Người mẫu do AI tạo ra kiếm hàng nghìn đô mỗi tháng

Chủ nhật, 19/11/2023 | 13:37
0
Aitana Lopez, hay còn gọi là Fit Aitana, mới tham gia Instagram được 4 tháng nhưng người mẫu ảo này đã có hơn 110.000 người theo dõi và tạo ra doanh thu hơn 4.000 USD hàng tháng. Con số không nhỏ đối với một người không thực sự tồn tại.

Các người mẫu ảo đã xuất hiện được vài năm và sự ra đời của trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng trở nên thực tế hơn và phổ biến hơn. Một đại diện nổi bật của làn sóng những người có ảnh hưởng do AI tạo ra là Aitana, một nữ người mẫu tóc hồng, dễ thương đến từ Barcelona, ​​cô đã thu hút được hơn 100 nghìn người theo dõi chỉ sau vài tháng.

Người mẫu ảo này chỉ đăng những bức ảnh vì video có thể khiến hình thức kỹ thuật số của cô ấy hơi lộ liễu, nhưng mỗi bức ảnh của cô ấy đều thu về hàng chục nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận. Sự nổi tiếng của cô đã mang lại thu nhập ổn định hàng tháng cho những người sáng tạo ra cô, tạo ra hơn 4.000 euro mỗi tháng.

Công nghệ - Người mẫu do AI tạo ra kiếm hàng nghìn đô mỗi tháng

Aitana Lopez là đứa con tinh thần của công ty truyền thông The Clueless có trụ sở tại Barcelona. Ban quản lý của công ty này quyết định đầu tư vào người mẫu ảo vì muốn cải thiện mức chi phí quá cao khi sử dụng người mẫu thực, chẳng hạn như chi phí đi lại và ăn ở. Mặt khác, Aitana có thể ở bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào và mặc dù chi phí để tạo ra cô ấy rất cao nhưng cô ấy đã bắt đầu có thể kiếm được tiền cho chính mình.

Cluless tiếp thị công khai các dịch vụ trên trang web của mình, cho phép khách hàng sử dụng các mô hình do AI tạo ra cho mục đích tiếp thị và Aitana rõ ràng là một thành công lớn. Cô ấy không chỉ hấp dẫn mà công ty còn đảm bảo rằng vẻ ngoài, phong cách thời trang và tính cách tổng thể của cô ấy đều phù hợp với xu hướng trực tuyến ngày nay, từ đó đảm bảo sự nổi tiếng của cô ấy trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram. Chỉ trong 4 tháng, cô đã có hơn 110.000 người theo dõi trên mạng xã hội nổi tiếng.

Một trong những điều khiến Aitana trở nên khác biệt so với tất cả những người mẫu do AI tạo ra khác đang tràn ngập mạng xã hội thời gian gần đây là vẻ ngoài giống con người của cô ấy. Một số nền tảng AI có thể tạo ra những mô hình con người tuyệt đẹp, nhưng vấn đề là hầu hết chúng đều quá hoàn hảo, khiến chúng không thực sự giống con người. The Clueless đã nỗ lực bổ sung những khuyết điểm về thể chất trên Aitana. Đôi khi họ thêm nếp nhăn, đôi khi họ làm cho cô ấy trông như không chải tóc, tất cả để khiến cô ấy trông giống con người hơn.

Aitana Lopez chỉ là một trong số những người mẫu ảo do The Clueless tạo ra. Cơ quan này tin rằng AI sẽ đóng một vai trò to lớn trong tương lai của người mẫu và sáng tạo nội dung, bởi vì nó cung cấp mức độ chuyên môn hóa mà các mô hình con người đơn giản là không thể đạt được. Bằng cách này, các thương hiệu có thể có những mẫu mã hoàn hảo được thiết kế riêng cho nhu cầu và thông số kỹ thuật của họ.

Huy Nguyễn (Theo Oddycentral)

Cùng chuyên mục

iOS 17.1.2 sẵn sàng ra mắt, có gì đáng chờ đợi?

Thứ 3, 28/11/2023 | 08:18
Dựa trên trên phân tích nhật ký phần mềm cho thấy bằng chứng ngày càng tăng về khả năng Apple sẽ phát hành iOS 17.1.2 trong tuần này.

Lý do mạng X thiệt hại lớn về quảng cáo

Thứ 2, 27/11/2023 | 16:15
Sau khi tỉ phú Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ với một nội dung bài Do Thái, mạng xã hội X đã bị hàng chục thương hiệu lớn dừng quảng cáo.

Bên trong siêu phẩm Bolide hơn 4,8 triệu đô có gì đặc biệt

Thứ 2, 27/11/2023 | 14:52
Mẫu Hypercar dành cho đường đua đến từ thương hiệu Bugatti vừa được công bố hình ảnh nội thất.

ChatGPT hiện diện khắp nơi, vừa được "nhúng" trong một trợ lý AI mới

Thứ 2, 27/11/2023 | 11:53
Giải pháp này tích hợp những công cụ trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay của Microsoft.

Choáng với bộ sưu tập số điện thoại được ghi vào Sách Kỷ lục Thế giới

Thứ 2, 27/11/2023 | 08:55
Sở hữu 3456 chiếc điện thoại, Andrei Bilbie Argentis đã lập kỷ lục Guinness thế giới về người có trong tay bộ sưu tập điện thoại lớn nhất thế giới.
     
Nổi bật trong ngày

Giá vàng 28/11: Giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng

Thứ 3, 28/11/2023 | 09:56
Sáng 28/11, giá vàng thế giới tăng thêm 4 USD/ounce, lên 2.016 USD/ounce. Trong nước, giá vàng cũng được các công ty vàng bạc đá quý tiếp tục điều chỉnh tăng giá.

Giá vàng 27/11: Vàng trong nước tăng phiên đầu tuần

Thứ 2, 27/11/2023 | 10:11
Sáng 27/11, hai thương hiệu vàng miếng trong nước cùng đi lên theo đà tăng của giá vàng thế giới.

Lý do mạng X thiệt hại lớn về quảng cáo

Thứ 2, 27/11/2023 | 16:15
Sau khi tỉ phú Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ với một nội dung bài Do Thái, mạng xã hội X đã bị hàng chục thương hiệu lớn dừng quảng cáo.

Xây dựng sai nội dung giấy phép, Công ty CP du lịch Hải Vương bị phạt

Thứ 2, 27/11/2023 | 21:00
Tổ chức thi công xây dựng công trình thuộc dự án Khu quốc tế (khu A) khu du lịch Hồ Tràm sai nội dung giấy phép, Công ty Cổ phần Du lịch Hải Vương bị 110 triệu đồng.

Doanh nghiệp Việt tự tin nhượng quyền thương hiệu ra thế giới

Thứ 2, 27/11/2023 | 15:00
Thời gian gần đây, nhiều thương hiệu của Việt Nam đã thành công khi nhượng quyền ra nước ngoài. Đây là tín hiệu tốt để Startup Việt tự tin bước ra sân chơi thế giới.