Nguyên liệu:
- Thịt gà ta: 500 gr
- Dừa xiêm: 1 quả
- Ngũ vị hương
- Dầu điều
- Hành tím băm, tỏi băm
-Gia vị: Hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước tương, tương ớt
Cách chế biến:
-Thịt gà mua về rửa qua bằng nước sạch. Dùng muối hạt xát kỹ xung quanh miếng gà rồi lấy nửa quả chanh chà lại một lượt nữa sau đó rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Đem ướp thịt gà với 1 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng tương ớt cùng chút tiêu xay. Để khoảng 30-45 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
-Làm nóng 3-4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào chiên sơ.
-Khi thịt gà săn lại thì đổ phần nước dừa xiêm vào, hạ nhỏ lửa, đun liu riu. Lưu ý thỉnh thoảng nên đảo qua để phần nước sốt ngấm đều vào thịt. Ở bước này có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nước trong nồi cạn dần và keo lại, thịt gà có màu nâu mật ong óng đẹp là món ăn đã đạt yêu cầu.
- Múc gà rô ti nước dừa ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm và thưởng thức cùng cơm nóng, xôi hoặc chấm với bánh mì.
Minh Hoa (t/h)