Món ngon cuối tuần: Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng

Món ngon cuối tuần: Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 04/09/2022 07:00

Cháo hải sản sánh mịn với vị ngọt tự nhiên từ tôm mực là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:

-300 gr mực tươi

-200 gr tôm tươi

-150 gr gạo tẻ

-20 gr gạo nếp

-Xương ống, tôm khô nấu nước dùng

-150 gr nấm rơm

-1 nhánh gừng

-1 củ cà rốt

-4 củ hành tím

-Rau gia vị: Hành lá, rau mùi

-Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt tươi (tùy thích)

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng

- Tôm bỏ đầu, lột vỏ, loại bỏ chỉ gân, rửa sạch, để ráo nước, cắt hạt lựu.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng (Hình 2).

- Mực bóc bỏ túi mực, dùng dao cắt bỏ mắt mực và khối tròn cứng, nhẹ nhàng lột da, rửa sạch bằng nước rượu gừng khử tanh, để ráo, cắt khúc vừa ăn.

- Ướp tôm, mực với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu trong 20 phút.

- Nấm rơm gọt bỏ phần gốc dính đất, ngâm với nước muối để sạch chất bẩn và thái lát.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng (Hình 3).

- Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái lát. Cà rốt bào sợi, cắt nhỏ. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

- Xương ống chần sơ, rửa sạch sau đó ninh cùng ít tôm khô để lấy nước dùng.

-Gạo vo sạch, để ráo nước và đổ vào nồi. Bật bếp lên và rang cho đến khi gạo hơi vàng. Cho 1,5 lít nước dùng từ xương và tôm khô vào nấu nhừ phần gạo.

- Phi thơm hành tím rồi cho tôm đã sơ chế vào, cho tiếp phần mực vào xào chín.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách nấu cháo hải sản thanh nhẹ, giàu dinh dưỡng (Hình 4).

- Cho phần nấm rơm và cà rốt vào nồi cháo đã nấu nhừ trên bếp, cho đến khi cháo sôi lại thì cho phần tôm, mực đã xào vào. Nêm nếm lại gia vị mắm muối, hạt nêm cho vừa miệng.

-Cuối cùng thêm hành lá, rau mùi, gừng thái sợi, ớt thái lát và hạt tiêu vào rồi tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng.

Thành phẩm:

Cháo sánh mịn, có vị ngọt tự nhiên từ tôm mực chín tới cộng chút the cay từ các loại gia vị và rau thơm khiến ai ăn cũng thích.

Minh Hoa (t/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.