuần làm đẹp tại spa

Thứ 3, 26/09/2023 | 10:11

Với lời hứa chắc nịch chỉ một tháng sau da sẽ đẹp trở lại không tì vết, nữ sinh 22 tuổi đã phải ngậm trái đắng khi điều trị mụn thông qua một spa của người quen.

Bắt "nữ quái" tiêm mỹ phẩm làm đẹp rồi lấy đồ của khách

Bắt "nữ quái" tiêm mỹ phẩm làm đẹp rồi lấy đồ của khách

Thứ 3, 26/09/2023 | 13:00

Tôn Nữ Huy Phương lân la đến các nhà hàng, khách sạn, sàn nhảy tiếp cận nhiều phụ nữ, dụ tiêm thuốc làm đẹp rồi trộm tài sản của họ.

CÙNG TÁC GIẢ

Thanh tra các dự án có nguy cơ thất thoát, lãng phí đến 30/9 cơ bản xong

Thanh tra các dự án có nguy cơ thất thoát, lãng phí đến 30/9 cơ bản xong

Thứ 6, 05/09/2025 | 15:52

Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, ngành Thanh tra tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định 131 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động thanh tra. Tập thể, cá nhân có những vi phạm sẽ được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Không có chỗ nào trên thế giới này có "việc nhẹ lương cao"

Phó Chủ tịch Quốc hội: Không có chỗ nào trên thế giới này có "việc nhẹ lương cao"

Thứ 6, 05/09/2025 | 14:35

"Không có chỗ nào mà trên thế giới này có việc nhẹ lương cao. Không có chương trình du lịch nào là 0 đồng cả", Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan khẳng định.

Làm rõ sai phạm, xử lý cả lãnh đạo thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

Làm rõ sai phạm, xử lý cả lãnh đạo thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

Thứ 6, 05/09/2025 | 13:52

Theo ông Hoàng Thanh Tùng, công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng cơ bản được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, tiếp tục phát hiện, xử lý nhiều vụ án tham nhũng lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Thứ trưởng Bộ Công an: Nhiều cơ quan lạm dụng yêu cầu người dân cung cấp lý lịch tư pháp

Thứ trưởng Bộ Công an: Nhiều cơ quan lạm dụng yêu cầu người dân cung cấp lý lịch tư pháp

Thứ 6, 05/09/2025 | 11:39

Thứ trưởng Bộ Công an nêu thực tế, nhiều thủ tục hành chính và cơ quan lạm dụng yêu cầu người dân cung cấp lý lịch tư pháp.

Tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế đầu tư, khai thác cảng hàng không

Tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế đầu tư, khai thác cảng hàng không

Thứ 6, 05/09/2025 | 11:17

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng, dự án Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (thay thế) sẽ sửa đổi các quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia bình đẳng vào hoạt động đầu tư xây dựng, khai thác cảng hàng không.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Người đàn ông suýt chết khi tự nặn mụn ở chân

Người đàn ông suýt chết khi tự nặn mụn ở chân

Thứ 5, 04/09/2025 | 20:18

Ngày 4/9, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, sau gần 3 tuần điều trị tích cực, người đàn ông 63 tuổi đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo và đang dần phục hồi.

Can thiệp thành công túi phình mạch não cho cụ bà 90 tuổi

Can thiệp thành công túi phình mạch não cho cụ bà 90 tuổi

Thứ 5, 04/09/2025 | 16:27

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca can thiệp nội mạch nút túi phình mạch não cho cụ bà 90 tuổi. Đây là trường hợp bệnh nhân cao tuổi nhất được can thiệp túi phình mạch não chưa vỡ tại bệnh viện.

Bị gai đâm, người đàn ông sốc nhiễm trùng, nguy kịch tính mạng

Bị gai đâm, người đàn ông sốc nhiễm trùng, nguy kịch tính mạng

Thứ 5, 04/09/2025 | 15:30

Chỉ từ một vết gai đâm vào đùi khi đi làm ruộng, ông L.V.T (51 tuổi, Sơn La) đã rơi vào tình trạng sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, nguy cơ tử vong cao.

Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn hô hấp

Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn hô hấp

Thứ 5, 04/09/2025 | 10:04

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã cứu sống một nam bệnh nhân 39 tuổi ngừng tim, ngừng thở ngoại viện nhờ can thiệp tái thông mạch vành kịp thời.

Nguy cơ liệt mặt, mù lòa từ u tuyến nước bọt ác tính

Nguy cơ liệt mặt, mù lòa từ u tuyến nước bọt ác tính

Thứ 4, 03/09/2025 | 11:03

U tuyến nước bọt ác tính có thể chèn ép dây thần kinh mặt, gây liệt, suy giảm thính lực, thậm chí mù lòa, khi di căn, khối u còn lan đến đầu, cổ, phổi và đe dọa tính mạng người bệnh.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Người đàn ông 46 tuổi tử vong sau khi ăn thịt thừa để trong tủ lạnh

Người đàn ông 46 tuổi tử vong sau khi ăn thịt thừa để trong tủ lạnh

Thứ 6, 05/09/2025 | 04:00

Một người đàn ông đã tử vong và 3 người khác trong tình trạng nguy kịch sau khi tiêu thụ thịt thừa để trong tủ lạnh.

Vũ khí bí mật của Ukraine: Palianytsia được nâng cấp, tấn công sâu chưa từng có

Vũ khí bí mật của Ukraine: Palianytsia được nâng cấp, tấn công sâu chưa từng có

Thứ 5, 04/09/2025 | 08:07

Ukraine ra mắt máy bay không người lái cảm tử Palianytsia nâng cấp, có thể tấn công sâu 650 km vào lãnh thổ Nga.

Phê duyệt vốn điều lệ 41.259 tỷ đồng của Công ty mẹ TKV

Thứ 5, 04/09/2025 | 15:24

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 1898 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mức vốn điều lệ Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đến hết năm 2024.

Bước ngoặt quyết định: Kupyansk có thể trở thành “điểm gãy” của phòng tuyến Ukraine

Bước ngoặt quyết định: Kupyansk có thể trở thành “điểm gãy” của phòng tuyến Ukraine

Thứ 5, 04/09/2025 | 13:45

Nga tuyên bố kiểm soát một nửa Kupyansk và nhiều vị trí then chốt, tạo thế bao vây hiểm hóc, đẩy phòng tuyến Ukraine dần đến “điểm gãy”.

Bé trai 5 tuổi đau bụng, nôn ói, gia đình đưa đi kiểm tra thì sốc nặng

Bé trai 5 tuổi đau bụng, nôn ói, gia đình đưa đi kiểm tra thì sốc nặng

Thứ 5, 04/09/2025 | 18:41

Bé 5 tuổi nôn ói, đau bụng nhiều. Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện thủng 8 lỗ ở ruột non, lấy ra 2 chuỗi viên nam châm tổng cộng 20 viên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.