Midea Building Technology đoạt giải nhất Giải thưởng Sáng chế và Khởi nghiệp năm 2023

Thứ 2, 30/10/2023 | 14:14
0
Hiệp hội Phát minh Trung Quốc đã công bố kết quả đánh giá Giải thưởng Sáng tạo trong buổi lễ trao giải Phát minh và Doanh nhân năm 2023. Dự án "Công nghệ hóa và sưởi ấm nguồn không khí tiết kiệm năng lượng hiệu quả cao trong phạm vi nhiệt độ rộng " do Midea Building Technology hoàn thành đã giành chiến thắng Giải Sáng tạo trong buổi lễ trao giải này..

"Giải thưởng Sáng chế và Doanh nhân" được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt năm 2005 và do Hiệp hội Phát minh Trung Quốc thành lập, đây là giải thưởng cao nhất cấp quốc gia đầu tiên được thành lập dành cho các nhà phát minh. Nó có đủ điều kiện để đề cử Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Quốc gia và có ảnh hưởng xã hội sâu rộng và quyền lực trong lĩnh vực phát minh và đổi mới quốc gia. Được biết, tổng cộng có gần 1.300 dự án hợp lệ được đề cử lần này và chưa đến 15% dự án giành giải nhất trong vòng tuyển chọn cuối cùng. Giải thưởng này cũng là sự ghi nhận quan trọng cho sự đổi mới không ngừng của Midea Building Technology trong lĩnh vực công nghệ bơm nhiệt.

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế quốc dân và tốc độ đô thị hóa tăng tốc, mức tiêu thụ năng lượng cũng ngày càng tăng lên, mức tiêu thụ năng lượng xây dựng chiếm khoảng 30% tổng mức tiêu thụ năng lượng của nước tôi, trong khi mức tiêu thụ năng lượng nước nóng và sưởi ấm sinh hoạt chiếm tỷ trọng tiêu thụ năng lượng của tòa nhà.

Theo các báo cáo tài liệu liên quan, tỷ lệ nước nóng và sưởi ấm trong toàn bộ tải nhiệt của tòa nhà đã tăng từ 10 đến 15% các tòa nhà hiện có lên 20% các tòa nhà mới và 45 % tòa nhà sử dụng năng lượng thấp Đối với sản xuất công nghiệp và thương mại như giết mổ, in và nhuộm, chế biến thực phẩm, mạ điện, xử lý nhiệt, khử nhiễm bộ đồ ăn và các ngành công nghiệp khác, nhu cầu xử lý nước nóng cũng rất lớn, đòi hỏi phải có thiết bị nước nóng chuyên dụng. tiêu thụ năng lượng và yêu cầu nước nóng có nhiệt độ cao trên 80°C. Do đó, các giải pháp kỹ thuật mới tiết kiệm năng lượng và hiệu suất cao

Kết quả của dự án này đã được cấp 5 bằng sáng chế quốc tế được cấp phép và 64 bằng sáng chế phát minh quốc gia; xây dựng 7 tiêu chuẩn quốc gia và 11 tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật ngành; và công bố 34 bài báo trên các tạp chí năng lượng trong và ngoài nước. "Sổ tay hướng dẫn kết hợp năng lượng nhiệt không khí vào năng lượng tái tạo" do biên tập viên biên tập đã trở thành cơ sở chính sách để Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị-nông thôn hướng dẫn sử dụng máy bơm nhiệt nguồn không khí làm năng lượng tái tạo. Công nghệ cốt lõi của dự án đã vượt qua sự đánh giá của nhóm chuyên gia trong ngành do các học giả dẫn đầu vào năm 2018, 2020 và 2022, đạt trình độ hàng đầu quốc tế .

Kể từ khi các sản phẩm liên quan được phát triển dựa trên kết quả của dự án này được đưa ra thị trường, chúng đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều tòa nhà dân dụng và công nghiệp khác nhau như nhà ở, văn phòng, bệnh viện và trường học. Bệnh viện và Bệnh viện Nhân dân thứ sáu Thẩm Dương, Viện Điện tử thứ năm ở Mohe, Hắc Long Giang, Quận Jiali ở Nagqu, Tây Tạng và thị trấn Jinzhan, quận Triều Dương, Bắc Kinh và các dự án khác đều đã được triển khai thành công, cung cấp nước nóng công nghiệp và sưởi ấm cho cuộc sống của cư dân với hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, ổn định và tin cậy, dẫn đầu công nghệ sưởi ấm bơm nhiệt nguồn không khí mới Sự phát triển của công nghệ và hình thành các ngành công nghiệp.

Trong tương lai, Midea Building Technology sẽ tiếp tục duy trì mục tiêu "carbon kép", tiếp tục đổi mới công nghệ tiết kiệm năng lượng và tạo động lực xanh cho sự phát triển chất lượng cao của ngành sưởi ấm Trung Quốc.

Thông tin liên hệ: https://www.midea.com/vn

Cùng chuyên mục

Loạt xe điện Ioniq 5 đến Việt Nam sau hành trình xuyên châu Á

Thứ 7, 02/12/2023 | 08:54
Hành trình hơn 2.700km đi qua 5 quốc gia của những chiếc xe điện Hyundai IONIQ 5 vừa kết thúc tại TP.HCM.

"Nhá hàng" Video Realme GT5 Pro cực xịn sò

Thứ 7, 02/12/2023 | 08:52
Video teaser của chiếc điện thoại cao cấp Realme GT5 Pro đã để lộ thiết kế mới, khiến fan hâm mộ mê mẩn.

Thuốc đặc trị cho những anh thích cắn má người yêu

Thứ 7, 02/12/2023 | 08:21
Hôn thôi là được rồi, ai biểu cắn má tui làm gì, đáng đời nha.

Cận cảnh vòng tay Thủ lĩnh trong “Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023”

Thứ 7, 02/12/2023 | 07:59
Xuất hiện tại chương trình “Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023”, hình ảnh vòng tay Thủ lĩnh phiên bản giới hạn thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Với thiết kế ấn tượng, vòng tay không chỉ là biểu tượng kiêu hãnh của các Chị Đẹp đội trưởng mà còn mang đến sức mạnh tinh thần và truyền cảm hứng để các Chị Đẹp thêm tự tin tỏa sáng.

Vợ đòi ly hôn liên tục, tôi phải làm sao?

Thứ 7, 02/12/2023 | 07:31
Sao mà hai tiếng “li dị” được cô ấy sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng như hai tiếng “chia tay” của đám trẻ mới yêu.