Món ngon cuối tuần: Cách làm cá chim sốt dầu hào đơn giản mà cực ngon

Món ngon cuối tuần: Cách làm cá chim sốt dầu hào đơn giản mà cực ngon

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 08/08/2021 06:01

Thịt cá mềm ngọt thấm vị dầu hào đậm đà khiến cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần trở nên hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cá chim: 1 con tầm 500 gr

- 1 thìa canh bột chiên giòn hay bột mỳ đều được

- Tỏi, hành lá, ớt tươi (tùy thích)

- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

Cách chế biến:

-Cá chim sau khi sơ chế sạch dùng dao khứa vài đường lên trên 2 mặt cá, dùng tay chà xát một ít muối lên mình cá, để khoảng 10 phút.

-Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cá chim sốt dầu hào đơn giản mà cực ngon

-Lăn đều cá qua lớp bột mỳ (nên phủ đều bột cả phần bụng cá giúp cá giòn ngon hơn).

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cá chim sốt dầu hào đơn giản mà cực ngon (Hình 2).

-Làm nóng chảo dầu ăn, thả cá vào chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi cá vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra, để ráo.

-Đổ bớt dầu ăn trong chảo vừa chiên cá, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho thêm 1 một thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường vào chảo, đun sôi.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cá chim sốt dầu hào đơn giản mà cực ngon (Hình 3).

- Cho cá vào chảo, rưới vào một ít nước mắm, dùng đũa lật đều để gia vị bám đều hai bề mặt cá, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cá chim sốt dầu hào đơn giản mà cực ngon (Hình 4).

Chú thích ảnh

-Cho cá ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, trang trí ít rau mùi và vài lát ớt lên trên tùy thích.

Minh Hoa (t/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.