Nhiều tác phẩm của các tác giả nữ ra mắt nhân dịp 20/10

Nhiều tác phẩm của các tác giả nữ ra mắt nhân dịp 20/10

Thứ 6, 19/10/2018 | 16:18
Dù bận rộn với bao nhiêu công việc gia đình lẫn ngoài xã hội, các nhà văn nhà thơ nữ lớn tuổi lẫn người cầm bút trẻ vẫn không quên nhiệm vụ trên trang viết. Miệt mài với từng con chữ. Đau đáu với những nỗi niềm. Nhiều tác giả nữ ra mắt tác phẩm vào đúng dịp ý nghĩa 20/10.

Một chữ Tâm rưng rưng

"Một chữ Tâm rưng rưng” giới thiệu chân dung 12 nữ nhà văn, do NXB Tổng hợp TP. HCM ấn hành, ra mắt vào 9 giờ sáng ngày 19/10 tại Trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ Thuật TP. HCM.

Tác phẩm là những bài bình, bài cảm nghĩ về 12 nhà văn, nhà thơ được sưu tầm trong cuốn sách đem đến cho người đọc một cảm giác hoài vọng về quá khứ và có một lòng trân quý sâu xa đối với những tác giả nữ này.

Mặc dù sinh ra ở mọi miền đất nước nhưng từ sau 1975, họ đã có một quãng thời gian dài sống ở TP. HCM, đã đóng góp tài hoa của mình trên mọi lĩnh vực văn hóa văn nghệ cho thành phố.

Họ vừa là nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà viết kịch bản, nhà sưu tầm văn hóa dân gian, nhạc sĩ… đồng thời nhiều người trong số họ cũng từng là những chiến sĩ đóng góp thầm lặng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tập sách chỉ hơn 350 trang nhưng đã để lại cho người đọc dấu ấn về 12 gương mặt nữ có đóng góp cho văn học - nghệ thuật nước nhà nói chung, TP. HCM nói riêng trong nửa cuối thế kỷ XX.

Truyền thông - Nhiều tác phẩm của các tác giả nữ ra mắt nhân dịp 20/10

Bìa tập thơ “Một chữ Tâm rưng rưng”

Nắng thu màu hổ phách

9h sáng thứ bảy, ngày 20/10/2018, tại khu du lịch Văn Thánh, Ban Nhà văn nữ – Hội Nhà văn TP. HCM sẽ tổ chức ra mắt tập thơ "Nắng thu màu hổ phách" do NXB Hội Nhà văn ấn hành.

Xuất phát từ mong ước được cùng bên nhau và tạo nên một dấu ấn kỷ niệm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các chị em nhà thơ đang sống và làm việc tại TP. HCM đã cùng nhau chung sức để hình thành nên tập thơ. "Nắng thu màu hổ phách" là một tập thơ có sự hiện diện của 50 nhà thơ nữ, mỗi tác giả giả đóng góp từ 3 đến 5 bài thơ.

Tập thơ bao gồm nhiều thế hệ cầm bút nên đa phong cách thể hiện, nhưng nổi bật vẫn là sự bày tỏ chân thành, giàu cảm xúc về nhiều khía cạnh, sự việc trong đời sống, về tình yêu, gia đình, quê hương, thân phận… Không thiếu những tìm tòi sáng tạo, những tứ thơ mang dấu ấn riêng của nhiều tác giả đi trước lẫn những tác giả mới bước vào con đường sáng tạo.

Truyền thông - Nhiều tác phẩm của các tác giả nữ ra mắt nhân dịp 20/10 (Hình 2).

Bìa tập thơ "Nắng thu màu hổ phách"

Mang san hà đổi lấy duy nhất một người thương

Trở lại sau “Anh ngủ thêm đi em phải dậy lấy chồng” và “Yêu lần nào cũng đau”; “Mang san hà đổi lấy duy nhất một người thương” là tập thơ thứ ba của Nồng Nàn Phố ra mắt bạn đọc sau một thời gian dài vắng bóng.

