Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh

Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh

Thứ 7, 20/08/2022 | 07:09
0
Không chỉ bổ dưỡng, ruốc cá hồi vị rong biển còn có hương vị thơm ngon đậm đà, ăn cùng cơm hay cháo đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

-300gr cá hồi

-10gr rong biển khô

-10gr đầu hành lá

-10gr gừng thái sợi

-5gr mè trắng

-2 muỗng canh nước tương

-2 muỗng canh dầu oliu

-1 muỗng cà phê muối

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh

- Cá hồi lọc bỏ phần da, rửa với nước muối để loại bỏ mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

- Bỏ cá hồi vào xửng hấp sau đó rắc gừng thái sợi và đầu hành cắt khúc lên trên, hấp cá khoảng 10-15 phút là chín.

- Lấy cá hấp chín ra ngoài, đợi cá nguội thì bẻ thành miếng nhỏ và cho vào cối giã nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 2).

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho mè trắng vào rang chín. Tiếp theo bỏ rong biển vào rang chung khoảng 2 phút thì tắt bếp. Bỏ mè và rong biển vừa rang vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 3).

- Cho vào chảo 2 muỗng dầu Olive. Đợi chảo nóng thì cho cá hồi giã nhuyễn vào, dùng muỗng đảo đều trong khoảng 2-3 phút. Lưu ý, công đoạn này bạn cần đun thật nhỏ lửa để cá không bị cháy.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 4).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh (Hình 5).

- Tiếp theo bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước tương và đảo đều tay cho đến khi thịt cá sém vàng, bông lên thì bỏ thêm rong biển và mè vào đảo cùng trong khoảng 1 phút thì tắt bếp. Đợi ruốc cá nguội thì cho vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm:

Ngoài món ruốc thịt lợn quen thuộc, bạn có thể làm món ruốc cá hồi vị rong biển để đổi vị cho cả gia đình. Món này đặc biệt thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ vì không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Bánh chuối chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ

Chủ nhật, 31/07/2022 | 06:52
Bánh chuối làm kiểu này giòn ngon, dẻo ngọt, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn, cách làm cũng rất đơn giản.

Món ngon cuối tuần: Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi

Thứ 7, 30/07/2022 | 06:49
Tôm chiên xù sốt me hấp dẫn bởi vị chua chua từ nước cốt me kết hợp với tôm giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, rất kích thích vị giác.

Món ngon cuối tuần: Thịt ba chỉ rán húng lìu giòn ngon, đậm vị

Chủ nhật, 24/07/2022 | 06:00
Thịt ba chỉ rán húng lìu với phần bì giòn giòn, phần thịt mềm ngọt, dậy mùi thơm của húng lìu, hành, tỏi, ăn kèm rau sống rất “đưa cơm’’ trong ngày hè.

Món ngon cuối tuần: Cách làm mì lạnh chua cay giải nhiệt, chống ngán

Thứ 7, 23/07/2022 | 06:42
Mùa hè oi bức, nhiều người rất thích những món nguội với nước xốt chua cay. Dưới đây là cách làm mì lạnh chua cay từ những nguyên liệu hầu như nhà nào cũng có.
Cùng tác giả

Đến vì yêu cưới nhau vì... tiền

Thứ 7, 28/10/2023 | 19:09
Hôn nhân mà nói, ít tiền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu tiền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Bao dung với người đầu ấp tay gối với mình đâu có bao giờ là thiệt?

Thứ 2, 24/07/2023 | 19:26
Vợ chồng xét cho cùng hiểu để thương và thương nhiều hơn để hiểu. Muốn hiểu chồng, hiểu vợ thì phải thương họ, xót họ.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.