Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 10/8, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35–37 độ C, có nơi trên 37 độ C như: Hương Khê (Hà Tĩnh): 37.3 độ C, Tuyên Hóa (Quảng Trị): 37.3 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 55–65%.

Theo Vietnamnet miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng đến gay gắt, sau đó nền nhiệt xu hướng giảm dần. Dự báo khoảng 13-18/8, khu vực khả năng có đợt mưa giông, cục bộ mưa to, chủ yếu vào chiều tối. Ảnh minh họa.
Dự báo trong ngày 11/8:
Khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35–37 độ C, có nơi trên 37 độ C
Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50–55%
Cảnh báo: Từ ngày 12/8, nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk giảm dần.
Nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn tại khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
Nhiệt độ dự báo có thể chênh lệch 2–4°C so với nhiệt độ cảm nhận ngoài trời, đặc biệt tại khu vực bê tông, đường nhựa.
Nhận định thời tiết từ đêm 11/8 đến ngày 19/8:
- Bắc Bộ: Dự báo thời tiết ngày 12/8, khu vực vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Khoảng từ ngày 13-18/8 Bắc Bộ có khả năng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng).
- Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế: Từ khoảng ngày 13-18/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
- Khu vực Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa: Từ đêm 11-18/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
- Các khu vực khác: Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; từ khoảng ngày 12-14/8 có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trúc Chi (t/h)