Món ăn
Thứ "đắng ngắt" xưa rụng đầy gốc nay thành đặc sản dân phố thích mê, 100.000 đồng/kg
Hoa đu đủ đực thường bị vứt đi, nhưng ở một số nơi người dân mang chế biến thành các món ăn có hương vị lạ, thực khách ăn một lần là nhớ mãi.
Ẩm thực Việt Nam làm say lòng thực khách quốc tế
Thủ đô Hà Nội vừa được nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu Tripadvisor công bố lọt vào top 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, nhờ vào nét văn hóa ẩm thực tinh tế, đa dạng và đầy lôi cuốn.
Ẩm thực Tây Bắc: Giá trị phía sau những món ăn độc lạ
Ẩm thực truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc đã và đang góp phần quan trọng trong phát triển du lịch cộng đồng của các địa phương.
Thứ quả xưa ít người biết nay thành đặc sản dân phố lùng mua, 30.000 đồng/kg
Loại quả này giúp tạo nên vị chua cho nhiều món ăn, những năm gần đây được người thành phố tìm mua về thưởng thức.
Thứ ít ai dám ăn không ngờ là đặc sản nổi tiếng một vùng
Món ăn này không phải ai cũng dám thử nhưng lại là đặc sản đối với những người thích khám phá hương vị "độc lạ".
Độc đáo món đặc sản hoang dại, nồng nàn, đậm hương vị Tây Nguyên khiến bao du khách mê đắm
Gỏi lá đã đưa thực khách đến gần hơn với đặc trưng của văn hóa ẩm thực Tây Nguyên vì khi ăn từ việc chọn lá, lấy thức ăn kèm và cuốn gỏi phải dùng tay mới đúng điệu.
Loại cá xưa ít người biết nay thành đặc sản đắt đỏ, 300.000 đồng/kg
Loại cá này nghe tên vô cùng lạ nhưng thịt cá thơm ngọt, giòn sừn sựt vô cùng hấp dẫn.
Tại sao nên vắt chanh vào trứng trước khi rán?
Là món ăn quen thuộc hiện hữu trên mâm cơm của người Việt Nam, trứng rán là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Bình Thuận: Đông đảo khách du lịch thích thú với món ăn thất truyền
Sáng ngày 28/3, đông đảo du khách trong và ngoài nước, đã tham gia sự kiện khôi phục và thưởng thức những món ăn thất truyền tại Tp.Phan Thiết.
Đậu phụ ngâm trong thứ nước này, đảm bảo rán lên vàng ươm giòn rụm
Đậu phụ rán là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để có đĩa đậu phụ rán vàng giòn, thơm ngon cũng cần có bí quyết.
Muối ba khía đất Mũi, con đường thành di sản
Tỉnh Cà Mau có nhiều đặc sản nổi tiếng, trong đó thương hiệu muối ba khía (ba khía là loài thuộc họ nhà cua- PV) đã vang danh khắp mọi nơi.
Nhóm người "đại kỵ" với món lẩu, nên hạn chế tối đa kẻo rước bệnh
Lẩu là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là khi thời tiết trở lạnh, tuy nhiên không phải ai ăn lẩu cũng tốt.
Tối nay ăn gì: Gợi ý 5 món ăn đơn giản, dễ làm cho bữa tối
Lưu lại ngay công thức 5 món ăn này để đổi gió mỗi ngày cho mâm cơm gia đình của bạn.
Hàn Quốc: Xuất khẩu rong biển khô đạt kỷ lục mới trong năm 2023
Xuất khẩu rong biển khô của Hàn Quốc đạt 700 triệu USD tính đến ngày 10/11/2023, vượt kỷ lục trước đó là 690 triệu USD của cả năm 2021.
Thêm 10 món ăn, đặc sản mới của Việt Nam đạt kỷ lục châu Á
Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố 10 món ăn đặc sản, quà tặng đạt kỷ lục châu Á mới. Trong đó có bánh mì Sài Gòn, bánh tét Trà Cuôn, cốm làng Vòng, cơm hến…
3 bộ phận cực bẩn ở lợn, thèm mấy cũng chớ ăn kẻo rước bệnh vào người
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Dù vậy, khi ăn thịt lợn nên tránh xa những bộ phận dưới đây, cẩn thận kẻo rước họa vào người.
3 món ăn “đầu độc” phổi mà nhiều người mê mẩn
Nhiều món ăn khoái khẩu của người Việt là thủ phạm “âm thầm” sinh đàm trong phổi, khiến cho tình trạng đàm, ho, khó thở ngày một nghiêm trọng hơn. Đừng tiếc 3 phút để đọc bài này!
5 món thịt ăn thay đổi suốt cả tuần mà không thấy chán
Các món thịt xào, thịt kho không thể thiếu trong mâm cơm của nhiều gia đình, sau đây là một số gợi ý để chị em khỏi phải suy nghĩ hôm nay nấu gì.
Mẹo ăn buffet "3 trước 4 sau" ai cũng nên biết để tránh “thiệt thòi”
Quy tắc "3 trước 4 sau" giúp bạn có thể thưởng thức được nhiều món ăn ngon, đặc sắc khi đi ăn buffet mà không lo đầy bụng sớm.
Món ăn làm từ đậu phụ khiến nhiều người "lạnh gáy" vì độ tàn nhẫn
Theo đánh giá của New York Post, đây có lẽ là một trong những món ăn có cách chế biến “tàn bạo” nhất.
2 thứ "lộc trời" mọc ở trên đá, nhiều người không biết tên, đến mùa dân kiếm tiền triệu
2 loại đặc sản này có tên vô cùng lạ, chắc chắn nhiều người chưa từng được thưởng thức.