Sáng nay 25/4 (10/3 Âm lịch) - ngày chính hội của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, mặc dù trời mưa lớn nhưng không ngăn được hàng triệu con tim hướng về đất Tổ.
Thực hiện mục tiêu “5 không” của UBND tỉnh Phú Thọ đặt ra trong lễ Giỗ Tổ năm nay và công tác vệ sinh môi trường với những nỗ lực của lực lượng chức năng, ban quản lý đã được ghi nhận trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, với những gì mà PV ghi nhận sau đây cho thấy, vẫn còn một số hình ảnh chưa đẹp, và đặc biệt ý thức của nhiều du khách thập phương về hành lễ tại đất Tổ chưa cao.

Khoảng 12h30, khi trời bắt đầu ngớt mưa, du khách cũng dần ra xe trở về thì những hình ảnh xấu xí đã xuất hiện. Trước khi lên xe ô tô, không ít du khách đã vứt toàn bộ áo mưa ở lại khu để xe, dọc theo đường chính lên núi Nghĩa Lĩnh, và rải rác theo khoảng hơn 1km đường dẫn vào Đền Hùng.

Nhiều áo mưa sau khi được sử dụng xong bị vứt ngay xuống dưới đất thay vì cho vào thùng rác.

Áo mưa vứt la liệt tại các gốc cây.


Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.