Nguyên liệu:
-200 gr trứng cá (cá trôi hoặc trắm)
-4 quả trứng gà
-1 bó lá lốt
-Gia vị: Nước mắm, muối (bột canh), hạt nêm, hạt tiêu
Cách chế biến:
-Trứng cá rửa sơ với nước rồi chần sơ trứng cá vào nồi nước có gừng và giấm đang sôi cho đến khi sôi bùng lên một chút rồi vớt ra.
-Tiếp tục cho trứng cá vào tô nước đá lạnh để trứng cá không vỡ ra và không bị tanh. Sau 5 phút, bạn vớt trứng cá ra rồi để ráo.
-Lá lốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
-Cho trứng cá, trứng gà, lá lốt vào tô, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước lọc rồi đánh đều để gia vị tan, hỗn hợp hòa quyện, không bị vón cục.
-Bạn cho 200ml dầu vào chảo, khi dầu sôi, bạn múc từng muỗng trứng cá cho vào chảo rồi chiên trên lửa vừa trong 10 phút. Cứ mỗi 3 phút, bạn trở mặt để tránh làm trứng cá bị khét.
Minh Hoa (t/h)