Món ngon cuối tuần: Cách nấu gà rô ti nước dừa đậm đà, hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Cách nấu gà rô ti nước dừa đậm đà, hấp dẫn

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 24/01/2021 07:00

Gà rô ti nước dừa đặc trưng bởi mùi thơm của ngũ vị hương cùng vị ngọt tự nhiên của thịt gà và nước dừa. Món này ăn kèm cơm nóng, xôi hay bánh mì đều hợp vô cùng.

Nguyên liệu:

- Thịt gà ta: 500 gr

- Dừa xiêm: 1 quả

- Ngũ vị hương

- Dầu điều

- Hành tím băm, tỏi băm

-Gia vị: Hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước tương, tương ớt

Cách chế biến:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách nấu gà rô ti nước dừa đậm đà, hấp dẫn

-Thịt gà mua về rửa qua bằng nước sạch. Dùng muối hạt xát kỹ xung quanh miếng gà rồi lấy nửa quả chanh chà lại một lượt nữa sau đó rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Đem ướp thịt gà với 1 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng tương ớt cùng chút tiêu xay. Để khoảng 30-45 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách nấu gà rô ti nước dừa đậm đà, hấp dẫn (Hình 2).

-Làm nóng 3-4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào chiên sơ.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách nấu gà rô ti nước dừa đậm đà, hấp dẫn (Hình 3).

-Khi thịt gà săn lại thì đổ phần nước dừa xiêm vào, hạ nhỏ lửa, đun liu riu. Lưu ý thỉnh thoảng nên đảo qua để phần nước sốt ngấm đều vào thịt. Ở bước này có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nước trong nồi cạn dần và keo lại, thịt gà có màu nâu mật ong óng đẹp là món ăn đã đạt yêu cầu.

- Múc gà rô ti nước dừa ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm và thưởng thức cùng cơm nóng, xôi hoặc chấm với bánh mì.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.