MVL ra mắt sản phẩm NFT dựa trên xe Tuk Tuk của mình

MVL ra mắt sản phẩm NFT dựa trên xe Tuk Tuk của mình

Thứ 7, 26/03/2022 | 09:00
MVL ra mắt sản phẩm NFT đầu tiên với tên gọi DEMO. Các NFT này dựa trên những chiếc xe Tuk Tuk điện do chính MVL phát triển và sản xuất.
Cần biết - MVL ra mắt sản phẩm NFT dựa trên xe Tuk Tuk của mình

MVL và sản phẩm NFT đầu tiên

MVL là công ty phát triển mô hình kinh doanh các dịch vụ di chuyển dựa trên công nghệ chuỗi khối-blockchain tại Đông Nam Á. Vào ngày 11/03/2022, MVL đã thông báo sẽ cho ra đời sản phẩm NFT đầu tiên của riêng mình có tên gọi DEMO. Dự án này sẽ chính thức ra mắt vào ngày 15/03/2022.

Khác biệt từ các sản phẩm NFT của MVL

NFT là viết tắt tiếng Anh của từ “quyền sở hữu kỹ thuật số không thể thay thế”.

Các sản phẩm NFT này được bảo tính sở hữu dựa trên công nghệ chuỗi khối. Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều dự án phát hành các sản phẩm NFT. Tuy nhiên, hầu hết đều không có liên kết thật sự với các tài sản thật. Với mong muốn tạo nên giá trị cho các sản phẩm NFT của mình, MVL đã cho NFT của mình liên kết với các xe Tuk Tuk điện của mình.

DEMO NFT dựa trên hình dáng của xe Tuk Tuk điện thật của mình. Các thông số của các NFT sẽ giống với các thông số kỹ thuật của chiếc xe ngoài thực tế. Theo dự kiến, MVL sẽ cho ra mắt 5000 sản phẩm trong năm 2022. Tuy nhiên, chỉ có 500 chiếc được phân phối trong lần đầu tiên chào bán.

Cần biết - MVL ra mắt sản phẩm NFT dựa trên xe Tuk Tuk của mình (Hình 2).

Tài sản ảo, giá trị thật

MVL có kế hoạch cung cấp cho chủ sở hữu NFT các lợi ích khác nhau dựa trên hoạt động kinh doanh thực tế bằng cách tận dụng thế mạnh khác biệt của việc kết nối với các phương tiện thực tế. Thông số của các sản phẩm NFT sẽ giống với các thông số thật của chiếc xe ngoài thực tế.

Các thông số này sẽ vai trò quan trọng trong các trong các trò chơi và metaverse sẽ được ra mắt trong tương lai. Đồng thời, các banner quảng cáo về sản phẩm mới này cũng sẽ được dán trên các xe Tuk Tuk thực tế của MVL. Các hoạt động nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng như: quà tặng, mini game,... cũng sẽ được phát động trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành MVL, Kay Woo cho biết: "Mục tiêu là xây dựng một cộng đồng toàn cầu bao gồm người dùng từ Hàn Quốc và các quốc gia khác bằng cách biến xe điện thành NFT".

Ông nói: “Theo truyền thống, phương tiện được coi là tài sản mất giá theo thời gian, nhưng nếu các NFT được kết nối với dữ liệu xe được sử dụng trong các dịch vụ khác nhau, chúng có thể tạo ra giá trị mới”.

MVL và hệ sinh thái của mình

MVL là một hệ sinh thái các dịch vụ di chuyển được thành lập vào năm 2018. Chỉ trong thời gian ngắn MVL đã thu hút được hàng triệu người dùng. MVL được xây dựng dựa trên công nghệ chuỗi khối với các sản phẩm như: ứng dụng gọi xe TADA, xe điện ONiON. Trong năm nay MVL có kế hoạch sẽ cho ra mắt các sản phẩm liên quan đến blockchain như ví, NFT và game.