Vẫn là những câu thơ giản dị đi vào lòng người, không câu chữ thừa, không gò ép vần vèo, không theo một quy luật cấu tứ phức tạp nào cả… thơ Phố nhẹ nhàng như một bài viết tâm tình kể chuyện. Mạnh dạn trong cách sử dụng hình ảnh bình dị đời thường, Phố viết những câu chuyện xảy ra xung quanh mình bằng một cái nhìn rất mới, rất táo bạo nhưng cũng rất sống động, gần gũi.

Phố viết thơ từ những câu chuyện của những người xung quanh cô vì thế tình yêu trong thơ Phố cũng chân phương, ngọt ngào, tha thiết dốc hết gan ruột như bất kỳ người phụ nữ nào trên cõi đời này.

Cuốn sách sẽ được ra mắt vào lúc 9h00, chủ Nhật ngày 21/10/2018 tại Sân khấu Đẹp Café, Đường sách TP. HCM.

Sách do Thái Hà Books phát hành.

Truyền thông - Nhiều tác phẩm của các tác giả nữ ra mắt nhân dịp 20/10 (Hình 3).

"Nồng Nàn Phố" ra mắt tập thơ thứ 3

Có người sực tỉnh cơn mơ 

Sau hơn 3 năm kể từ "Ôm mỏ neo nằm mộng những chân trời" tác giả trẻ Nguyễn Thiên Ngân vừa cho ra mắt tập thơ “Có người sực tỉnh cơn mơ. Đó là quãng thời gian mà Ngân tâm sự rằng mình viết được ít hơn bất kỳ một năm nào trước đó, vì cô bận “sống” quá. Giữa thời đại mà mọi thứ đều “nhanh” thì thơ Nguyễn Thiên Ngân cho người đọc những khoảnh khắc được “chậm” lại. Đọc những dòng “như được viết cho chính mình”, độc giả của Nguyễn Thiên Ngân tìm thấy sự đồng cảm sâu sắc từ những vần thơ của cô.

“Có người sực tỉnh cơn mơ” là tập thơ thứ 4 và là cuốn sách thứ 12 được xuất bản của Nguyễn Thiên Ngân.

Chưa đầy một tuần lễ sau phát hành, 2500 bản in đã được bán ra, cùng với đó là sự yêu thích của độc giả dành cho tập thơ được lan tỏa trên khắp các mạng xã hội.

Công ty Sách Phục Hưng phát hành.

Truyền thông - Nhiều tác phẩm của các tác giả nữ ra mắt nhân dịp 20/10 (Hình 4).

Nguyễn Thiên Ngân kí tặng độc giả

Chuyện hẹn hò Tây – Việt

Nuong Cheryl Dao, tác giả nữ người Lâm Đồng thì cho ra mắt cuốn sách khá thú vị “Chuyện hẹn hò Tây – Việt” được xem là món quà ý nghĩa và như một cuốn “cẩm nang” dành tặng phụ nữ Việt Nam nhất là các bạn gái trẻ hiện đại. Không chỉ xoay quanh mối quan hệ hẹn hò giữa phương Đông và phương Tây, “Chuyện hẹn hò Tây – Việt” là cuốn sách đầu tiên cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể khá đầy đủ về cuộc sống của đàn ông nước ngoài tại Việt Nam, sự khác biệt về văn hóa khi hẹn hò từ những câu chuyện thú vị của nhiều cặp đôi. Qua đây, tác giả chia sẻ góc nhìn đa chiều, thú vị và giúp các bạn gái Việt hiểu chính mình, hiểu đối tác và có sự lựa chọn phù hợp cho tình yêu, cuộc sống của mình. Đặc biệt, cuốn sách còn mang đến một thông điệp rất đáng yêu dành riêng cho phái đẹp: Tôn trọng sự khác biệt, dung hòa để hạnh phúc thêm trọn vẹn.

Saigon Books và Nhà xuất bản Văn hoá Văn nghệ phát hành.

Buổi ra mắt sách và giao lưu cùng độc giả cả nước dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 27/10/2018, tại Đường Sách TP. HCM.

Truyền thông - Nhiều tác phẩm của các tác giả nữ ra mắt nhân dịp 20/10 (Hình 5).

Đề tài Hot với các bạn trẻ

Phương Huyền (Tổng hợp)

Mùa thu trong mắt em

Thứ 5, 11/10/2018 | 12:16
Giám đốc Công ty Truyền thông Lê Phạm những ngày qua vô cùng bận rộn, với bao áp lực khi giữ vị trí quan trọng tại “Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ 2” do Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Công ty truyền thông Lê Phạm tổ chức.

