Nguyên liệu:
- Thịt heo:400 gr (nên chọn thịt ba rọi hoặc ba chỉ, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi, có độ đàn hồi khi ấn tay).
- Tỏi, ớt băm nhuyễn
- Gia vị: Đường, mắm, hạt tiêu, tương ớt
Cách chế biến:
-Thịt lợn rửa sạch với nước chanh muối, thái miếng vừa ăn.
- Cho thịt vào chảo chống dính. Để lửa nhỏ để thịt tự tiết ra mỡ và không bị cháy. Khi thịt đã tiết ra lượng mỡ tương đối, bạn vặn lửa lớn hơn một chút để thịt được chín và vàng mặt. Nhớ lật liên tục để thịt không cháy. Khi thịt chín vàng thì tắt bếp, chắt bớt mỡ lợn trong chảo ra.
- Trong một bát con cho vào nửa thìa canh đường, nửa thìa canh nước mắm, ít tương ớt, tỏi ớt băm rồi trộn đều (nếu thích thịt đậm đà hơn bạn có thể cho thêm sả băm, dầu hào, dầu mè...).
- Rưới mắm đường lên thịt trong chảo và đảo đều. Đun ở lửa nhỏ vài phút cho phần mắm tỏi ớt ngấm vào thịt thì tắt bếp. Thêm ít hành lá cắt nhỏ và hạt tiêu (nếu thích). Món này ăn với cơm trắng thì rất ngon.
Minh Hoa (t/h)