Nguyên liệu:
+ Mướp đắng: 2 quả
+ Thịt bò: 3 lạng
+ Hành tây tím, một chút hành lá
+ Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, bột năng, dầu ăn, hành khô, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Bạn nên chọn miếng thịt bò mềm, sau đó rửa sạch, thái mỏng cho vào bát. Sau khi thái xong thịt, bạn cho một chút muối, một thìa bột năng, hạt tiêu, dầu hào, trộn đều và ướp khoảng thời gian 30 phút.
Bước 2: Mướp đắng bạn đem rửa sạch, sau đó bổ đôi mướp đắng, bỏ hạt và thái mướp đắng thành những lát mỏng.
Bước 3: Cho mướp đắng vào âu nước lạnh, pha chút muối trắng và ngâm khoảng 30 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Hành tây tím rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 5: Sau đó, đun nóng chảo thêm chút dầu ăn để phi tỏi thơm cho thịt bò vào xào vừa chín tới.
Bước 6: Tiếp đó, bạn vẫn cho thêm dầu ăn vào chảo, cho mướp đắng vào xào nhanh tay, cho thêm hành tây và cho chút muối.
Bước 7: Khi mướp đắng, hành tây chín tới bạn cho thịt bò vào đảo đều. Nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho chút hành lá thái nhỏ vào sau đó tắt bếp.
Vị ngọt của thịt bò, cộng thêm vị hơi đăng đắng của mướp đắng sẽ khiến bạn “nghiền” món ăn này. Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)