Người hạnh phúc có giác quan thứ bảy

Người hạnh phúc có giác quan thứ bảy

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 2, 18/03/2024 13:00

Con người chỉ có 5 giác quan, đôi người có thêm giác quan thứ 6: Linh Cảm. Còn giác quan thứ 7 chỉ có người hạnh phúc mới có!

Giác quan thứ 7 là hiểu về bản thân mình. Ai cũng nghĩ mình hiểu bản thân mình. Nhưng bao nhiêu người ảo tưởng về bản thân họ? Hoặc chẳng tin vào bản thân, luôn nghĩ mình thế này là do hoàn cảnh, ai đó gây ra. Nên tôi rất thích câu: Ở đời phải biết mình là ai chứ đừng nghĩ mình là ai. Và để hiểu được bản thân mình thì phải học.

Học hiểu về bản thân mình để đừng bỏ phí những năng lực của bản thân, đừng quên cách yêu lấy bản thân mình, trân trọng những gì mình đang có. Học hiểu bản thân để đừng cho ai quyền làm móp méo bạn đi.

Kiểu vì xã hội đối xử tệ với mình nên mình chỉ tốt với ai tốt với mình. Kiểu đời tôi tệ hại thế này là do lấy phải gã chồng tệ. Kiểu bố mẹ hy sinh cả đời vì con sao con làm cho bố mẹ khổ thế này?

Hiểu mình là chấp nhận những hạn chế của bản thân và sửa chữa nó, nâng cấp nó, thay đổi để tốt lên chứ không phải đổ lỗi cho hoàn cảnh hay ai đó đã làm mình thành ra thế này.

Giác quan thứ 7 vì thế mà chỉ có ở những người hạnh phúc. Bởi họ biết cách nào để chính họ hạnh phúc, làm cho bản thân hạnh phúc. Người có giác quan thứ 7 cũng sẽ biết cách làm cho những người xung quanh họ được lây lan hạnh phúc với họ.

Gặp người có giác quan thứ 7 chúng ta luôn thấy hạnh phúc khi ở bên họ vì họ không đem họ ra áp đặt chúng ta phải như họ hoặc không đổ lỗi cho chúng ta vì những gì chúng ta đã vô tình gây ra.

Tôi tin những người đọc bài viết này của mình đều là những người có giác quan thứ 7 hoặc đang trong hành trình học để có giác quan thứ 7.

Học hiểu mình thực sự là hành trình trưởng thành để tốt lên của mỗi chúng ta vậy!

Hoàng Anh Tú

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.