Nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt bò nguyên miếng (loại làm bít tết)
- Hành tây đỏ, ớt đỏ
- Gạo ngon
- 1/4 chén tương ớt ngọt kiểu Thái
- Rau cải thảo hoặc xà lách (dùng để cuốn).
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu hạt cải
Cách chế biến:
-Cải thảo tách từng lá, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
-Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô. Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập trên bề mặt miếng thịt để thịt được mềm.
-Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn hạt cải trong chảo, để lửa vừa. Đặt miếng thịt bò vào, rắc đều lên trên miếng thịt 1/4 muỗng cà phê muối và hạt tiêu. Áp chảo mỗi bên khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín thì gắp ra để nguội.
-Cắt miếng bít tết thành từng lát mỏng, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê muối cho đậm đà.
-Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, cho hành tây đỏ cắt lát vào đảo đều cho thơm rồi rắc thêm 1/4 muỗng cà phê muối.
-Cho gạo vào nồi, nấu thành cơm.
-Khi ăn, trải rau cải ra, cho vào một chút cơm, gắp thêm miếng bít tết thái mỏng, hành tây, thêm chút tương ớt rồi cuốn gọn gàng và thưởng thức.
Minh Hoa (t/h)