Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá thu nướng sốt cam

Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá thu nướng sốt cam

Chủ nhật, 13/12/2020 | 09:00
Vị ngọt tự nhiên của cá thu và vị chua thanh của cam tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình

Cá thu là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích vì chắc thịt, ít xương, thơm ngon, bởi vậy dân gian đã có câu “chim, thu, nhụ, đé” để nói đến 4 thứ cá biển ngon nổi tiếng.

Thịt cá thu rất giàu đạm, chất sắt, omega-3, phốt pho, canxi, kẽm và các vitamin nhóm B như vitamin B2, B12 và vitamin PP. Đặc biệt omega-3 trong cá thu có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh hay chứng tổn thương ngực và thậm chí cả ung thư vú ở phụ nữ.

Sau đây là các bước làm món cá thu nướng sốt cam bạn có thể tham khảo để bổ sung loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này vào bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Phi-lê cá thu: 500 gr

- Cam vàng: 2 trái vừa

- Hành tím, rau mùi

- Bột năng

- Gia vị: Đường, hạt nêm, hạt tiêu đen, nước mắm

Cách chế biến:

- Cam vắt lấy nước cốt, vỏ cam thái sợi nhỏ hoặc bào mỏng. Rau mùi rửa sạch, để ráo.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá thu nướng sốt cam

- Cá thu rửa sạch, ướp với một xíu hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Xếp cá lên khay nướng.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá thu nướng sốt cam (Hình 2).

- Nướng trong 10 phút hoặc hơn cho đến khi cá vừa chín tới.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá thu nướng sốt cam (Hình 3).

- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Cho hành vào chảo phi thơm, cho nước cam và vỏ cam vào đảo đều. Hoà bột năng với 50ml nước, cho vào chảo nấu đến khi còn lại sền sệt là được. Nêm nếm các gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm... cho vừa ăn.

- Múc cá ra đĩa, rắc chút hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Ấm bụng ngày đông với gà nấu pate

Chủ nhật, 06/12/2020 | 15:00
Miếng thịt gà ngọt mềm, phần nước xốt có pate béo ngậy, ăn kèm cà rốt, các loại nấm tươi, chấm bánh mì nóng giòn hoặc ăn với cơm trắng đều ngon tuyệt.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt ba chỉ một nắng xào dưa chua

Thứ 7, 05/12/2020 | 09:00
Ba chỉ một nắng xào dưa cải chua là sự kết hợp vừa lạ vừa quen. Đây là món ăn vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày tiết trời se lạnh.

Cách làm món xào miến ngon chuẩn nhà hàng không dính chảo

Thứ 6, 04/12/2020 | 09:00
Chỉ một chút khéo tay, một chút cầu kỳ trong việc chuẩn bị nguyên liệu là cả gia đình bạn đã có một bữa ăn lạ miệng với món miến xào.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả mực đậu hũ chiên giòn ngon tuyệt đỉnh

Thứ 7, 21/11/2020 | 09:00
Chả mực đậu hũ với lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, nhân bên trong mềm ẩm, thơm ngon, là lựa chọn hoàn hảo để bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.
Cùng chuyên mục

Rộ trào lưu bóc phốt bạn đời ngoại tình: “Tốt đẹp khoe ra, xấu xa...”

Thứ 3, 27/09/2022 | 15:00
Theo các chuyên gia tâm lý, bóc phốt bạn đời ngoại tình khiến bạn hả hê nhất thời nhưng về lâu dài sẽ dẫn tới những hậu quả đau lòng.

Những kỹ năng mẹ không được bỏ quên khi con vào lớp 1

Thứ 6, 26/08/2022 | 10:33
Bước vào lớp 1, trẻ cần rất nhiều kỹ năng và tinh thần để làm quen với môi trường mới. Bởi vậy, lúc này các con cần cha mẹ hơn bao giờ hết.

Nghĩ về chữ “Hiếu” nhân ngày Vu Lan

Chủ nhật, 14/08/2022 | 15:31
Dạy con chữ Hiếu cũng vậy. Là mở lòng ra với con nhiều hơn. Cho con thấy cha mẹ thương con nhiều đến thế nào? Đôi khi thương sai làm con thương tổn thì hãy xin lỗi..

Bị trầm cảm sau sinh, mẹ cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc cỏ tự tử

Thứ 5, 11/08/2022 | 15:15
Mới đây, sự việc mẹ cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc cỏ tự tử vì trầm cảm khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Vụ ba chiến sĩ hy sinh: Binh nhì sinh nhật tuổi 19 không kịp về với mẹ

Thứ 4, 03/08/2022 | 05:30
Chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc là người trẻ tuổi nhất trong 3 chiến sĩ hy sinh. Phúc sinh năm 2003, vừa tròn 19 tuổi, mới tham gia nghĩa vụ được một năm.
     
Nổi bật trong ngày

Món ngon cuối tuần: Độc đáo món canh Loóng của người Mường

Chủ nhật, 02/10/2022 | 07:00
Trong bữa ăn hàng ngày của người Mường không thể thiếu món canh Loóng. Đây là món canh thanh mát, ngọt dịu mang đậm đặc trưng của ẩm thực núi rừng Tây Bắc.