Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo rang tỏi ớt thơm nức mũi

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo rang tỏi ớt thơm nức mũi

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 13/03/2021 07:09

Chỉ cần biến tấu món thịt lợn rang quen thuộc bằng cách cho thêm tỏi ớt chúng ta đã có ngay món ăn mới vô cùng hấp dẫn, lạ miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt heo:400 gr (nên chọn thịt ba rọi hoặc ba chỉ, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi, có độ đàn hồi khi ấn tay).

- Tỏi, ớt băm nhuyễn

- Gia vị: Đường, mắm, hạt tiêu, tương ớt

Cách chế biến:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo rang tỏi ớt thơm nức mũi

-Thịt lợn rửa sạch với nước chanh muối, thái miếng vừa ăn.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt heo rang tỏi ớt thơm nức mũi (Hình 2).

- Cho thịt vào chảo chống dính. Để lửa nhỏ để thịt tự tiết ra mỡ và không bị cháy. Khi thịt đã tiết ra lượng mỡ tương đối, bạn vặn lửa lớn hơn một chút để thịt được chín và vàng mặt. Nhớ lật liên tục để thịt không cháy. Khi thịt chín vàng thì tắt bếp, chắt bớt mỡ lợn trong chảo ra.

- Trong một bát con cho vào nửa thìa canh đường, nửa thìa canh nước mắm, ít tương ớt, tỏi ớt băm rồi trộn đều (nếu thích thịt đậm đà hơn bạn có thể cho thêm sả băm, dầu hào, dầu mè...).

- Rưới mắm đường lên thịt trong chảo và đảo đều. Đun ở lửa nhỏ vài phút cho phần mắm tỏi ớt ngấm vào thịt thì tắt bếp. Thêm ít hành lá cắt nhỏ và hạt tiêu (nếu thích). Món này ăn với cơm trắng thì rất ngon.

Minh Hoa (t/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.