Món ngon cuối tuần: Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu ngon đậm đà

Món ngon cuối tuần: Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu ngon đậm đà

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 02/07/2023 07:30

Những cuộn thịt bò có hương vị đậm đà của xì dầu xen lẫn vị ngọt dai của thịt và nấm kim châm khiến ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt bò phi lê

- 150 gr nấm kim châm

- Gừng tươi

- Tỏi băm

- Hành lá

-Gia vị: Muối, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào, tương ớt

Cách chế biến:

-Cắt thịt bò thành từng lát mỏng, sau đó dùng dụng cụ làm mềm thịt dần đều, ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 20 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu ngon đậm đà

-Nấm tách thành từng phần bằng nhau, trải thịt ra sau đó đặt nấm lên mép thịt rồi cuộn chặt lại.

-Trụng sơ hành lá sau đó cột cuộn thịt lại để khi chế biến không bị bung ra.

- Gừng băm nhỏ cho vào 1 ít nước ấm, ngâm 15 phút rồi bỏ xác.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu ngon đậm đà (Hình 2).

-Cho vào bát 4 muỗng canh nước gừng, 4 muỗng canh xì dầu nước tương), 1,5 muỗng đường, 3 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm trộn đều.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu ngon đậm đà (Hình 3).

- Cho bò vào chảo có ít dầu, áp chảo bò tới khi bò vừa chín tới thì cho phần sốt vào, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu ngon đậm đà (Hình 4).

-Cho bò ra đĩa, rắc thêm ít mè răng lên mặt, ăn cùng cơm nóng.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.