Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ nướng sả ớt tuyệt hảo

10:00 17/10/2017

Thịt ba chỉ nướng sả ớt thơm lừng là món ngon mỗi ngày bạn nên thử, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn không thất vọng.

Nguyên liệu:

+ Thịt ba chỉ (tùy số lượng người ăn mà mua ít hoặc nhiều)

+ Sả, ớt

+ Ớt bột

+ Ngũ vị hương

+ Tỏi, hành khô, nước mắm

+ Bột nêm, muối, tiêu trắng, bột ngọt, đường

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, sau đó thấm cho khô nước. Tiếp đó, hành, tỏi, sả băm nhỏ, ớt thái lát mỏng.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ nướng sả ớt tuyệt hảo

Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, thấm khô miếng thịt (Ảnh: Internet).

Bước 2: Thịt đã khô, bạn cho vào một chiếc bát sạch, cho các gia vị vừa băm nhỏ, thái lát vào. Thêm chút bột nêm, muối, tiêu trắng, bột ngọt, đường vào rồi trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng gia vị ngấm sẽ ngon hơn.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ nướng sả ớt tuyệt hảo (Hình 2).

Thịt ba chỉ đem ướp gia vị cho ngấm (Ảnh: Intenet).

Bước 3: Bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc than hoa để nướng thịt. Nếu dùng lò vi sóng, bạn bật lò nướng 200 độ để làm nóng lò, sau đó cho thịt lên giá sắt, bên dưới dùng khay nướng hứng mỡ.

Nếu dùng than hoa, bạn cũng để tương tự, quạt cho đến khi miếng thịt chín vàng đều các mặt là được.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ nướng sả ớt tuyệt hảo (Hình 3).

 

Bước 4: Thịt chín, bạn thái thành từng miếng mỏng, sau đó bày ra đĩa để thưởng thức.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ nướng sả ớt tuyệt hảo (Hình 4).
Thịt ba chỉ nướng sả ớt ngon đậm đà, giúp gia đình bạn đưa cơm ngày se lạnh (Ảnh: Internet).

Chúc bạn thành công!

Thanh Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ nướng sả ớt tuyệt hảo tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục