Nguyên liệu làm món đậu phụ nướng sốt mè:
- Đậu phụ: 1 bìa
- Lá vừng: 3 lá
- Hẹ: 2 cây
- Tinh bột bắp (bột năng): 70g
- Muối: 1 lượng thích hợp
Nguyên liệu để làm nước sốt:
- Vừng: 1 muỗng canh
- Miso: 1 muỗng canh
- Dầu ô liu: 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
- Nước: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Giấm: 1/2 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Siro bắp: 1 muỗng canh
Cách chế biến:
- Cắt đậu phụ thành miếng vuông sau đó rắc một chút muối và dùng khăn sạch thấm cho bớt ẩm.
- Áo đều từng miếng đậu với tinh bột bắp sao cho bột phủ đều lên bề mặt miếng đậu.
- Phết một ít dầu ô liu lên khay nướng và cho đậu phụ lên trên. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút sau đó lấy ra, lật mặt dưới của đậu lên rồi nướng nốt 5 phút nữa là hoàn thành. Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng nồi chiên không dầu.
- Cắt nhỏ hẹ, lá vừng. Tiếp theo, cho các nguyên liệu làm nước sốt gồm vừng, miso, dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, nước, đường, giấm, nước tương, siro bắp vào bát trộn đều.
-Tưới nước sốt lên đậu phụ, sau đó rắc vừng và hành lá lên trên là món ăn đã hoàn thành.
Minh Hoa (t/h)