Ra mắt cuốn sách Cẩm nang định cư Canada diện tay nghề cho người Việt

Thứ 6, 20/04/2018 | 22:13
Ngày 20/4, tại Hà Nội đã điễn ra buổi ra mắt cuốn sách “Cẩm nang định cư Cannada diện tay nghề cho người Việt”, thu hút sự tham gia của nhều sinh viên tốt nghiệp và phụ huynh.
Cùng chuyên mục

Cà Mau phổ biến các kênh truyền thông, quảng bá của tỉnh

Thứ 2, 15/03/2021 | 09:42
Đó là một trong những nội dung trong Văn bản số 1018 về việc phổ biến kênh truyền thông, quảng bá tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân ký ban hành.

Triển lãm “Hỏi” – Nơi trở về của bản ngã người nghệ sỹ

Thứ 6, 18/12/2020 | 15:13
Từ ngày 18/12/2020 đến 28/02/2021, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ diễn ra triển lãm “HỎI”.

NutiMilk tiếp sức đồng bào miền Trung

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:42
NutiMilk đã tham gia tiếp sức, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại 5 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh.

“Chất Việt” siêu ấn tượng trong “Sáng tạo các nhân vật cổ tích” của VinWonders

Thứ 7, 09/05/2020 | 09:00
Dấu ấn văn hóa đặc sắc, ý tưởng mới mẻ, hình thức thể hiện phá cách… là cảm nhận trực quan về các tác phẩm gửi về cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt” do VinWonders khởi xướng. Hàng trăm bản vẽ sống động đưa “chất Việt” thăng hoa trong từng hình tượng nhân vật đã tạo nên sự phong phú đặc biệt cho cuộc thi.

Techcombank xin lỗi vì gián đoạn dịch vụ sau nâng cấp ngân hàng điện tử

Thứ 3, 05/05/2020 | 11:48
Ngày 5/5/2020, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam đã thông tin về việc thực hiện hiệu chỉnh phiên bản nâng cấp của ngân hàng điện tử, khiến dịch vụ sẽ có thể chậm hơn thường lệ và có lúc bị gián đoạn. Mọi giao dịch tiền mặt, chuyển khoản tại quầy sẽ được miễn phí phục vụ khách hàng trong thời gian này.
     
Nổi bật trong ngày

Bị đau vai nhiều tuần, đi khám mới biết mắc ung thư giai đoạn cuối

Thứ 2, 03/10/2022 | 06:00
Người phụ nữ vào viện để khám đau vai nhưng được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối và qua đời chưa đầy 1 tháng sau đó.

Ăn trứng kiểu này, cặp vợ chồng trẻ cùng bị phát hiện mắc ung thư gan

Thứ 2, 03/10/2022 | 15:00
Mới 30 tuổi, cặp vợ chồng đã được chẩn đoán mắc ung thư gan. Tìm hiểu kỹ hơn, bác sĩ phát hiện nguyên nhân căn bệnh có liên quan đến những quả trứng họ ăn hàng ngày.

Người đàn ông gây sốt khi bỏ 1,2 tỷ đồng để giành giật sự sống cho chó cưng

Thứ 2, 03/10/2022 | 14:00
Chú chó bị nhiễm một loại vi khuẩn nặng buộc phải chạy thận nhân tạo. Chủ nhân của nó đã không ngần ngại chi 1,2 tỷ đồng để cứu thú cưng.

Tìm thấy quái vật "lai tạp" kỳ dị: Mặt cá sấu, cổ rắn, mình khủng long

Thứ 3, 04/10/2022 | 06:00
Các nhà khoa học đã mất tới 27 năm nghiên cứu các phần hài cốt hóa thạch kỳ lạ của con quái vật giống như lai tạp đủ loài với mặt cá sấu, cổ rắn và mình khủng long.

Cưới ngày mưa lũ, chú rể dùng thuyền rước cô dâu "gây bão" mạng xã hội

Thứ 2, 03/10/2022 | 10:56
Tuy thời tiết không thuận lợi nhưng mọi người vẫn nhiệt tình đến chung vui với cô dâu, chú rể.