Món ngon cuối tuần: Canh tương đậu Hàn Quốc nóng hổi cho ngày lạnh

Món ngon cuối tuần: Canh tương đậu Hàn Quốc nóng hổi cho ngày lạnh

Thứ 7, 19/02/2022 | 08:00
0
Canh tương đậu Hàn Quốc thơm ngon và cực kỳ dễ làm. Món này ăn cùng cơm nóng và kim chi, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Canh tương đậu Hàn Quốc nóng hổi cho ngày lạnh

- 160 gr ức bò thái mỏng

- 2 muỗng canh rượu gạo (mirin) (1 muỗng = 15 ml)

- Hạt tiêu đen xay

- 3,5 cốc nước vo gạo (1 cốc= 250 ml), lấy phần nước ở lần vo thứ 2 hoặc 3.

- 3 muỗng canh tương đậu nành Hàn Quốc (doenjang)

- 1 muỗng canh nước chấm cay Hàn Quốc (ssamjang)

- 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- 100 gr khoai tây cắt miếng mỏng vừa ăn

- 90 gr bí ngòi cắt lát mỏng

- 35 gr hành tây, cắt lát mỏng

- 100 gr nấm kim châm đã sơ chế sạch

- 45 gr nấm đông cô, cắt lát mỏng

- 250 gr đậu phụ, thái miếng hình chữ nhật vừa phải

- 20 gr hành lá, cắt lát mỏng

- 2-3 quả ớt (xanh và đỏ), cắt lát mỏng

Các nguyên liệu đặc trưng của Hàn Quốc được sử dụng trong món ăn trên hiện khá phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị đồ Hàn Quốc.

Cách chế biến:

-Cho thịt bò với rượu gạo và một xíu hạt tiêu vào bát, trộn đều.

-Làm nóng một nồi cỡ vừa, cho thịt bò vào đảo đều. Bạn không cần thêm dầu vì bản thân miếng thịt đã có một ít mỡ. Đảo đến khi thịt chín tới và chuyển sang màu nâu. Thêm khoai tây, đảo trong khoảng 2 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Canh tương đậu Hàn Quốc nóng hổi cho ngày lạnh (Hình 2).

Ảnh: My Korean Kitchen.

-Đổ nước vo gạo vào nồi và bắt đầu đun sôi. Thêm doenjang (tương đậu nành Hàn Quốc) và ssamjang (sốt chấm cay Hàn Quốc) vào. Bạn nên cho tương đậu nành và sốt chấm cay qua rây lọc để dễ hòa tan hơn. Thêm ớt bột Hàn Quốc và tỏi. Khuấy đều.

-Khi nước bắt đầu sôi, cho bí ngòi và hành tây vào. Đun sôi trong khoảng 1 phút. Cho nấm kim châm, nấm đông cô và đậu phụ vào, đun sôi tiếp trong 1-2 phút. Thêm hành lá và ớt vào và đun sôi trong khoảng 1 phút. Tắt bếp.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Canh tương đậu Hàn Quốc nóng hổi cho ngày lạnh (Hình 3).

-Múc canh tương đậu ra bát, có thể dùng với cơm và các món ăn kèm khác như trứng cuộn, rong biển, kim chi củ cải...

Thành phẩm:

Món canh tương đậu nành có vị cay cay của ớt bột, bùi béo của đậu hũ và mềm ngọt của từng miếng thịt ức bò; ăn cùng cơm nóng, kim chi; nhâm nhi với vài chén rượu soju là bạn sẽ có một bữa ăn đậm chất ẩm thực Hàn Quốc để cả nhà đổi vị dịp cuối tuần.

Minh Hoa (t/h)

 

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt nướng chay cho bữa ăn thanh đạm

Chủ nhật, 09/01/2022 | 07:31
Nếu đã ngán các món thịt cá, ngày cuối tuần bạn có thể đổi vị với thịt nướng chay bùi bùi, thanh đạm. Cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản.

Món ngon cuối tuần: Cách làm lòng gà trứng non cháy tỏi

Thứ 7, 08/01/2022 | 07:10
Món ăn hấp dẫn ở những quả trứng non vàng ươm, miếng lòng gà mềm nhưng có chút sần sật được tẩm ướp gia vị đậm đà, thoang thoảng mùi thơm bơ tỏi.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến chim bồ câu đơn giản mà bổ dưỡng

Chủ nhật, 02/01/2022 | 06:15
Miến chim bồ câu hấp dẫn bởi nước dùng đậm đà, thịt chim mềm ngọt, sợi miến dong trong vắt, dai nhưng vẫn mềm. Món này trẻ em hay người lớn đều có thể ăn được.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng mật ong vàng ươm, thơm phức

Thứ 7, 01/01/2022 | 09:26
Gà nướng mật ong với lớp da vàng giòn hấp dẫn, phần thịt bên trong mềm ngon, ngọt nước là lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà vào dịp Tết Dương lịch này.
Cùng chuyên mục

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.

Thanh Hoá: Bé trai 20 tháng tuổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:23
Ngày 19/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện vừa điều trị kịp thời cứu sống trẻ 20 tháng tuổi bị suy hô hấp do uống nhầm phải dầu hỏa.