Món ăn ngày Tết: Mứt cà rốt dẻo thơm, đậm vị

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 5, 19/01/2023 08:18

Từng miếng mứt có màu vàng cam vô cùng bắt mắt lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đãi khách trong những ngày Tết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà rốt; Đường trắng; Vani; Nước vôi trong; Dụng cụ: chảo rộng lòng, dao, thớt, dụng cụ nạo vỏ...

Cách làm mứt cà rốt cực ngon

- Bước 1: Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch và thái miếng theo sở thích: Thái miếng tròn, thái sợi, thái hoa, răng cưa...

Đời sống - Món ăn ngày Tết: Mứt cà rốt dẻo thơm, đậm vị

Cà rốt rửa sạch để ráo nước (Ảnh minh họa)

- Bước 2: Ngâm cà rốt với nước vôi trong khoảng 3 - 5 giờ để miếng cà rốt cứng, khi sên đường không bị nát. Sau đó vớt cà rốt rửa sạch cho hết mùi vôi, để ráo nước.

- Bước 3: Đun nước sôi chần qua cà rốt rồi vớt ra để ráo nước, sau đó, cho cà rốt và đường vào ngâm với tỷ lệ: 1kg cà rốt, 0,6 kg đường trắng, ngâm đến khi đường tan hết thành nước.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi đổ hỗn hợp cà rốt, đường vào đun nhỏ lửa, đun đảo đều tay. Khi thấy đường sệt lại vặn nhỏ lửa rồi cho vài giọt vani vào, đun đến khi đường khô lại thành màu trắng bám trên miếng cà rốt thì tắt bếp.

- Bước 5: Cho cà rốt ra đĩa, đợi khô thì bỏ vào túi bóng hoặc lọ thủy tinh nắp kín, sử dụng dần trong những ngày Tết.

Đời sống - Món ăn ngày Tết: Mứt cà rốt dẻo thơm, đậm vị (Hình 2).

Mứt cà rốt là món ăn hấp dẫn, được yêu thích (Ảnh minh họa)

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (Tổng Hợp)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.