Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi

Chủ nhật, 01/11/2020 | 09:00
0
Thịt nướng vừng có mùi thơm lôi cuốn, màu sắc bắt mắt, thưởng thức cùng cơm nóng là ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi

- Thịt heo: 450 gr (nên chọn thịt nạc dăm vì các món chế biến từ thịt nạc dăm có độ dai ngon đặc biệt, vị béo vừa phải nhờ lớp mỡ rất ít mà thịt lại không quá khô như thịt nạc thường).

- Mè trắng (vừng)

- Dầu hào

- Dầu mè

- Tỏi, hành tím

- Mật ong, hạt tiêu, tương ớt

Cách chế biến:

- Thịt nạc mua về thái lát dày khoảng 2 cm, bóp với muối cho sạch mùi hôi rồi rửa thật sạch dưới vòi nước lạnh, để ráo.

- Dùng dao hoặc búa đập thịt dần sơ miếng thịt cho mềm, thấm nhanh gia vị.

- Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi (Hình 2).

-Ướp thịt với 3 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tỏi hành băm nhuyễn, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và 2 muỗng mè trắng. Trộn đều gia vị và ướp trong khoảng 1 tiếng trước khi nướng.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo nướng vừng thơm nức mũi (Hình 3).

-Xếp thịt vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng lần một, để 160 độ trong 25 phút. Lật mặt, phết nốt phần xốt ướp vào rồi nướng thêm 6-7 phút là hoàn thành.

Miếng thịt mềm ngấm vị mặn của nước mắm, vị ngọt thanh của mật ong, kết hợp với mùi thơm bùi của vừng rang tạo thành món ăn hấp dẫn từ người lớn đến trẻ nhỏ. Khi ăn cùng cơm bạn có thể rưới thêm mỡ hành và dùng kèm dưa chuột, xà lách hoặc dưa góp.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm ngao xốt me chua ngọt thơm ngon

Chủ nhật, 25/10/2020 | 09:00
Thịt ngao tươi ngon sần sật quyện với nước xốt me chua ngọt thơm lừng, làm món nhậu hay ăn cùng cơm đều rất ngon.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi mực sữa vừa ăn ngon vừa thon dáng

Thứ 7, 24/10/2020 | 09:00
Thịt mực sữa dai giòn sần sật thấm đẫm vị chua ngọt của nước mắm gừng tạo thành món ăn vừa hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gân bò hầm dưa cải đậm đà, thơm ngon

Chủ nhật, 18/10/2020 | 08:00
Vị ngọt mềm của miếng gân bò hầm kỹ hòa quyện với vị chua thanh của dưa cải tạo thành món ăn với hương vị hài hòa, đảm bảo rất đưa cơm.

Món ngon cuối tuần: Đổi gió cho cả nhà với món sườn chay rim đậu hũ

Thứ 7, 17/10/2020 | 09:00
Những ngày cuối tuần, bạn có thể làm món sườn chay rim đậu hũ ăn cùng cơm nóng vừa thanh đạm vừa ngon miệng.
Cùng chuyên mục

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Thứ 6, 05/04/2024 | 19:21
Người mẹ, 23 tuổi ở Uganda, đã chôn con trong vườn vào lúc nửa đêm và mãi đến 11 giờ sáng hôm sau, người ta mới tìm thấy đứa trẻ.

Thế nào là một ngôi trường tốt?

Thứ 4, 20/03/2024 | 13:00
Sự trưởng thành của lũ trẻ là thước đo và cũng là sự trưởng thành, trở nên tốt hơn của mỗi ngôi trường.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

Chủ nhật, 17/03/2024 | 15:00
Tình cờ quen nhau trên mạng xã hội Tiktok, cả 2 chàng trai cũng không ngờ chuyện tình đôi lứa đã đâm chồi, nảy lộc và có kết quả là một đám cưới vô cùng ấm áp.

Những đứa trẻ “không gia đình” đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười

Thứ 3, 12/03/2024 | 16:00
Đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười cho người khác từ lâu đã trở thành thói quen, niềm vui duy nhất của những đứa trẻ tại đoàn lân Long Nhi Đường.

7 việc tuyệt đối không làm sau 9h tối nếu không muốn bệnh tật “ghé thăm”

Thứ 4, 14/02/2024 | 07:10
Theo các chuyên gia, nếu không muốn bệnh tật ghé thăm thường xuyên thì nên tránh xa 7 việc làm dưới đây.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.