MVL được biết đến nhiều nhất với dịch vụ gọi xe không thu chiết khấu với tên gọi TADA đã có mặt tại 3 quốc gia Việt Nam, Campuchia, Singapore. Vào năm 2021, MVL cho ra mắt sản phẩm xe điện đầu tiên do chính mình phát triển và sản xuất là xe Tuk Tuk điện ONiON T1. MVL đã áp dụng giải pháp thay thế pin tại các trạm pin thay cho việc sạc điện nhằm tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng. Trạm sạc đầu tiên với tên gọi Mage Station tại thủ đô Phnom Penh đã hoàn tất.

Tham khảo các thông tin về dự án:

Website: www.docs.demonion.io

Cộng đồng trên Discord: www.discord.gg/demo

Thế Thành

Công nghệ số sẽ đem lại 74 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2030

Thứ 2, 18/10/2021 | 18:52
Theo lộ trình đến năm 2030, giá trị tác động kinh tế hàng năm của công nghệ số tại Việt Nam có thể đạt 1.733 nghìn tỷ đồng, tương đương 74 tỷ USD.
Cùng chuyên mục

Ông chủ salon tóc Nhữ Anh Sinh: Đam mê tạo nên đích đến thành công

Thứ 3, 24/05/2022 | 10:00
Nhờ nỗ lực và đam mê lớn, nhà tạo mẫu tóc Nhữ Sinh Anh đã gặt hái được nhiều thành công nhất định và được biết đến như một chuyên gia trong ngành tóc.

Chủ tịch Happy Women Leader cùng 2 con “tiếp lửa” bóng đá tại sân Mỹ Đình

Thứ 2, 23/05/2022 | 21:19
Thể theo nguyện vọng và yêu cầu của con trai Tôm, Chủ tịch Happy Women Leader Network Bùi Thanh Hương cùng gia đình đã trực tiếp mua vé tham gia cổ vũ trận chung kết bóng đá nam giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Đức reaction: “Từ nghi ngờ cho đến xem TikTok là công việc thực sự”

Thứ 2, 23/05/2022 | 19:00
Hiện nay, nhiều người lựa chọn sử dụng nền tảng TikTok không đơn thuần chỉ để giải trí mà đó là nơi làm việc chính của họ giống với những ngành nghề bình thường khác

Hình ảnh CEO Hồ Thanh Hương giản dị, tất bật trao quà cho học sinh nghèo tỉnh Kiên Giang

Thứ 2, 23/05/2022 | 16:04
Vừa qua, CEO Hồ Thanh Hương đã có chuyến công tác từ thiện tại Trường Tiểu học Thuận Hòa 3 – tỉnh Kiên Giang.

Khám phá chương trình Flash Sale trên B2bmart

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:00
Ngày 25/5, B2bmart.vn - sàn TMĐT hàng đầu trong ngành thiết bị công nghiệp và vật tư phụ trợ chính thức khởi động chương trình Flash sale đầy hấp dẫn và sôi động.
     
Nổi bật trong ngày

Nơi duy nhất trên thế giới trồng được loại hoa hồng đen huyền bí

Thứ 2, 23/05/2022 | 07:00
Trên khắp thế giới chỉ có một nơi duy nhất trồng được loại hoa hồng đang sắp tuyệt chủng này.

8 món đồ tuyệt đối không nên cho vào máy giặt nhiều người vẫn mắc phải

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:20
Máy giặt không phải vạn năng nên có một số món đồ bạn không nên cho cho vào máy để tránh bị tổn thất do hư hại.

Tiêm thử nghiệm virus diệt ung thư trên người

Thứ 2, 23/05/2022 | 12:54
Virus nhân tạo giúp chống lại ung thư đã có hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật. Các nhà khoa học đang dự định thử loại virus này trên người.

Bé 2 tuổi bị thủng 5 lỗ ở ruột non vì món đồ chơi quen thuộc

Thứ 2, 23/05/2022 | 21:07
Bé trai 2 tuổi bị đau bụng dữ dội sau khi nuốt viên bi nam châm trong hộp đồ chơi, ngay lập tức người nhà phải đưa bé đi cấp cứu.

Ngoài kia, có một chàng trai... vẫn đang chờ bạn

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:20
Tình yêu không thể đánh đổi bằng vật chất, nó được tạo nên nhờ sự gắn kết tình cảm giữa hai con người.