Món ngon cuối tuần: Cách làm cổ cánh gà xào chua ngọt đậm vị, đưa cơm

Món ngon cuối tuần: Cách làm cổ cánh gà xào chua ngọt đậm vị, đưa cơm

Thứ 7, 07/08/2021 | 07:00
0
Cổ cánh gà xào chua ngọt thích hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bởi có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa lại có mùi thơm hấp dẫn của hành tỏi.

Nguyên liệu:

-Cổ, cánh gà: 350 gr

-Cà chua: 200 kg

-Hành củ tươi, tỏi, ớt tươi, rau mùi

-Bột đao (còn gọi là bột năng)

-Gia vị: Đường, dấm, tương ớt, nước mắm, muối, hạt tiêu

Cách chế biến:

-Cổ, cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn. Ướp cổ cánh gà với một ít đầu hành băm nhỏ, nước mắm và xíu đường. Để gà đã ướp vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng hoặc để qua đêm để gia vị ngấm vào thịt gà.

- Đổ bột năng ra đĩa, lăn cổ cánh gà qua lớp bột sao cho từng miếng thịt được phủ một lớp bột mỏng.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cổ cánh gà xào chua ngọt đậm vị, đưa cơm

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng lượng dầu ăn vừa đủ rồi cho cổ cánh gà vào rán vàng. Sau khi rán xong, vớt ra đĩa để ráo dầu.

- Hành rửa sạch, củ hành thái mỏng, lấy một ít dọc hành cắt khúc 5 cm, chẻ dọc hai đầu thành những cánh nhỏ (ở giữa để nguyên), ngâm nước lạnh cho nở xòe hoa rồi vớt ra để ráo; dọc còn lại cắt khúc 2 cm.

- Rau mùi rửa sạch, để ráo. Ớt tươi rửa sạch, chẻ hoa. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái nhỏ.

- Chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho tương ớt, dấm, nước mắm, đường, một chút bột đao và vài thìa cà phê nước lọc vào rồi khuấy đều sao cho có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng để làm nước sốt.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cổ cánh gà xào chua ngọt đậm vị, đưa cơm (Hình 2).

-Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành củ thái mỏng và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào kỹ rồi đổ cổ cánh gà vào xào tiếp, đậy vung om một lúc cho mềm xương.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm cổ cánh gà xào chua ngọt đậm vị, đưa cơm (Hình 3).

-Đổ nước sốt vào thịt gà, đảo đều. Khi nước sốt bắt đầu sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho lá hành vào đảo đều rồi múc ra đĩa. Bày dọc hành và ớt đã chẻ hoa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên, thưởng thức nóng.

Minh Hoa (t/h)

 

Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu bò mắm ruốc ngon như ngoài hàng

Chủ nhật, 18/07/2021 | 10:00
Lẩu bò mắm ruốc là sự kết hợp giữa thịt bò, thịt ba rọi, nước dừa tươi với hương vị đậm đà, đặc trưng của mắm ruốc. Đây là một món ngon nức tiếng của Bình Dương.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà ác hầm thuốc Bắc mềm ngon bổ dưỡng

Chủ nhật, 11/07/2021 | 09:00
Gà ác hầm thuốc Bắc không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn có tác dụng bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với món mì xào kiểu Hong Kong siêu hấp dẫn

Thứ 7, 10/07/2021 | 07:00
Mì xào tôm kiểu Hong Kong với sợi mì trứng dai săn thêm giá đỗ, cà rốt, hành lá và vị cay của loại nước sốt đặc biệt là gợi ý bữa trưa đủ chất cho ngày cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Cách làm mì lạnh kiểu Thái chống ngán ngày hè

Chủ nhật, 04/07/2021 | 09:00
Những món ăn thanh mát, ít dầu mỡ thường được ưu tiên trong ngày hè. Dưới đây là cách làm mì lạnh kiểu Thái bạn có thể tham khảo để chống ngán cho bữa ăn gia đình.
Cùng chuyên mục

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.

Thanh Hoá: Bé trai 20 tháng tuổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:23
Ngày 19/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện vừa điều trị kịp thời cứu sống trẻ 20 tháng tuổi bị suy hô hấp do uống nhầm phải dầu hỏa.