Món ngon cuối tuần: Nộm thịt bò cà pháo chua giòn lạ miệng

Món ngon cuối tuần: Nộm thịt bò cà pháo chua giòn lạ miệng

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Chủ nhật, 03/07/2022 06:00

Cà pháo giòn tan, thịt bò mềm, thấm đẫm vị chua cay mặn ngọt là những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của món nộm thịt bò cà pháo.

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn: 200 gr

- Cà pháo: 150 gr (chọn quả bánh tẻ)

- Khế chua: 2 trái

- Sả: 2 cây

- Quất: 4 quả

- Vừng rang sẵn: 50 gr

- Rau húng lủi: 1 mớ nhỏ

- Chanh, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm, gừng

- Gia vị: Đường, dấm, muối, nước mắm

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Nộm thịt bò cà pháo chua giòn lạ miệng

- Cà pháo bổ đôi, ngâm ngay vào bát nước pha 1 thìa canh muối trong 30 phút.

- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, trộn đều để 20 phút cho thấm gia vị.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Nộm thịt bò cà pháo chua giòn lạ miệng (Hình 2).

- Khế chua gọt bỏ cạnh, thái lát mỏng, vắt nhẹ cho bớt chua.

- Ớt sừng thái sợi sau đó ngâm ngay vào bát nước lạnh

- Tỏi, ớt hiểm băm nhỏ. Rau thơm sửa sạch, thái nhỏ

- Quất bỏ hạt, thái thành từng lát mỏng. Sả thái mỏng.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho 1/2 số tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đều với lửa lớn cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút ra đĩa. Lưu ý không xào lâu quá kẻo thịt sẽ bị dai.

- Vớt cà pháo ra rửa lại với nước sạch và để ráo.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Nộm thịt bò cà pháo chua giòn lạ miệng (Hình 3).

- Pha nước mắm trộn nộm: Cho vào 1 bát con các gia vị gồm đường, dấm, nước mắm, tương ớt theo tỉ lệ 4:3:2:1 cùng chỗ tỏi ớt băm còn lại, khuấy đều cho hỗn hợp tan.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Nộm thịt bò cà pháo chua giòn lạ miệng (Hình 4).

- Chuẩn bị 1 chiếc âu to, cho cà pháo, khế chua, sả, quất vào, rưới nước trộn gỏi vừa pha, trộn đều cho ngấm. Khi sắp ăn, cho thịt bò và rau thơm vào trộn đều, bày ra đĩa rắc tỏi phi và ớt sừng thái sợi lên trên là có thể thưởng thức.

Thành phẩm:

Nộm thịt bò cà pháo kích thích vị giác bởi thịt bò mềm, thấm đẫm vị chua cay mặn ngọt, thêm chút cay the đặc trưng từ quất sả và các loại rau thơm góp phần khiến bữa cơm gia đình thêm tròn vị.

Minh Hoa (t/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.